Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tư vấn xe

Nhung luu y khi co rua 'xe hop' mui mem hinh anh

Những lưu ý khi cọ rửa 'xế hộp' mui mềm

0

Việc cọ rửa những chú “xế hộp” mui mềm thường đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận hơn so với những xế hộp mui cứng thông thường khác. Kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn vệ sinh xế cưng của mình một cách hiệu quả nhất.

Lua chon che hoa khi hay phun xang dien tu? hinh anh

Lựa chọn chế hòa khí hay phun xăng điện tử?

0

Hiện nay, công nghệ phun xăng điện tử đang được áp dụng ngày càng phổ biến cho dòng xe môtô. Tuy vậy, vẫn còn khá nhiều tranh cãi về ưu, khuyết điểm của công nghệ này so với công nghệ chế hòa khí truyền thống.

He thong treo chu dong Twin Channel hinh anh

Hệ thống treo chủ động Twin Channel

0

Hệ thống treo chủ động Twin Channel ra đời đã giúp giải quyết vấn đề liên quan đến việc cân bằng khả năng tương thích khi vào cua của hệ thống treo và sự thoải mái của người ngồi trên xe.

Tieng dong phat ra tu xe noi len dieu gi? hinh anh

Tiếng động phát ra từ xe nói lên điều gì?

0

Những tiếng động bất thường đa phần phát ra từ 3 vị trí trên xe là dưới capô, cụm trụ lái và cặp bánh trước. Sau đây là những bí quyết giúp bạn hiểu được ý nghĩa của những tiếng động phát ra từ xe trong quá trình lái.

Nguyen tac hoat dong cua guong xe Cong thuc 1 hinh anh

Nguyên tắc hoạt động của gương xe Công thức 1

0

Thay vì cải tiến động cơ theo qui định về công suất do Liên đoàn Xe hơi Quốc tế (FIA) ban hành, hiện nay các đội đua Công thức 1 chỉ tập trung vào các bộ phận khác trên xe, trong đó có hệ thống gương, nhằm tăng tốc độ cho ''cục cưng'' của mình.

Dong co Scuderi - suc manh cua bo doi hinh anh

Động cơ Scuderi - sức mạnh của bộ đôi

0

Đầu năm 2010 rộ lên hàng loạt tin đồn về công trình nghiên cứu đang được tiến hành trong các phòng thí nghiệm kỹ thuật của ''ông lớn'' BMW nhằm phát triển loại động cơ phân tách dành riêng cho thế hệ sản phẩm tương lai.

Gioi thieu ve cac cong nghe phanh hien dai hinh anh

Giới thiệu về các công nghệ phanh hiện đại

0

15 năm qua, làng xe thế giới đã chứng kiến sự ra đời của những công nghệ cải tiến lớn ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất của hệ thống phanh xe hơi hiện đại, trong đó phải kể đến phanh carbon-gốm, phanh khí động và túi phanh.

Ky thuat 'dot lop' moto hinh anh

Kỹ thuật 'đốt lốp' môtô

0

Theo từ điển bất thành văn của dân chơi môtô, burnout là kỹ thuật giữ xe đứng yên một chỗ, quay bánh sau khiến lốp nóng dần lên và bốc khói do ma sát.

Xem thêm