Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tìm ra quán quân ‘Ngày hội tự hào người thợ máy’

Sau 4 vòng đấu loại trực tiếp, lễ vinh danh “Ngày hội tự hào người thợ máy” đã tìm ra những đại diện xuất sắc của Việt Nam tham dự cuộc thi “Thợ máy Castrol” khu vực châu Á - TBD.

Khởi động từ tháng 6, chương trình đã thu hút hàng nghìn thợ máy từ 3 miền Bắc - Trung - Nam đăng ký tham gia. Trải qua 4 tháng với nhiều khóa đào tạo huấn luyện chuyên môn tại lớp học kỹ năng của Castrol cùng nhiều vòng thi, chương trình đã tìm ra 90 cặp chủ - thợ xuất sắc tham gia tranh tài tại đêm vinh danh “Ngày hội tự hào người thợ máy” diễn ra vào ngày 4/10.

Tại đêm chung kết, 90 cặp chủ - thợ đã lần lượt trải qua 3 vòng thi sôi động với độ khó tăng dần để chọn ra top 40, top 10 với áp lực thời gian để bước vào top 3.

Sau vòng thi lý thuyết kiểm tra kiến thức tổng quan về dầu nhớt, kỹ thuật sửa xe phun xăng điện tử và kỹ năng quản lý cửa hàng, top 40 cặp thợ máy tiếp tục thi đấu trên mô hình để giành suất vào top 10. Các vòng thi đòi hỏi người thợ máy phải sở hữu kiến thức chuyên sâu về nghề, nhanh nhẹn trong việc cũng như thường xuyên cập nhật thông tin mới và có kỹ năng quản lý.

Tho may Castrol anh 1
Cộng đồng thợ máy hội tụ trước giờ thi đấu.

Vượt qua vòng thi này, 10 cặp chủ - thợ xuất sắc đã có màn tranh tài hồi hộp trên xe AirBlade 2016 với áp lực thời gian lớn. Đây là vòng thi gay cấn nhất chương trình do những yêu cầu cao về độ chính xác, thao tác nhanh và phối hợp ăn ý giữa người chủ  và thợ.

Tho may Castrol anh 2
Top 10 cặp chủ - thợ tham gia phần thi thực hành.

Sau những giây phút thi đấu nghẹt thở, 3 cặp chủ - thợ tài năng nhất đã giành tấm vé bước vào vòng thi ứng xử với những tình huống hóc búa “người thật việc thật” mà ban giám khảo đưa ra. Tại vòng thi này, những người chủ đã vận dụng được kiến thức kỹ thuật và kỹ năng quản lý cửa hàng được tích lũy từ các khóa đào tạo trước đó, nhằm mang lại sự hài lòng cho những khách hàng khó tính nhất.

Tho may Castrol anh 3
Sau những giờ thi đầy căng thẳng, các tiết mục âm nhạc đặc sắc, sôi động cổ vũ tinh thần cho các thợ máy.

Với kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý chuyên nghiệp cùng tinh thần đồng đội cao, cặp chủ thợ Nguyễn Hoàng Huân - Nguyễn Lương Huân đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân của cuộc thi năm nay, cùng 2 cặp chủ - thợ Phan Thị Huyền - Lâm Chí Hùng và Đặng Quốc Thái - Phạm Phú Đức trở thành đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Cuội thi diễn ra ở Pattaya, Thái Lan trong thời gian 8-10/11. Đây chính là cơ hội để thợ máy Việt được giao lưu và cập nhật kiến thức nghề với bạn bè quốc tế.

Tho may Castrol anh 4
Top 3 cặp chủ - thợ “Ngày hội tự hào người thợ máy 2017” trở thành đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bên cạnh việc tạo không gian để các thợ máy giao lưu và thể hiện tài năng, chương trình “Ngày hội tự hào người thợ máy” do Castrol đồng hành đã kết nối và lan tỏa tình yêu nghề, niềm tự hào của cộng đồng thợ máy.

Khán giả theo dõi cuộc thi đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào những đại diện của Việt Nam tại cuộc thi “Thợ máy Castrol” khu vực châu Á - Thái Bình Dương sắp tới.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm