Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tim Cook không hối hận với quyết định công khai đồng tính

"Đồng tính không phải là rào cản bản thân, mà là một 'tính năng' đặc biệt”, CEO của Apple khẳng định 5 năm sau khi công khai giới tính thật.

Tại Giải thưởng Tôn vinh GLSEN 2019 được tổ chức tại Los Angeles vừa qua, Tim Cook được vinh danh bởi những đóng góp tích cực của ông trong việc đấu tranh quyền LGBTQ+ và tạo môi trường an toàn cho cộng đồng này.

tim cook tu hao la nguoi dong tinh anh 1

Giám đốc Apple Tim Cook và nữ diễn viên Octavia Spencer được tôn vinh là những người đi đầu trong hoạt động bảo vệ quyền LGBTQ+

. Ảnh: Getty Images.

Trong bài phát biểu của mình, vị giám đốc 58 tuổi chia sẻ những tin nhắn cảm ơn mà ông nhận được trên khắp thế giới kể từ khi công khai giới tính thật của mình vào năm 2014.

Ông nói: “Vào thời điểm quyết định tiết lộ đời sống riêng tư với mọi người, tôi chỉ mong muốn tiếp thêm một chút sức mạnh cho cộng đồng giới tính thứ ba. Thật ngạc nhiên khi tôi nhận lại được nhiều phản hồi tích cực đến vậy!”

tim cook tu hao la nguoi dong tinh anh 2

Tim Cook phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Getty Images.

Một trong những tin nhắn gửi đến Tim Cook do một người đàn ông đồng tính 62 tuổi viết. Người này đã kết hôn được 28 năm với một người phụ nữ để cố gắng phủ nhận giới tính của mình.

Người này viết: “Trong suốt quãng đời vừa qua, tôi luôn chối bỏ con người thật. Tuy nhiên, việc công khai giới tính của anh (Tim Cook) đã khiến tôi nhìn nhận lại. Tôi rất mừng khi mọi người ở ngoài xã hội đã không đi theo con đường che giấu bản thân mà tôi lựa chọn”.

Từ lá thư trích trên, Giám đốc điều hành Apple nhấn mạnh: “Tôi tin rằng thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn, trung thực hơn khi mỗi chúng ta có cơ hội để trở thành chính mình”.

tim cook tu hao la nguoi dong tinh anh 3

Ông đã có nhiều hoạt động tích cực đóng góp vào cộng đồng LGBTQ+. Ảnh: NBC.

 

Tim Cook tự hào rằng, ông đã làm nên lịch sử khi trở thành người đầu tiên trong số các nhà lãnh đạo của 500 tập đoàn hàng đầu Mỹ công khai đồng tính. Ông khẳng định: “Đồng tính không phải là rào cản bản thân, mà là một 'tính năng' đặc biệt”.

Đồng thời, vị giám đốc hy vọng ông là một tấm gương dành cho các bậc phụ huynh đang “vật lộn” với giới tính của con cái họ.

Hai cô dâu nâng tạ trong đám cưới đồng giới

Qua hành động cùng nâng tạ trong đám cưới, hai cô gái muốn chứng minh họ mạnh mẽ hơn khi ở cùng nhau.

Quỳnh Trang (Theo HuffPost)

Bạn có thể quan tâm

Xu hướng Đời sống