Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm mẹ cho bé sơ sinh tử vong, nằm nhà lạnh ở bệnh viện suốt 2 tháng

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã phát đi thông báo nhiều lần nhưng 2 tháng kể từ ngày bé trai vào viện và tử vong, chưa có người thân đến nhận.

Ngày 27/3, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết đơn vị này đang tìm thân nhân cho trẻ sơ sinh tử vong.

Theo đó, lúc 16h20, ngày 25/1, khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, tiếp nhận bé sơ sinh có tên Nguyễn Trí Thiện, nhập viện trong tình trạng tím tái toàn thân, tim đập rời rạc và không khóc, không tự thở, trương lực cơ ngực nhẽo, không có phản xạ.

Bệnh nhi do một phụ nữ tên N.T.D., sinh năm 1986, khai địa chỉ tại Xã Xuân An, Thị xã An Khê, Tĩnh Gia, Thanh Hóa, đưa vào viện. Chị D. cho biết bé không sinh tại bệnh viện mà được tự đỡ đẻ tại nhà trọ. Mẹ bé bị mất máu và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Do tình trạng quá nặng, bé trai đã tử vong lúc 18h50 ngày 26/1. Quá trình điều trị cho thấy bé tử vong do sinh non (khoảng 29 tuần tuổi) và bị ngạt sau sinh non. Bệnh nhi được đưa vào viện khoảng 30 phút sau sinh trong tình trạng suy hô hấp, suy tuần hoàn, hạ thân nhiệt, hạ đường huyết…

Theo thông tin do chị D. để lại, mẹ cháu bé tên Phan Thị Hương (31 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội). Chị D. cũng để lại số điện thoại của bản thân và chị Hương. Tuy nhiên, từ khi đưa bé vào viện đến nay, bệnh viện không thể liên hệ với gia đình thông qua những số liên lạc trên.

Hiện, thi thể bé trai xấu số được quàn tại nhà lạnh, Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện này đã phát đi thông báo nhiều lần nhưng 2 tháng qua chưa có người thân đến nhận bé. Sau 7 ngày (đến 3/4), nếu không ai đến nhận, bệnh viện sẽ an táng cho bé theo hình thức vô thừa nhận.

Nuôi sống bé trai chỉ bằng bàn tay người lớn

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM vừa nuôi dưỡng thành công một bé trai sinh non 25 tuần tuổi, chỉ nặng 500 g.

Minh Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe