Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm ra người mẹ vứt con mới sinh ở sân bay Qatar

Các nhà chức trách Qatar đang cố gắng dẫn độ người phụ nữ trốn về nước sau khi sinh và vứt bỏ con ở nhà vệ sinh sân bay Doha vào đầu tháng 10.

Gần 2 tháng sau vụ một em bé sinh non được tìm thấy trong thùng rác ở sân bay Doha, Qatar, ngày 24/11, Cơ quan Công tố Qatar cho biết đã tìm thấy mẹ đứa trẻ, 7news đưa tin.

Người phụ nữ đã trở về quê hương (chỉ được cho biết là một quốc gia châu Á) sau khi sinh và vứt bỏ đứa trẻ. Các nhà chức trách cho biết đang nỗ lực dẫn độ người này về Qatar, nơi cô có thể đối mặt án tù tới 15 năm.

Trước đó, ngày 2/10, nhân viên sân bay Doha tìm thấy một đứa trẻ sơ sinh bị vứt trong thùng rác. Sự việc khiến 18 phụ nữ, trong đó có 13 công dân Australia, bị yêu cầu xuống máy bay và lột đồ để kiểm tra dấu vết của việc mới sinh con.

bo con o nha ve sinh san bay anh 1

Đứa trẻ sơ sinh được nhân viên phát hiện trong thùng rác ở sân bay. Ảnh: AP, Getty Image.

Các công tố viên ở Qatar cho biết những người ra lệnh kiểm tra y tế ở sân bay có thể phải đối mặt với án tù 3 năm.

“Những người phải chịu trách nhiệm cho hành động bất hợp pháp này đã được chuyển đến văn phòng công tố”, một thông báo cho biết.

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne nhận định đây là một động thái đáng hoan nghênh.

Trước đó, Sheikh Khalid bin Khalifa bin Abdulaziz Al Thani, Thủ tướng Qatar, đã đưa ra “lời xin lỗi chân thành nhất về những gì nhóm du khách đã phải trải qua”.

Ông cũng nói với Ngoại trưởng Payne, trong một cuộc điện thoại vào ngày 30/10, về “cam kết của Qatar đối với sự an toàn và an ninh của tất cả hành khách đi qua sân bay quốc tế”.

Tuy nhiên, nhóm hành khách nữ bị lột đồ kiểm tra mong đợi lời xin lỗi được gửi đến từng cá nhân và đang xem xét khởi kiện. 6 tuần sau sự việc, họ cho biết không nhận được lời xin lỗi trực tiếp hay khoản bồi thường nào.

Phụ nữ bị khám xét khỏa thân ở Qatar vì nghi vứt bỏ con mới sinh

Kim Mills là nữ hành khách duy nhất trên chuyến bay của Qatar Airways không bị khám xét cơ thể khi chính quyền truy lùng người bỏ rơi một đứa trẻ trong nhà vệ sinh.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống