Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trà Vinh tiêu hủy gần 1.000 con gà, vịt nhiễm cúm A/H5N1

Sau khi có kết quả xét nghiệm gia cầm của hai hộ nuôi dương tính với A/H5N1, tỉnh Trà Vinh đã cho tiêu hủy 966 con gà, vịt.

Ngành chức năng tỉnh Trà Vinh vừa tiến hành tiêu hủy 996 con gia cầm (962 con vịt và 34 con gà) nhiễm cúm A/H5N1.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, ngày 14/2, hai đàn gia cầm (gà, vịt) với hơn 1.700 con của hộ nuôi ở xã Châu Điền và Hòa Ân thuộc huyện Cầu Kè, chết bất thường.

Tại hộ của bà Thạch Thị Phiêne chết 170/204 con gà và hộ Kim Đông chết 760/1.500 con vịt. Chi cục chăn nuôi và thú y đã cho người xuống lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành các biện pháp khoanh vùng đảm bảo an toàn.

Phat hien 2 o dich cum A/H5N1 o Tra Vinh anh 1

Nuôi vịt chạy đồng ở miền Tây. Ảnh: Anh Minh.

Đến ngày 15/2, kết quả xét nghiệm của Chi cục thú y vùng VII cho thấy đàn gia cầm của hai hộ nuôi dương tính với cúm gia cầm subtype A/H5N1. Chi cục chăn nuôi và thú y đã tiến hành tiêu hủy đàn gia cầm nhiễm bệnh với tổng số 996 con.

Tỉnh Trà Vinh đã triển khai các giải pháp khử trùng, dập dịch, không để mầm bệnh lây lan. Toàn tỉnh có tổng đàn gia cầm khoảng 7,5 triệu con.

Theo cơ quan chức năng, khó khăn lớn nhất hiện nay là phần lớn các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ nên việc vận động người dân tiêm phòng vắc xin gặp nhiều khó khăn.

Trung Quốc có ca nhiễm H5N6 đầu tiên ở trại gà Tứ Xuyên

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc ngày 10/2 thông báo những trường hợp gia cầm nhiễm chủng cúm H5N6 tại một trang trại ở phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên.

Bạn có thể quan tâm