Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tìm lại con trai nhờ MXH sau 20 năm tù tội, cai nghiện

Randy Kemp từng phải giao con cho người khác nuôi để chịu án tù, cai nghiện. 20 năm sau, người đàn ông 53 tuổi quyết tâm tìm con trai và làm lại cuộc đời.

Năm 2000, khi Randy Kemp (55 tuổi, sống ở California, Mỹ) vẫn chịu án tù vì tội sử dụng ma túy, anh nhận được tin bạn gái đang mang thai.

Khi Randy mãn hạn tù, con trai anh, Noah Anderson, mới 6 tháng tuổi. Vì không có người thân, Randy có 3 tháng để tìm nơi nhận nuôi con trai trước khi được đưa đến trung tâm cai nghiện.

Sau 20 năm chuyển từ trung tâm này sang trung tâm khác, lang bạt nhiều nơi, Randy đã cai nghiện thành công và trở về. Ngay lập tức, anh đăng thông tin tìm kiếm Noah lên mạng xã hội và phát hiện ra rằng con trai đang sống ở Riverside, chỉ cách nơi anh ở 90 phút chạy xe.

tim lai con trai anh 1

Hai cha con Randy lần đầu hội ngộ sau 20 năm xa cách.

Ngày 14/6 vừa qua, hai cha con Randy lần đầu hội ngộ sau 20 năm xa cách. "Tôi đã kể cho con nghe về chuyện đã xảy ra 20 năm trước và quan trọng nhất, tôi muốn nói rằng đó là một quyết định khó khăn và tôi rất yêu thằng bé", Randy nói.

Noah giờ đây đã 20 tuổi, trưởng thành và cao lớn gần bằng bố. Randy nói rằng thật kỳ diệu khi cả hai cha con có quá nhiều điểm chung dù không ở bên nhau suốt 20 năm qua.

"Chúng tôi đều giỏi bóng đá, bóng chày và chơi cùng vị trí. Cả hai đều biết chơi guitar, có khiếu hài hước và ghét ô liu. Quá nhiều điểm chung kỳ quặc và tuyệt vời", Randy nói.

Người cha 53 tuổi nói rằng sau khi gặp lại con trai, cuộc đời anh đã thay đổi và có ý nghĩa hơn. "20 năm tù tội, nghiện ngập không đau đớn bằng quyết định ký giấy ủy thác quyền nuôi con. Tôi đã sống cuộc đời luôn lo lắng về tương lai, hối tiếc chuyện quá khứ. Nhưng giờ đây tôi muốn thay đổi".

Sau khi cai nghiện thành công, hiện tại, Randy vẫn tình nguyện ở lại trung tâm để giúp đỡ những người nghiện khác. Chia sẻ câu chuyện của bản thân và con trai lên mạng xã hội, anh hy vọng sẽ truyền thêm động lực, quyết tâm sống có ích cho mọi người, đặc biệt những ai có hoàn cảnh tương tự.

'Thiên thần' Mason và dàn sao nhí Hàn Quốc đều dậy thì thành công

Mason, Choo Sarang, Song Ji Ah, 3 anh em Daehan - Minguk - Manse là những sao nhí được khen dậy thì thành công, càng lớn càng đáng yêu, xinh đẹp.

Lê Vy (Theo Ladbible)

Bạn có thể quan tâm