Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiêu hủy 43 con lợn dương tính dịch tả châu Phi

Ngành chức năng đã tiêu hủy 43 con lợn của một hộ gia đình tại xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 11/7, Chi cục chăn nuôi thú y thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Vĩnh Long phối hợp với ngành chức năng huyện Long Hồ tiêu hủy 39 con lợn sau khi có kết quả dương tính với dịch tả.

Chiều hai ngày trước, ông Nguyễn Phúc Thiết, hộ chăn nuôi ở xã Bình Hòa Phước, phát hiện 4 con lợn trong đàn nuôi chết bất thường.

Phòng NN-PTNT phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y đã đến ghi nhận tình hình và lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm, tiêu hủy 4 con lợn.

Vinh Long tieu huy 43 con lon duong tinh dich ta Chau Phi anh 1

Tiêu hủy số lợn mắc dịch tả. Ảnh: Anh Minh.

Mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi. Sau đó lực lượng chức năng đã tiêu hủy tổng số 39 con lợn có dấu hiệu nhiễm bệnh và thực hiện khử trùng khu vực chăn nuôi theo quy định.

Hộ nuôi này cho cho biết tổng đàn là 97 con, ngoài số lợn đã tiêu hủy, đàn nuôi còn lại đang tiếp tục theo dõi.

Cơ quan thú y đã phun xịt khử trùng khu vực xung quanh, tập trung là các điểm chợ và đặc biệt là lò giết mổ gia súc tại xã Bình Hòa Phước, tuyên truyền người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại 20 tỉnh, thành

Hà Nội và nhiều tỉnh thành nằm trong danh sách các địa phương có dịch tả lợn châu Phi. Bộ NN&PTNT cảnh báo dịch bệnh có nguy cơ cao tái phát, lây lan diện rộng.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh Long Xã hội