Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tiki về vùng rốn lũ, ủng hộ đồng bào miền Trung

Trong hai ngày 29 và 30/10, đội ngũ nhân viên Tiki.vn cùng tổ chức từ thiện Hành trình thắp lửa tổ chức chương trình ủng hộ bà con vùng lũ xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Tiki.vn anh 1
Chương trình “Chung tay miền Trung” do Tiki tổ chức với mong muốn giúp đỡ đồng bào miền Trung, những con người vốn đã nghèo khó, nay lại càng lao đao sau cơn nước lũ. Khởi hành từ sáng sớm ngày 29/10, đoàn từ thiện đáp chuyến bay xuống Vinh vào lúc 7h30 và lập tức di chuyển đến thị xã Hương Khê, Hà Tĩnh. Tại đây, đoàn tiếp tục di chuyển sâu hơn vào thôn 4, xã Hương Đô, vào Hội sở 64 của xã cùng xe tải chở thực phẩm, sách vở cho các em học sinh, gạo và hạt giống lúa, ngô. 

 

 

Tiki.vn anh 2
Trên vai là gạo và hạt giống, là mầm sống của bà con miền Trung mùa vụ tới. Theo chị Nguyễn Thị Điệp – trưởng phòng nhân sự của Tiki chia sẻ: “Người góp tiền kẻ góp công. Đoàn chúng tôi trực tiếp đến tận đây, ngoài việc gửi tặng các món quà hỗ trợ bà con, còn có thể giúp đỡ sửa chữa, dọn dẹp những hệ quả để lại sau cơn lũ dữ, hy vọng có thể động viên tinh thần và an ủi bà con.

 


Tiki.vn anh 3
Sau nhiều đợt cứu trợ khẩn cấp từ các hội, đoàn trên khắp đất nước về miền Trung. Đây là lần đầu tiên bà con nơi đây được trao tặng hạt giống và hoa màu cho mùa vụ Thu Đông sắp đến, là phần quà thiết thực cho sự mưu sinh lâu dài.
Tiki.vn anh 4
Như trường hợp nhà cụ Ái, cảnh già neo đơn, cụ lại bị tai biến. Nhà của cụ bị cơn bão tàn phá nặng nề. Các cán bộ nhân viên của Tiki đã cùng nhau đóng cọc, đổ móng bê tông, sửa chữa xung quanh, mua thêm các vật dụng giường, màn, nhu yếu phẩm cho cụ. 
Tiki.vn anh 5
Anh Thắng - Giám đốc tài chính và Hành trình thắp lửa cùng xây sửa nhà cho bà con. Không chỉ lo lắng cho miếng ăn, giấc ngủ của bà con miền Trung trong những ngày tới, đoàn còn quan tâm đến kế sinh nhai của người dân địa phương sau này, bởi lũ đã cuốn trôi tất cả tài sản, niềm hi vọng đến trường của những đứa trẻ. 
Tiki.vn anh 6
 Đoàn từ thiện Tiki và Hành trình thắp lửa Việt đã tổ chức trao sách vở, đồ dùng học tập cho các em có thể đến trường, cũng như trao cho mỗi hộ nghèo tại Hương Khê, Hà Tĩnh 10 kg gạo, 10 kg lúa giống và 2 kg ngô giống để người dân có giống canh tác. 

 

Tiki.vn anh 7
Trường hợp của em Thắm rất đặc biệt. Em mồ côi cha từ nhỏ, mẹ Thắm bị bệnh nặng và vừa qua đã phải cắt thận. Hai mẹ con bấu víu mảnh đất quê nhà để sống, lũ về khiến cuộc sống của gia đình em càng thêm khó khăn, vất vả. Hiện tại, Tiki cùng tổ chức từ thiện Hành trình thắp lửa Việt đã kêu gọi một nguồn quỹ để giúp em có cơ hội đến trường, hoàn thành những ước mơ còn dang dở của mình.    
Tiki.vn anh 8
Anh Hồ Huy Thái, Trưởng phòng mua hàng của Tiki xúc động: “Có bà cụ lớn tuổi rồi, khi nhận xong quà bảo là, năm sau, lúa chín rồi bà sẽ nhờ gửi ảnh sào lúa vào cho các cô chú xem”. Anh Thái chia sẻ: “Mình mong muốn có thể cùng Tiki chung tay nhiều hơn nữa trong những chuyến hành trình sắp tới, để bà con mình có cuộc sống tốt đẹp hơn, đầy đủ hơn”.

 

Tiki.vn anh 9
Cụ bà rớm nước mắt vì lời thăm hỏi từ những người phương xa đến giúp đỡ.

Tiki.vn anh 10
Hành trình thắp lửa - Thắp tương lai cho trẻ thơ. 

 


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện