Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm được người loan tin gạo giả ở Đà Nẵng

Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã tìm được người đăng clip có nội dung nói về việc mua phải “gạo giả” được làm từ cao su.

Clip 'gạo giả' được người dân tung lên mạng xã hội ở Đà Nẵng Một clip quay cảnh một người đang rang gạo, được cho là mua phải gạo giả, nghi làm từ cao su cháy đen đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao.

Ngày 7/4, Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết đã tìm được người đăng clip có nội dung nói về việc mua phải loại gạo nhãn hiệu C.M. nghi là gạo “cao su”.

Qua xác minh, người đăng clip này là ông Nguyễn Văn Nở trú đường Điện Biên Phủ (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) thừa nhận đã quay clip vào ngày 21/3. Đến ngày 31/3, người thân của ông Nở đăng clip lên mạng xã hội.

Chi cục QLTT Đà Nẵng yêu cầu ông Nở cung cấp chất cháy đen, kết dính vón cục xuất hiện trong clip để kiểm tra thì người này cho biết đã vứt đi và không còn lưu giữ. Số gạo còn lại ông Nở cho hay gia đình đã trả cho người bán ở gần nhà là bà Lê Thị Thân.

Làm việc với cửa hàng kinh doanh gạo của bà Thân, người này cho biết loại gạo C.M. được mua từ cửa hàng lương thực K.T. trên đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) có chứng từ mua bán hợp lệ. Đối với số gạo ông Nở đem trả, bà Thân đã dùng hết.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 9 bao gạo thương hiệu C.M. đang bày bán tại cửa hàng của bà Thân để xác minh có phải là hàng hóa do Công ty C.M. ở tỉnh Đồng Tháp sản xuất hay không.

Ông Trần Phước Trí, quyền Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, cho biết qua kiểm tra cho thấy ông Nở đăng tải clip nói về việc xuất hiện gạo “cao su” là không có cơ sở.

“Hình ảnh trong clip không phản ánh và thể hiện đầy đủ quá trình từ việc lấy gạo cho lên chảo rang cho đến khi bị cháy đen rồi vón cục mà chỉ có hình ảnh không rõ nét đã bị cháy đen, vón cục lại với nhau. Do vậy, clip trên là không có căn cứ”, ông Trí thông tin.

Trước đó, ngày 31/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip nói về việc gia đình ở Đà Nẵng mua phải loại gạo có nhãn hiện C.M. nghi làm từ "cao su" khiến dư luận hoang mang.

Đà Nẵng xác minh thực hư về thông tin gạo làm từ 'cao su'

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đang xác minh việc có hay không “gạo giả” được làm từ cao su trong clip của một người dân đăng tải trên mạng xã hội.

Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội