Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm thấy 10 thi thể trên tàu chiến Mỹ bị đâm thủng

Hải quân Mỹ thông báo toàn bộ thi thể 10 thủy thủ trên tàu khu trục USS John S. McCain gặp nạn đã được tìm thấy.

AP dẫn thông báo của Hải quân Mỹ ngày 27/8 cho biết các thợ lặn của lực lượng Hải quân và Thủy quân lục chiến đã thu hồi thi thể của toàn bộ 10 thủy thủ thiệt mạng sau vụ tàu USS John S. McCain bị va chạm. Danh tính của các binh sĩ này đã được công bố.

tau chien My dam anh 1
Vụ va chạm khiến cho tàu khu trục USS John S. McCain bị móp một lỗ lớn bên mạn trái, 10 thủy thủ trên tàu thiệt mạng. Ảnh: wired.com

Ngày 21/8, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain thuộc Hạm đội 7 va chạm với tàu chở dầu ở phía đông Singapore. Vụ va chạm khiến cho tàu chiến Mỹ bị móp một lỗ lớn bên mạn trái, nước tràn vào phòng ngủ của các thủy thủ, phòng máy và các phòng liên lạc trên khu trục hạm hiện đại bậc nhất thế giới. 10 thủy thủ thiệt mạng.

Đây là vụ đâm tàu thứ tư liên tiếp kể từ đầu năm của Hải quân Mỹ. Hai tháng trước tai nạn của tàu USS John S. McCain, 7 thủy thủ Mỹ thiệt mạng khi tàu khu trục Fitzgerald bị một tàu hàng đâm móp ở ngoài khơi Nhật Bản.

Hồi tháng 5, tuần dương hạm USS Lake Champlain (CG-57), lớp Ticonderoga đâm chìm một tàu đánh cá của Hàn Quốc trên biển Hoàng Hải. Cuối tháng 1, tuần dương hạm mang tên lửa điều khiển USS Antietam (CG-54), lớp Ticonderoga mắc cạn trong khi thả neo tại vịnh Tokyo. Vụ tai nạn làm hỏng chân vịt, gây tràn dầu ra biển.

Các sự cố liên tiếp này đặt ra câu hỏi về năng lực hoạt động của lực lượng Mỹ trong khu vực, hệ thống điều hướng của tàu chiến cũng như kinh nghiệm của thủy thủ nước này.

Hashtag tuần qua: Tàu chiến Mỹ 'tai chưa qua, nạn đã tới' Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại châu Á - Thái Bình Dương và Mỹ cần tăng cường hiện diện, các tàu chiến của nước này lại liên tục gặp tai nạn trong chính khu vực này.

Tàu chiến liên tục gặp sự cố: Mỹ mất thể diện

Vụ đâm tàu John S. McCain cùng loạt sự cố gần đây đối với lực lượng hải quân khiến danh tiếng của Mỹ bị tổn hại cũng như các đồng minh lo ngại về năng lực của Washington.

Mỹ sa thải tư lệnh Hạm đội 7 sau vụ đâm tàu

Hải quân Mỹ dự kiến sa thải Phó đô đốc Joseph Aucoin khỏi vị trí tư lệnh Hạm đội 7 sau vụ va chạm của tàu chiến USS John McCain hôm 21/8 khiến 10 thủy thủ mất tích.


Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới