Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tiểu thuyết ‘The Queen’s Gambit’ sẽ được chuyển thể thành nhạc kịch

Bản quyền sân khấu của cuốn tiểu thuyết truyền cảm hứng cho loạt phim cùng tên trên Netflix đã được một công ty sản xuất ở New York, Mỹ, mua lại.

Loạt phim The Queen’s Gambit của Netflix về một thần đồng cờ vua sẽ được ra mắt với một hình thức nghệ thuật mới. Theo thông cáo báo chí ngày 8/3, bản quyền sân khấu đối với cuốn tiểu thuyết The Queen’s Gambit năm 1983 của tác giả Walter Tevis được công ty giải trí Level Forward mua lại.

The Queen’s Gambit chuyen the anh 1

Sự thành công của bộ phim chuyển thể có thể là nguồn cảm hứng để cuốn tiểu thuyết được dựng thành nhạc kịch. Ảnh: Amazon.

Hiện chưa rõ địa điểm Level Forward sẽ chọn để thực hiện chuyển thể vở nhạc kịch này. Tuy nhiên, sau khi theo dõi một số tác phẩm nhạc kịch Broadway gần đây, bao gồm một vở nhạc kịch chuyển thể từ album nhạc Jagged Little Pill của Alanis Morissette hay vở kịch ba màn Slave Play của nhà soạn kịch Jeremy O Harris, tất cả đều hướng đến New York.

Các thành viên chủ chốt trong nhóm sản xuất của Level Forward có thể bao gồm Abigail Disney, đồng sáng lập công ty, và nhà sản xuất nhạc kịch Broadway Eva Price.

Loạt phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết The Queen’s Gambit của Netflix đã trở thành một trong những thành công ngạc nhiên cả về mặt thương mại và phê bình nghệ thuật của hệ thống streaming khổng lồ trong năm 2020.

Hơn 62 triệu tài khoản đã xem loạt phim bảy tập này trong tháng đầu tiên nó ra mắt, đưa bộ phim này trở thành loạt phim có kịch bản giới hạn được xem nhiều nhất của Netflix cho đến nay.

Ngôi sao Anya Taylor-Joy cũng đã giành được giải thưởng Quả cầu vàng 2021 và giải Lựa chọn của nhà phê bình điện ảnh 2021 (Critics Choice Awards) với vai diễn thần đồng cờ vua Beth Harmon đầy cá tính và nổi loạn. Loạt phim cũng giành được giải thưởng Quả cầu vàng và Critics Choice cho loạt phim giới hạn hay nhất.

The Queen’s Gambit chuyen the anh 2

Vai diễn Beth Harmon đã giúp Anya Taylor-Joy gặt hái được nhiều thành công. Ảnh: Netflix.

“Đó là một vinh dự cho Level Forward khi nhận trách nhiệm đưa The Queen’s Gambit lên sân khấu thông qua loại hình nghệ thuật nhạc kịch được yêu thích và có giá trị bền vững”, Giám đốc điều hành của Level Forward Adrienne Becker và nhà sản xuất Julia Dunetz cho biết.

Doanh thu tiểu thuyết tăng mạnh sau khi được chuyển thể thành phim

Sau thành công của nhiều bộ phim chuyển thể như “The Queen’s Gambit” hay “Bridgerton”, ngày càng có nhiều tiểu thuyết được chọn để làm phim, kéo theo doanh số bán sách tăng mạnh.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm