Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tìm hiểu về phát triển bền vững tại ICAEW Outreach Day 2019

Chương trình ngoại khóa thường niên của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) có nhiều hoạt động thú vị dành cho các học viên tham dự.

Outreach Day là hoạt động ngoại khóa thường niên do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức cho học viên Việt Nam từ năm 2015, với mục đích nâng cao kỹ năng mềm và kết nối cộng đồng.

Outreach Day 2019 vừa được ICAEW tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM với chủ đề “17 mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu” của Liên Hợp Quốc, nhằm nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ hướng tới xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

ICAEW anh 1
Cộng đồng ICAEW CFAB trong buổi Outreach Day 2019 tại Hà Nội.

Trong buổi Outreach Day, các học viên được tham gia thuyết trình, diễn tiểu phẩm và chơi những trò chơi vận động ngoài trời đòi hỏi tinh thần đồng đội cao, như trò chơi chạy tiếp sức, hợp lực điều khiển một chiếc bút lớn bằng dây thừng… Các hoạt động đều được lồng ghép nội dung về mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu.

Qua đó, ICAEW mong muốn góp phần vào việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ Việt Nam, phát triển nền kinh tế của mỗi quốc gia và toàn cầu một cách bền vững, đảm bảo sự cân bằng với các giá trị cộng đồng và xã hội.

Nguyễn Gia Đôn, sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân - học viên ICAEW, hào hứng chia sẻ: “Outreach Day đem đến cho tôi cơ hội được trao đổi và tham gia hoạt động với các anh chị cố vấn (mentor). Họ đều là những người đang đảm nhận vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp kiểm toán và ngân hàng và các tổ chức nước ngoài".

Bên cạnh đó, các hoạt động còn giúp học viên nâng cao kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, trau dồi khả năng tiếng Anh - những kỹ năng cần thiết cho một nhân sự trong thời kỳ hội nhập kinh tế.

Đôn cho biết: "Sau hoạt động này, tôi có thêm nhiều mối quan hệ mới cũng như kiến thức mới, không chỉ về nghề nghiệp mà còn về xã hội để trở thành một công dân toàn cầu”.

ICAEW anh 4
Cộng đồng ICAEW CFAB trong buổi Outreach Day 2019 tại TP.HCM khoe thành tích sau trò chơi phối hợp điều khiển một chiếc bút lớn bằng dây viết về các mục tiêu phát triển bền vững.

Chia sẻ sau sự kiện Outreach Day được tổ chức tại TP.HCM, Bùi Thị Hồng Nga (ĐH Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM - học viên ICAEW) cho biết: “Qua các phần thử thách tại ICAEW Outreach Day năm nay, mình đã hiểu được ý nghĩa và nhận thức rõ hơn trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc chung tay phát triển thế giới một cách bền vững".

Nga hy vọng có thể đóng góp phần nào vào việc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và thúc đẩy hạnh phúc cho mọi người trên thế giới. Bên cạnh đó, cô bạn còn được rèn luyện các kỹ năng về thuyết trình, quản lý thời gian và làm việc nhóm - hành trang giúp Nga tự tin hơn trên con đường trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực kế toán tài chính và kinh doanh.

Bên cạnh Outreach Day, ICAEW còn có nhiều hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng học viên ICAEW CFAB như tổ chức hội thảo chia sẻ kiến thức chuyên môn, chương trình trải nghiệm nghề nghiệp tại các doanh nghiệp tài chính đa quốc gia; tham gia cuộc thi tầm cỡ khu vực và quốc tế… Điều này nhằm giúp học viên ICAEW được trang bị đầy đủ chuyên môn cũng như những kỹ năng mềm cần thiết của một công dân toàn cầu, mở rộng cơ hội nghề nghiệp không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.