Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm kiếm lời giải cho 10 bài toán chuyển đổi số quốc gia

Cuộc thi Viet Solutions góp phần đưa những giải pháp chuyển đổi số, giải quyết những bài toán của người Việt tới với công chúng.

Bộ Thông tin & Truyền thông vừa công bố khởi động Cuộc thi tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia (Viet Solutions 2021). Đây là mùa thứ 3 của Viet Solutions, với mục đích tìm kiếm những ý tưởng, sản phẩm công nghệ, giải pháp chuyển đổi số của Việt Nam.

cuoc thi viet solutions anh 1

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại chung kết cuộc thi Viet Solutions 2020. Ảnh: VT.

Trong cuộc thi năm nay, các cá nhân, tổ chức có thể tham gia vào 10 lĩnh vực, bao gồm y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải - logistics, năng lượng, tài nguyên - môi trường, sản xuất công nghiệp, giải pháp giải trí - tiện ích và quản lý doanh nghiệp.

Viet Solutions hướng tới những người tham gia là mọi cá nhân, tổ chức đang sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Vòng sơ loại cuộc thi diễn ra đến ngày 15/8. Cá nhân chưa có đội tham dự muốn đăng ký tham gia sẽ nộp hồ sơ lên website để ban tổ chức ghép với các đội có nhu cầu tuyển thêm thành viên.

Vòng đấu loại diễn ra từ 6/9-18/9 với nhiều vòng như Elevator Pitch, Camping Days và Demo Day. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 20/9.

Theo ban tổ chức Viet Solutions 2021, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay tăng gấp 3 lần năm 2020. Bên cạnh đó, các đội tham dự có cơ hội hợp tác kinh doanh với Viettel và được chia lợi nhuận tới 75%.

Các đội xuất sắc ở vòng đấu loại sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng khởi nghiệp bởi những chuyên gia đến từ các trường đại học kinh tế như Harvard, Quỹ đầu tư thiên thần quốc tế và nhiều CEO danh tiếng.

Viet Solutions là cuộc thi tổ chức thường niênm với mục tiêu tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết nhiều vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Sau 2 mùa giải, đã có gần 600 dự án gửi về cuộc thi, tổng giá trị hợp đồng đã ký kết lên tới 20 tỷ đồng.

Thừa Thiên - Huế phát triển du lịch đi đôi với công nghệ số

Thứ trưởng Bộ TT&TT cho rằng Thừa Thiên - Huế hướng tới mục tiêu kép vừa phát triển du lịch, vừa phát triển công nghệ số, trở thành hình mẫu chuyển đổi số của các địa phương.

Tuấn Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ