Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm kiếm những gương mặt trao 90 học bổng tổng trị giá 45.000 USD

Tiếp nối thành công Học bổng Acecook Việt Nam với tổng 120 suất học bổng được trao sau 2 năm, Acecook Việt Nam mở rộng chương trình tại các trường đại học thuộc Đà Nẵng, Cần Thơ.

Từ 10/5 đến 22/5, hội thảo học bổng Acecook Việt Nam 2018 đã được tổ chức ở 9 trường đại học lớn tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ nhằm tìm ra các gương mặt tiêu biểu để trao 90 suất học bổng Acecook Việt Nam 2018, mỗi suất trị giá 500 USD (tương đương 11,13 triệu đồng). Tổng giá trị các học bổng hơn 1 tỷ đồng.

Đối tượng xét tuyển học bổng là những sinh viên có thành tích học tập đạt loại khá - giỏi (điểm trung bình từ 6,5 trở lên), khó khăn về mặt tài chính nhưng vẫn luôn cố gắng trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là con em của thương binh liệt sĩ.

Acecook Viet Nam anh 1
Hội thảo thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên.

Dù đã xác định hầu hết sinh viên tham dự hội thảo đều có hoàn cảnh riêng. Nhưng khi được nghe những chia sẻ cảm động từ người trong cuộc, ban tổ chức mới phần nào hiểu được những khó khăn họ đang gặp phải, từ đó càng trân trọng hơn ý chí vượt khó, theo đuổi ước mơ của những người trẻ.

Bùi Thị Nguyệt (sinh viên lớp 42K13 khoa Luật kinh tế, ĐH Kinh tế Đà Nẵng) chia sẻ, kinh tế gia đình bạn vốn rất khó khăn lại đông con, mẹ bị bệnh ung thư đang chạy xạ trị hàng tháng. Học phí Nguyệt vay ngân hàng chính sách và phải đi làm thêm để trang trải phí sinh hoạt.

“Ước mơ của em là trở thành chủ tịch tỉnh để phát triển kinh tế, giúp đỡ nhiều người dân ở quê em. Em rất mong được xem xét nhận học bổng năm nay để vượt qua khó khăn và hoàn thành ước mơ của mình”, Nguyệt cho biết.

Acecook Viet Nam anh 2
Sinh viên Bùi Thị Nguyệt tại hội thảo.

Hội thảo học bổng của Acecook Việt Nam được tổ chức với mục tiêu tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp các bạn rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho từng vị trí công việc, đồng thời giải đáp thắc mắc tuyển dụng của công ty. Acecook Việt Nam mong rằng những hội thảo như này sẽ giúp sinh viên đánh giá điểm mạnh, yếu cũng như xác định mục tiêu, có định hướng phát triển phù hợp trong tương lai, giúp ích cho xã hội.

Giúp sinh viên - thế hệ trẻ của Việt Nam - có được tương lai tốt đẹp hơn cũng là một trong những mục tiêu của Acecook Việt Nam. Đó cũng chính là cơ sở hình thành chương trình Học bổng Acecook Việt Nam.

Acecook Viet Nam anh 3
Anh Nguyễn Thành Hưng - đại diện Acecook Việt Nam trả lời thắc mắc của sinh viên.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Acecook Việt Nam tổ chức trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. 120 suất học bổng Acecook Việt Nam đã trao năm 2016 và 2017 sẽ tiếp thêm động lực để nhiều sinh viên vượt qua khó khăn, đến gần với ước mơ và hoàn thiện bản thân hơn.

Kết thúc hội thảo ở 9 trường đại học tại TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội, Acecook Việt Nam đã nhận được 1.545 bộ hồ sơ xin học bổng. Kết quả học bổng Acecook Việt Nam 2018 dự kiến được công bố từ 17/8 đến 25/8 tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục