Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm ra phương pháp điều trị vô sinh mới hiệu quả hơn IVF

Theo các nhà nghiên cứu, với phương pháp IVM, phụ nữ sẽ có cơ hội làm mẹ cao với chi phí thấp và ít tác dụng phụ.

Các nhà khoa học Úc và Bỉ đã cùng hợp tác phát triển thành công phương pháp điều trị vô sinh mới dựa trên cơ sở dùng nhân tố phát triển để trưởng thành trứng (IVM) với chi phí thấp và ít tác dụng phụ hơn so với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm truyền thống (IVF).

dieu tri vo sinh anh 1
Phương pháp IVM chọc tách trứng từ khi chưa chín rồi được nuôi trong phòng thí nghiệm cho đến khi đạt kích thước để thụ tinh.

 

Yếu tố tăng trưởng mới gọi là cumulin cho phép trứng được lấy ra sớm hơn so với trứng thụ tinh trong ống nghiệm và trưởng thành ở bên ngoài tử cung. Hiện nay, IVF là phương pháp điều trị vô sinh phổ biến, trong đó phụ nữ được tiêm kích thích tố để kích thích tăng trưởng trứng trước khi chúng được tách khỏi buồng trứng và đưa đi thụ tinh nơi khác.

Tuy nhiên đây là phương pháp có giá thành cao kèm theo nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Theo PGS. Robert Gilchrist - tác giả nghiên cứu cho biết: Phương pháp mới IVM chọc tách trứng từ khi chưa chín rồi được nuôi trong phòng thí nghiệm cho đến khi đạt kích thước để thụ tinh.

Trước đây, tỷ lệ thành công của IVF luôn cao hơn IVM nên IVF luôn là phương pháp ưa chuộng hơn. Nhưng nhờ yếu tố tăng trưởng cumulin, chất lượng trứng tốt hơn dẫn đến tăng 50% khả năng thành công các ca thụ tinh bằng IVM. Theo các nhà nghiên cứu, với phương pháp IVM, phụ nữ sẽ có cơ hội làm mẹ cao với chi phí thấp và ít tác dụng phụ.

http://suckhoedoisong.vn/tim-ra-phuong-phap-dieu-tri-vo-sinh-moi-hieu-qua-hon-ivf-n121668.html

Theo Quốc Tuấn/Báo Sức Khỏe Đời Sống

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe