Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tiểu thuyết hậu tận thế được chuyển thể thành phim do Tom Holland đóng

“Đừng bao giờ buông dao” nằm trong bộ tiểu thuyết “Hỗn mang” của nhà văn Patrick Ness vừa được ra mắt cùng thời điểm công chiếu bộ phim chuyển thể “Hành tinh hỗn loạn”.

Với tiểu thuyết Đừng bao giờ buông dao, Patrick Ness đã xây dựng nên một thế giới hậu tận thế đặc biệt, nơi mọi suy nghĩ của con người đều trở thành “tiếng ồn” phát ra ngoài mà không thể tự chủ, bất cứ sinh vật nào cũng có thể nghe thấy.

Cốt truyện tập trung vào hành trình chạy trốn của cậu bé Todd Hewitt. Trên hành trình nhiều hiểm nguy đó, Todd bắt gặp cô gái lạ mặt Viola khi tàu của cô rơi xuống hành tinh này. Bất giác trở thành mục tiêu săn đuổi cả hai dần phát hiện ra những bí mật khủng khiếp của xã hội “Tân thế giới”.

Đừng bao giờ buông dao nằm trong bộ ba tiểu thuyết có tên Hỗn mang, thuộc thể loại tiểu thuyết khoa học viễn tưởng cho thanh thiếu niên. Bộ sách này sau khi xuất bản đã được độc giả toàn thế giới đón nhận và cũng có những phản hồi tích cực từ giới phê bình.

Hỗn mang đã thắng hầu hết giải thưởng tiểu thuyết hư cấu cho trẻ em tại Anh, bao gồm giải Guardian năm 2008, giải James Tiptree Jr. và giải Costa Book. Ngoài ra, cả ba phần của bộ sách đều được đề cử cho Huân chương Carnegie và phần ba Những con quỷ người đã chính thức đoạt giải thưởng này vào năm 2011.

the gioi anh 1

Bộ tiểu thuyết của Patrick Ness được đánh giá rất cao vì đã dám đề cập đến nhiều vấn đề nóng. Ảnh: Koicine.

Bộ sách Hỗn mang được đánh giá cao vì đã chạm tới những vấn đề nóng về luân thường đạo lý như phân biệt giới tính, phái tính, ý nghĩa của chiến tranh, lằn ranh giữa tốt - xấu và bạo lực… Tại Việt Nam, phần một của bộ tiểu thuyết - Đừng bao giờ buông dao - cũng vừa được phát hành vào đầu tháng ba vừa qua.

Cùng thời điểm đó, bộ phim chuyển thể dựa theo bộ ba tiểu thuyết của Patrick Ness, Hành tinh hỗn loạn do Doug Liman đạo diễn cũng sẽ được ra mắt vào ngày 19/3 tại các rạp trên toàn quốc. Tác phẩm điện ảnh này có sự góp mặt của rất nhiều diễn viên nổi tiếng như: Tom Holland, Daisy Ridley, Mads Mikkelsen và Nick Jonas.

Hành tinh hỗn loạn được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết hậu tận thế ăn khách trước đây như The Hunger Games, Divergent và Maze Runner.

Các hội sách lớn trên thế giới thay đổi kế hoạch tổ chức vì Covid-19

Một số hoạt động đã phải hủy bỏ hoàn toàn, một số hội sách vẫn diễn ra trên quy mô nhỏ. Trong khi đó, các hội sách đều có những hoạt động theo hình thức trực tuyến.

Hội sách Frankfurt sẽ trở lại vào tháng 10

Hội sách lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức cả trên môi trường số và thực địa. Hiện, ban tổ chức mở cửa cho các đơn vị có nhu cầu đăng ký tham gia.

Na Y

Bạn có thể quan tâm