Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tiểu thương xin sơ chế xong cá khi chợ Linh Lang bị phong tỏa

Các tiểu thương kinh doanh hàng hóa tại chợ Linh Lang (quận Ba Đình, Hà Nội) được yêu cầu ngừng hoạt động để xét nghiệm Covid-19 do có liên quan đến chợ đầu mối Long Biên.

phong toa cho Linh Lang anh 1

Sáng 4/8, UBND quận Ba Đình tiến hành lập chốt, tạm thời phong tỏa chợ Linh Lang do phát hiện 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến ca F0 tại chợ đầu mối Long Biên.

phong toa cho Linh Lang anh 2

Ban quản lý chợ cho biết hiện 2 trường hợp nghi nhiễm trên đã được xét nghiệm PCR và cho kết quả âm tính.

phong toa cho Linh Lang anh 3

Tuy nhiên, nhiều tiểu thương trong chợ Linh Lang nhập và tiêu thụ hàng hóa tại chợ đầu mối Long Biên. Do vậy, ban quản lý vẫn duy trì phong tỏa khu chợ cho đến khi toàn bộ tiểu thương được xét nghiệm Covid-19 và có kết quả cụ thể.

phong toa cho Linh Lang anh 4

Bà Thoa, một người bán cá ở chợ, không kịp nắm thông tin phong tỏa nên vẫn đem hàng đến bán như mọi khi. Không biết làm thế nào với số cá, bà xin được ở lại sơ chế rồi sẽ nhanh chóng ra về.

phong toa cho Linh Lang anh 5

Chợ Linh Lang nằm ở trung tâm của phường Cống Vị, là nơi cung cấp nhu yếu phẩm cho nhiều hộ dân sinh sống quanh khu vực. Trước đó, ban quản lý và các tiểu thương đã thống nhất quây nylon toàn bộ các quầy hàng để phòng ngừa dịch bệnh.

phong toa cho Linh Lang anh 6

17h, khu chợ không còn cảnh nhộn nhịp buôn bán như mọi khi. Các quầy hàng bên trong trở nên vắng lặng.

phong toa cho Linh Lang anh 7

Chợ đóng, UBND phường Cống Vị tổ chức điểm bán hàng lưu động tại trường THCS Thăng Long để phục vụ nhu cầu của người dân. Thông báo về thời gian hoạt động của điểm bán được dán phía ngoài cổng để mọi người nắm rõ.

Tiểu thương chợ Long Biên hối hả xả hàng trong đêm

Bất chấp việc lệnh phong tỏa đã được áp dụng, nhiều tiểu thương vẫn mang hàng đến khu vực chợ Long Biên để bán trong đêm.

Xe tải chở dưa hấu bị kẹt ngoài chợ Long Biên vì phong tỏa

Toàn bộ chợ Long Biên (Hà Nội) tạm dừng hoạt động từ 12h ngày 3/8 do nơi đây có ca mắc Covid-19. Một số tiểu thương tranh thủ bán nốt hàng đã lỡ nhập về vì không nắm rõ thông tin.

Thạch Thảo

Bạn có thể quan tâm