Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tìm kiếm người bị cuốn trôi khi băng qua đường ngập ở Đồng Nai

Ngày 24/9, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết vẫn đang triển khai tìm kiếm một người nghi bị nước cuốn mất tích.

Theo đó, chiều tối 23/9, một cơn mưa rất lớn xảy ra khiến tỉnh lộ 763, đoạn qua xã Phú Túc, huyện Định Quán, bị ngập sâu. Nước từ các lô cao su phía cao ồ ạt đổ về tràn qua tỉnh lộ 763. Chỉ trong thời gian ngắn, nước đã dâng cao gần nửa xe máy.

Một số người dân cho biết khoảng 19h ngày 23/9, nước bắt đầu tràn qua đường, chảy xiết nên nhiều người dân không dám qua.

Tuy nhiên, có 2 người đi xe máy băng qua dòng nước và bị cuốn trôi về hạ nguồn suối Tam Bung. May mắn, một người ôm được cánh cổng thoát nạn, còn người kia bị nước cuốn đi, chưa rõ có lội được vào bờ hay không. Nhiều xe máy bị nước cuốn cũng được lực lượng chức năng đưa lên bờ.

Đến khoảng 20h ngày 23/9, nước bắt đầu rút, một số xe tải đã đỗ thành hàng dọc, ngăn dòng nước chảy xiết, hỗ trợ các xe máy đi qua đoạn đường ngập an toàn.

Cũng trong chiều tối cùng ngày, mưa lớn khiến nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ngập sâu, nước chảy xiết làm xe cộ di chuyển khó khăn.

Cụ thể, sau cơn mưa nặng hạt, nhiều đoạn dốc, trũng ở quốc lộ 20 thuộc địa phận các xã Túc Trưng, Phú Túc (huyện Định Quán), Gia Kiệm, Gia Tân 2 (huyện Thống Nhất) bị ngập, nước chảy xiết cuốn theo bùn đất, đá vương vãi khắp lòng đường khiến xe cộ qua lại gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Phước Huy, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Đồng Nai, cho biết cơn mưa bắt đầu từ 17h40 kéo dài đến 19h20 ngày 23/9. Trong đó, khu vực xã Túc Trưng đón lượng mưa lớn lên đến 111 mm, tiếp đó là xã La Ngà 38 mm, Trảng Bom 35 mm. Các khu vực khác mưa vừa.

Biển Đông sắp hứng bão, miền Trung mưa dồn dập

Hai đợt mưa lớn được dự báo nối tiếp nhau trút xuống miền Trung liên tục các ngày 23-28/9. Những ngày tới, thời tiết diễn biến xấu khi Biển Đông có thể đón cơn bão thứ 4 trong năm.

TTXVN

Bạn có thể quan tâm