Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiffany Trump khiến cộng đồng LGBT nổi giận

Trong bài phát biểu tại Florida, Tiffany Trump khẳng định cha mình là người ủng hộ và yêu quý người đồng tính, chuyển giới. Cộng đồng LGBT tại Mỹ nổi giận với phát ngôn đó.

Tiffany Trump, con gái út của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bị chỉ trích là thiếu suy nghĩ, giả dối sau khi nói rằng cha mình ủng hộ người đồng tính, theo USA Today.

Tuần trước, Tiffany có mặt tại buổi vận động tranh cử cho ông Trump tại thành phố Tampa (bang Florida). Đây là sự kiện đầu tiên ái nữ nhà Trump xuất hiện một mình để kêu gọi người dân bỏ phiếu cho cha mình.

Trong bài phát biểu kéo dài 10 phút, Tiffany có nhiều lời lẽ bênh vực tổng thống khi nói về mối quan hệ của ông Trump với cộng đồng LGBT.

tiffany trump bi chi trich anh 1

Ái nữ nhà Trump bị chỉ trích khi bênh vực cha mình là người ủng hộ cộng đồng người đồng tính. Ảnh: NBC News.

“Tôi biết cha tôi tin vào điều gì. Trước khi tham gia chính trị, ông ấy dành nhiều sự ủng hộ cho người đồng tính nam, đồng tính nữ và những người khác trong giới. Cha tôi luôn yêu quý các bạn, ông ấy không nhìn ai theo giới tính của họ”, Tiffany nhấn mạnh.

Tiểu thư nhà Trump cho hay cô từng lo lắng về việc cha cô thay đổi cách nhìn nhận các vấn đề liên quan đến LGBT khi ông thành ứng viên tranh cử của Đảng Cộng hòa vào năm 2016.

“Nhưng hãy đoán xem, bố tôi không thể bị mua chuộc. Ông ấy sẽ không để bất kỳ ai thay đổi quan điểm của mình. Chúng tôi ở đây để đấu tranh cho sự bình đẳng”, Tiffany tuyên bố trước đám đông.

Ái nữ tổng thống cũng lên án “những lời nói dối bịa đặt” lan truyền trên mạng xã hội về ông Trump.

“Nhiều người hỏi tại sao tôi có thể ủng hộ cha mình trong khi bạn bè thân thiết đều là người đồng tính. Tôi có thể khẳng định cha chưa bao giờ kỳ thị, hành xử xấu với cộng đồng LGBT vì mục đích chính trị hay với bất cứ lý do gì. Tôi lấy làm tiếc vì có rất nhiều chính trị gia ngoài kia lại làm điều đó”, cô nói.

tiffany trump bi chi trich anh 2

Trong nhiệm kỳ của mình, ông Trump từng có nhiều động thái gây khó khăn cho cuộc sống của cộng đồng LGBT. Ảnh: CNN.

Tiffany sau đó nêu dẫn chứng cha cô đã bổ nhiệm Richard Grenell giữ chức giám đốc Cục Tình báo Quốc gia. Grenell là người đồng tính.

Con gái út của Trump cho biết cô không chuẩn bị trước bài phát biểu và nói theo suy nghĩ của mình.

“Dòng máu Trump bên trong cơ thể giúp tôi có thể tùy cơ ứng biến giống như cha hay làm”, ái nữ nói.

Bài phát biểu của Tiffany Trump sau đó trở thành chủ đề bàn cãi trên Twitter khi cộng đồng người đồng tính tại Mỹ chỉ trích cô cố tình lan truyền thông tin sai sự thật.

“Tiffany Trump chỉ là một cô gái da trắng giàu có cố tỏ ra là đang hiểu mình nói về điều gì”, Santiago Mayer, giám đốc điều hành nhóm cử tri Voters of Tomorrow, mỉa mai.

tiffany trump bi chi trich anh 3

Tiffany Trump khẳng định mình biết ông Trump tin vào điều gì. Ảnh: AP.

Equality Florida, một nhóm ủng hộ LGBT tại địa phương, lên án sự kiện này là “nỗ lực tuyệt vọng của chính quyền Trump”.

"Donald Trump là tổng thống tồi tệ nhất mà cộng đồng LGBT từng thấy. Chúng tôi mệt mỏi với những lời nói dối của Trump và các cộng sự của ông ta", Nadine Smith, người đứng đầu nhóm, cho biết.

Nhóm bảo vệ quyền lợi cộng đồng LGBT tên GLAAD liệt kê một loạt hành động và lời nói chống lại người đồng tính do ông Trump thực hiện trong lúc đương nhiệm, kèm chú thích “Đây là lời nhắc nhở bạn rằng chính quyền Trump không phải là bạn của những người như chúng ta”.

Kể từ khi lên nắm quyền, ông Trump đã ra lệnh hạn chế người chuyển giới phục vụ trong quân đội, phản đối Đạo luật Bình đẳng cho cộng đồng LGBT và thu hồi các biện pháp bảo vệ dành cho học sinh chuyển giới trong trường học.

Cuộc sống của cộng đồng LGBT tại vùng cấm người đồng tính

Chính quyền nhiều thị trấn tại Ba Lan kiên quyết nói "không" với người đồng tính vì tin rằng họ hủy hoại giá trị gia đình. Giới LGBT đứng trước 2 lựa chọn, rời đi hoặc im lặng.

Hiền Thy

Bạn có thể quan tâm