Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm bắn khỉ hoang liên tục cắn bé trai ở Sóc Trăng

Sau khi được thả về rừng ở cù lao giữa sông Hậu, một trong hai con khỉ hoang từng cắn người ở Sóc Trăng tiếp tục "đại náo". Công an huyện lập tổ tìm bắn, tiêu diệt con khỉ này.

Chiều 12/3, UBND huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) quyết định giao cho tổ công tác của công an huyện tìm bắn con khỉ cắn hai bé trai ở ấp Vàm Hồ, xã An Thạnh Nam. Trong đó có một bé là con trai của cán bộ quân sự xã.

Ông Lê Minh Đương, Phó chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, cho biết cơ quan kiểm lâm thả hai con khỉ hoang về rừng phòng hộ nguyên sinh ở xã An Thạnh Nam hơn một tháng trước. Đây là 2 trong 5 cá thể của đàn khỉ hoang cắn người tại xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Khi hoang can nguoi o Soc Trang anh 1
Cháu ngoại của bà Đầm 4 lần bị khỉ cắn. Ảnh: Nhật Tân.

"Khỉ cắn trẻ em trong đất liền nên lực lượng chức năng đặt bẫy thả về rừng hai con. Do chúng không nhập đàn được nên vào nhà dân phá phách và cắn 2 bé trai. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chúng tôi đặt bẫy để bắt chúng trở lại nhưng không được nên quyết định tìm bắn để tiêu diệt", ông Đương nói với Zing.vn.

Theo bà Bà Bùi Thị Đầm (ấp Vàm Hồ), con khỉ cắn cháu ngoại 5 tuổi của bà nặng khoảng 5 kg. Ngoài 4 lần cắn bé trai, con khỉ này thường xuyên vào nhà bà Đầm mở tủ lấy thức ăn.

Hơn một năm trước, người dân ấp Cần Giờ 1 của xã Tham Đôn (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) thường thấy một bầy khỉ 5 con đi xuống rẫy và vườn cây ăn trái. Không ít lần đàn khỉ vào nhà dân để tìm thức ăn, nước uống và đã có người bị chúng cắn.

Hàng ngày, chúng thường sống trên các cây me tây, tràm bông vàng ở cánh đồng trong ấp. Đây là những con khỉ đuôi dài, lông màu vàng. Trong đó, có 2 con trọng lượng khoảng 10 kg; 3 con còn lại từ 2-5 kg.

Trước Tết Kỷ Hợi, chính quyền xã Tham Đôn bẫy được 2 con và giao cho lực lượng kiểm lâm thả về rừng ở Cù Lao Dung. Sau Tết, con khỉ đực đầu đàn bị bắn chết sau khi cắn bé trai 6 tuổi. Hai con còn lại đang được chính quyền xã Tham Đôn tìm bắn.

Khi hoang can nguoi o Soc Trang anh 2
Xã An Thạnh Nam (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Bắn hạ khỉ cắn rách bắp chân trẻ 6 tuổi ở Sóc Trăng

Bé trai 6 tuổi đang chơi cùng nhóm bạn thì bị khỉ tấn công, cắn rách bắp chân. Lực lượng chức năng buộc bắn hạ khỉ để tránh vụ việc tương tự.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội