Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tiêu chí tuyển dụng lạ của công ty phân phối Rolls-Royce

Trong buổi trả lời trực tuyến Zing.vn, Chủ tịch Regal Motor Cars tiết lộ, tiêu chí để tuyển dụng vào công ty là bán được "1 chiếc xe" và cách của riêng mình để vượt qua nỗi sợ.


 
Phỏng vấn Đoàn Hiếu Minh

Năm 2013, Đoàn Hiếu Minh (1978) – Chủ tịch công ty Regal Motor Cars có một sự kiện đặc biệt. Gần như không được biết đến trên thị trường phân phối xe siêu sang nhưng người đàn ông này bất ngờ xuất hiện trong vai trò đưa thương hiệu xe siêu sang chính hãng đình đám nhất thế giới Rolls Royce về Việt Nam.

 • 2014-01-16 14:00+0700
 • Hà Nội
Đặt câu hỏi

Tự động cập nhật sau 30 giây

 • Bạn Nguyễn Chí Linh hỏi:

  Tôi cùng tuổi với Hiếu Minh nhưng không được làm con bố Kiển nên chắc là khó thành công bằng.  Đùa chút thôi nhưng bạn có thể cho mình biết là làm con sếp lớn mà bạn bè cứ bảo "con vua". Bị bảo thế, anh thấy thế nào?

  Đoàn Hiếu Minh

  Chào bạn. Nếu bạn nói như vậy thì cả nước này có đến hàng ngàn "con vua" mất. Thế nên, tôi nghĩ đó chỉ là một câu đùa bình thường thôi.

   

 • Bạn Tôn Bách Nhã (Hà Nội) hỏi:

  Anh Minh cho em hỏi, anh bị ảnh hưởng gì nhiều nhất từ bố mình? Khi làm kinh doanh điều đó có gây phiền phức cho anh không?

  Đoàn Hiếu Minh

  Tôi may mắn được bố tôi truyền cho sự nhiệt huyết kinh nghiệm và cách đối nhân xử thế trong cuộc sống và công việc. Đó là điều ảnh hưởng lớn nhất và cũng là thuận lợi lớn nhất của tôi. Tôi luôn biết ơn ông về điều đó.

 • Bạn Huy cô đơn (Hải Phòng) hỏi:

  Anh Minh ơi, em xem thông tin về anh trên báo thì anh là con chú Đoàn Văn Kiển (cựu Chủ tịch Vinacomin). Là thiếu gia, anh thấy mình có đặc quyền gì so với những người bạn khác của mình? Anh có xấu hổ khi bố mình kỷ luật mấy năm trước đây không?

  Đoàn Hiếu Minh

  Là "thiếu gia", tôi thấy mình bị nhiều áp lực hơn là đặc quyền vì tôi phải cố gắng hơn nhiều lần so với các bạn cùng trang lứa. Tôi luôn tự hào vì có một người cha như bố tôi ngày hôm nay.

 • Bạn Hào Nguyễn (Anh) hỏi:

  Tôi đọc bài thấy Minh nói là "không có may mắn nối nghiệp cha", cái đó có thật không hay Minh là đứa "ngỗ ngịch", thừa nhận mình không ngoan nên không theo nghiệp cha? Minh thấy làm Nhà nước như bố mình (ông Kiển) thì có gì hay?

  Đoàn Hiếu Minh

  Đây là sự chia sẻ thật lòng, vì tôi rất kính trọng thợ mỏ. Chỉ tiếc một điều: không phải lúc nào các động cơ tốt đẹp cũng được nhìn nhận một cách đúng đắn. Nếu cho tôi chọn lại, có lẽ tôi vẫn sẽ theo nghiệp của cha mình.

 • Bạn Nguyễn Đình Tuyến hỏi:

  Bạn là con lãnh đạo ngành than, được hưởng lợi rất nhiều từ ngành này. Vậy bạn có khi nào tự vấn là tại sao công nhân lại khổ như vậy không?

  Đoàn Hiếu Minh

  Điều tôi được hưởng nhiều nhất là ý chí và truyền thống của thợ mỏ. Nghề mỏ vốn dĩ đã là một nghề gian khổ, bạn có thể dành chút thời gian tìm hiểu và so sánh chế độ đãi ngộ giữa công nhân ngành than và các ngành khác thì sẽ rõ hơn. Tôi tin rằng bạn sẽ không hỏi tôi câu này nếu bạn đã có thông tin đầy đủ.

 • Bạn Tiểu Long Nữ hỏi:

  Làm con Chủ tịch tập đoàn nhà nước "khủng" thì có sướng không anh Minh ơi? Anh có gặp phiền khi bị gọi là thiếu gia con ông Kiển không?

  Đoàn Hiếu Minh

  Sung sướng là định nghĩa tùy theo mức độ đánh giá của mỗi người. Có thể tôi có điều kiện tốt hơn về mặt vật chất so với một số người khác. Nhưng chưa chắc tôi đã được làm những điều mà mình yêu thích, vì nhìn nhận của xã hội đôi khi không được công bằng. Hôm nay, lần đầu tiên tôi được gọi là "thiếu gia" và người gọi đó là bạn. Cảm ơn bạn về nick name rất dễ thương này!

 • Bạn hola chất chơi (Hà Nội) hỏi:

  Nhà giàu như anh, lại chơi Rolls Royce mà ít thấy anh xuất hiện trên báo là do anh trốn tránh cho đỡ phiền hay là người ta chưa phát hiện nhiều? Phải chăng anh là con ông Đoàn Văn Kiển (mới bị kỷ luật năm 2009) nên cũng ngại lên báo?

  Đoàn Hiếu Minh

  Có lẽ vì chưa được báo chí quan tâm đến thôi. Hôm nay thì tôi lên báo rồi đấy. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

 • Bạn Đào Long 8x hỏi:

  Ngồi quán cafe, nếu anh nghe người ngồi cạnh bảo: "Thằng con ông Kiển bên Than Khoáng sản trước phân phối Rolls-Royce để rửa tiền đấy chứ làm ăn gì?" thì anh sẽ phản ứng thế nào?

 • Bạn Hoa bằng lăng biết yêu hỏi:

  Em rất mê Rolls Royce nhưng lại không có tiền đủ để mua, cũng chẳng có gan làm liều. Anh Minh có thấy mình liều mạng khi phân phối Rolls Royce hay không khi mà nhiều ông chủ lớn có nhiều kinh nghiệm phân phối xe siêu sang cũng không nhập cuộc đàm phán vì khó thấy lời từ thương vụ này?

  Đoàn Hiếu Minh

  Trước đây 5 năm bạn có bao giờ nghĩ Phú Mỹ Hưng đẹp như bây giờ không? Bạn có bao giờ tưởng tượng rằng dọc đường Đồng Khởi nhiều cửa hàng bán đồ hiệu như thế không? Bạn có biết tại sao Bitexco xây dựng khách sạn Marriot ở Mỹ Đình không? Khi bạn trả lời được hết những câu hỏi đấy thì bạn sẽ không hỏi tôi câu này nữa.

 • Bạn LƯƠNG HỮU THÂN hỏi:

  Anh Minh cho em hỏi giá của thương hiệu xe Rolls-Royce rất cao so với thu nhập bình quân của người Việt chúng ta, anh có nghĩ là sẽ kinh doanh thành công ở Việt Nam không? Từ đâu anh có suy nghĩ đó?

  Đoàn Hiếu Minh

  Bạn đếm thử xem ở Việt Nam có bao nhiêu chiếc Rolls-Royce đi (cười).

 • Bạn Ngô Chí Thành hỏi:

  Chào anh Minh, anh có thể cho biết bao giờ showroom Rolls Royce đầu tiên ở Việt Nam mà anh làm sẽ khai trương được không? Hình dung một showroom xe siêu sang đó sẽ như thế nào?

  Đoàn Hiếu Minh

  Hy vọng tôi sẽ được gặp bạn ở đó trong thời gian sắp tới.

 • Bạn Hoàng Linh hỏi:

  Thưa anh Minh, tôi thấy ngày càng nhiều người kinh doanh hàng xa xỉ, chắc họ phải tính toán đến lượng khách hàng tiềm năng của mình. Khi lên kế hoạch với Rolls-Royce, anh dựa vào đâu để xác định khách hàng tiềm năng cho mình?

  Đoàn Hiếu Minh

  Bạn đã tự trả lời câu hỏi của bạn rồi còn gì.

 • Bạn Hoàng Công Linh hỏi:

  Anh có tham khảo bố mình các quyết định về kinh doanh hay không? Hiện anh có ở cùng bố mẹ mình không?

  Đoàn Hiếu Minh

  Trước những quyết định quan trọng tôi luôn tham khảo ý kiến của đồng sự, những đàn anh đi trước và đương nhiên không thể thiếu ý kiến của bố tôi. Những ý kiến đó giúp tôi rút ngắn được quãng đường tôi cần đến và tránh được nhiều "ổ gà". Nhưng đôi khi đang đi thì xe nổ lốp cũng là chuyện bình thường thôi.

 • Bạn Ngô Thành hỏi:

  Người ta biết đến anh như là một doanh nhân thành đạt. Vậy anh có thể chia sẻ, thất bại lớn nhất từ trước đến giờ của anh là gì không?

  Cám ơn bạn vì lời khen tặng đó. Tôi có nhiều thất bại lắm, may mắn là tôi giấu kín được thôi.

 • Bạn Phạm Thành Long hỏi:

  Em đọc trên Facebook của anh thấy anh luận về việc người giàu bị coi là kẻ xấu rất hay, nhưng theo em hiểu thì không gian lận làm sao có được khối tài sản lớn như vậy?

  Đoàn Hiếu Minh

  Tại sao cứ giàu là gian. Hàng ngày bạn đọc báo sẽ thấy rất nhiều người giàu mà có gian đâu. Ví dụ nhé, Tổng thống Putin đang là lãnh tụ giàu có hàng đầu thế giới. Bạn kính trọng ông ấy hay thấy ông ấy gian? Bớt tiêu cực đi một chút sẽ thấy cuộc sống tốt hơn nhiều đấy. Chúc bạn một ngày thật vui vẻ.

 • Bạn Nguyễn Nhật Phượng hỏi:

  Anh làm cách gì để vượt qua dư luận và bước đi trên con đường không thuộc lĩnh vực anh đã học tập? Luôn thành công anh nhé!

  Đoàn Hiếu Minh

  Cảm ơn em! Cách của anh là im lặng.

 • Bạn Thích chơi xe Rolls-Royce (Hà Tĩnh) hỏi:

  Em đọc bài rất hâm mộ anh khi chọn con đường riêng mà không theo nghiệp bố. Anh viết là ngưỡng mộ người xây Bitexco Financial Tower, Royal City... Vậy anh có dự kiến sẽ làm một cái gì đó tương tự không?

  Đoàn Hiếu Minh

  Khát vọng đấy không chỉ của riêng anh, anh tin rằng đã có đêm em nằm mơ như thế.

 • Bạn Hồng Long (Đà Nẵng) hỏi:

  Anh Minh có mục tiêu gì lớn trong đời không? Hay chỉ cần có nhiều tiền, chơi xe... là ok rồi?

  Đoàn Hiếu Minh

  Anh đủ tiền tiêu hàng ngày, anh có xe ô tô để đi. Nếu mà hết mong muốn rồi thì anh sống làm gì nữa nhỉ?

   

 • Bạn mặt trời bé bỏng (Hà Nội) hỏi:

  Anh ngưỡng mộ doanh nhân Việt Nam nào nhất và học được gì từ họ?

  Đoàn Hiếu Minh

  Rất nhiều doanh nhân Việt Nam mà tôi ngưỡng mộ. Tôi may mắn được tiếp xúc, làm việc với nhiều thế hệ đàn anh, điều họ cho tôi chính là tầm nhìn, tư tưởng. Những điều đó rất khó tìm được trên giảng đường hay trong cuộc sống bình thường. Tôi luôn biết ơn họ về điều đó.

 • Bạn thangttdt hỏi:

  Những status của anh trên trang cá nhân rất xúc động, anh làm thế nào để cân bằng giữa công việc kinh doanh đầy căng thẳng và cuộc sống cá nhân đầy xúc cảm?

  Đoàn Hiếu Minh

  Mọi thứ đối với tôi luôn luôn song hành cả cảm xúc và tinh thần làm việc. Phải yêu công việc của mình thì mới đủ ý chí và năng lượng để thực hiện nó. Có thể bạn thấy tôi khác vì tôi nói được ra điều đó thôi.

 • Bạn Huỳnh Minh Hiếu hỏi:

  Bạn có thích đọc sách về kinh doanh không? Cuốn sách thích nhất của bạn là gì?

  Đoàn Hiếu Minh

  "Thế giới phẳng".

 • Bạn Phương Thảo hỏi:

  Em rất hâm mộ tài năng của anh. Cho em hỏi anh có định sẽ phát triển thêm, kinh doanh hay đầu tư cho lĩnh vực khác không, ví dụ như mở quán cà phê chẳng hạn?

  Đoàn Hiếu Minh

  Cám ơn bạn đã gợi ý một việc rất hay. Nếu có thời gian thì để tôi liên hệ với bạn rồi cùng bàn nhé! (cười).

 • Bạn Boy nhà nghèo (Hà Nội) hỏi:

  Đi xe Rolls-Royce phải kèm theo rất nhiều các thú chơi khác phải không anh Minh? Anh có chơi golf và sử dụng các đồ hiệu siêu sang không? Anh có thích chân dài không?

  Đoàn Hiếu Minh

  Mình thích chơi golf lắm nhưng chưa có thời gian đi tập. Mình không dùng đồ siêu sang nhưng thích sưu tập những đồ vật có giá trị thẩm mỹ và văn hóa. Nếu bạn gái của bạn chân dài bạn có thích không?

 • Bạn Đào Ngọc Hằng hỏi:

  Anh Minh ơi, nếu không phải là con của Chủ tịch Vinacomin, liệu anh có thể thành công được không? Anh nghĩ gì về những người được gọi là thiếu gia khác và cũng làm kinh doanh tư nhân như anh (không đi theo nghiệp của bố mẹ mình là Nhà nước)?

  Đoàn Hiếu Minh

  Cha tôi đã cho tôi điều lớn nhất là tri thức và ý chí làm việc. Đã bao giờ bạn nghĩ bạn có một người cha khác cha của bạn bây giờ không. Chức vụ không quyết định con người. Tôi luôn kính trọng những người ở thế hệ của tôi cho dù có điều kiện vật chất đầy đủ nhưng luôn biết vận dụng nó một cách hiệu quả, đứng đắn cùng với tri thức của mình để xây dựng sự nghiệp.

 • Bạn Hồng Thắng (Quảng Ninh) hỏi:

  Lúc ông Kiển (Chủ tịch Tập đoàn Than và Khoáng sản) bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý mấy năm trước, anh đang làm gì? Công việc kinh doanh của anh có bị ảnh hưởng không?

  Đoàn Hiếu Minh

  Chào bạn! Rất không may là tôi chưa được vinh dự làm việc một ngày nào trong cơ quan Nhà nước cả, nên công việc của tôi hoàn toàn độc lập và không bị ảnh hưởng bởi bất cứ yếu tố nào từ cơ quan Nhà nước.

 • Bạn Trần Quốc Nam (Hoa Kỳ) hỏi:

  Là con trai cựu chủ tịch Vinacomin, Minh nghĩ gì về vấn nạn "con ông cháu cha" ở Việt Nam? Minh thấy thế nào khi người ta bảo: "Nó là con ông Kiển mới được vậy, chứ người khác thì còn lâu"?

  Đoàn Hiếu Minh

  Theo tôi mỗi người đều có một quan niệm riêng về cụm từ mà bạn đang nhắc đến. Tôi tự hào vì mình là một thành viên trong gia đình tôi. Và tôi nghĩ bạn cũng vậy. Bạn nghĩ sao nếu một người hỏi ban câu hỏi tương tự như vậy?

 • Bạn Triệu Trang hỏi:

  Tin đồn "vơ vét của cải" khi về Quảng Ninh làm gia đình anh buồn nhưng nếu anh không có vơ vét thì cần gì phải sợ người ta mà rút khỏi công ty Than Vàng Danh? Và cho em hỏi là tại sao anh kinh doanh ngành nào cũng bị dính tin đồn xấu?

  Đoàn Hiếu Minh

  Cũng là chuyện thường tình trong xã hội thôi. Tôi chắc rằng ban đã nghe câu chuyện phú ông và đầy tớ đi cùng với nhau. Cậu đầy tớ không biết đi vào chỗ nào cho đúng, đi cùng thì bảo là ngang hàng, đi trước thì bảo vô lễ, đi sau thì bảo là áp giải tù binh. Một khi người ta đã cố tình đồn thì sao mà tránh được.

 • Bạn Đoàn Long hỏi:

  Ở Việt Nam những người thích siêu xe thường hay bị ăn gạch đá của dư luận như Cường Đôla, Minh Nhựa.... Anh có ngại là mình góp thêm vào danh sách bị ném đá không? Tại sao?

  Đoàn Hiếu Minh

  Tôi là người không ngại truyền thông. Sở thích là chuyện cá nhân của từng người và điều đó nên được tôn trọng.

 • Bạn Mr. Bespoke hỏi:

  Theo em được biết anh là người rất đam mê và hiểu biết về ôtô. Cho em hỏi bản thân anh có phải là fan cuồng của thương hiệu Rolls-Royce không? Hay chỉ đơn thuần là một công cụ để khẳng định đẳng cấp của mình?

  Đoàn Hiếu Minh

  Tôi là người yêu cái đẹp và sự hoàn mỹ. Vậy nên không chỉ đối với ôtô mà các vật dụng khác đáp ứng được yếu tố đó cũng làm cho tôi không thể "cầm lòng" được.

 • Bạn Nguyễn Tấn Quang hỏi:

  Anh có chơi môn thể thao nào không? Anh có quan tâm đến việc môn đó hợp với dòng xe Rolls-Royce mà anh đang bán không?

  Một tuần tôi chơi cầu lông 2 buổi với cán bộ công ty. Tôi nghĩ thể thao đơn thuần chỉ để rèn luyện sức khỏe, chứ không liên quan đến các mục đích khác đâu.

 • Bạn Ha noi hỏi:

  Con trai của một người thành đạt sẽ có nhiều lợi thế nhưng cũng nhiều áp lực. Có khi nào anh thấy mệt mỏi với sức nặng của vương miện?

  Đoàn Hiếu Minh

  Mình chưa đeo vương miện bao giờ nên không biết nó có nặng hay không. Nhưng có một điều khi đã là con của một người thành đạt thì áp lực phải vươn lên là điều không thể tránh khỏi. Không ai muốn bị người khác nhìn nhận các thành quả lao động của mình mà không phải do mình tạo nên.

 • Bạn Nỗi Đau hỏi:

  Nếu được lựa chọn lại anh sẽ tiếp tục làm một thiếu gia nhà cực giàu hay là một người bình thường có cuộc sống tạm gọi là khá giả. Anh có nghĩ giàu có là điều may mắn nhất trong cuộc sống này không?

  Đoàn Hiếu Minh

  Sự giàu có đâu phải để cho người ta chọn lựa. Giàu hay nghèo chủ yếu từ chính nỗ lực của bạn mà ra. Bạn có mong muốn mình trở nên giàu có hơn không? Tôi thì luôn mong muốn và cố gắng để được như vậy.

 • Bạn Tý Bà Rịa hỏi:

  Thành công của anh hôm nay chắc hẳn đã trải qua nhiều thất bại. Anh cho em hỏi anh làm gì vượt qua những thất bại đó. Cảm ơn anh.

  Đoàn Hiếu Minh

  Mình cất nó đi và thỉnh thoảng mang ra xem lại để rút kinh nghiệm thôi chứ biết làm sao được nữa.

 • Bạn Ngoc Tran hỏi:

  Cho đến bây giờ, anh có cảm giác tiếc nuối khi ngày trước không kiên trì để theo đuổi nghề mỏ mà anh yêu thích không?

  Đôi khi nghĩ lại thấy chạnh lòng, nhưng nếu lúc nào cũng tiếc thì làm gì còn tinh thần để làm việc khác nữa. Nó cũng là một câu chuyện bình thường của cuộc sống thôi.

 • Bạn tamtam hỏi:

  Theo em được biết, trước Rolls-Royce, anh từng đóng vai trò tiên phong trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo ngoài trời, công nghiệp luyện coke… Vị trí tiên phong đầy thách thức nhưng dường như rất thu hút anh?

  Đoàn Hiếu Minh

  Nói là thu hút thì không phải. Nhưng nếu bạn làm những điều mà người khác chưa làm thì bạn sẽ ít gặp cạnh tranh hơn, nhưng ngược lại bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro nhiều hơn vì nó có thể đến bất cứ lúc nào.

 • Bạn tranghmd hỏi:

  Bộ trang phục hôm nay của anh rất đúng xu hướng, dường như anh rất quan tâm tới thời trang. Anh mất bao nhiêu thời gian để lựa chọn một chiếc đồng hồ hay một chiếc carvat vào mỗi sáng?

  Nghề nghiệp bắt buộc tôi phải để ý đến hình thức, nhưng cũng không gây ra nhiều phiền toái lắm. Việc lựa chọn trang phục chỉ chiếm mất 5 phút của tôi vào mỗi sáng mà thôi. Bởi vì trang phục nào của tôi cũng đúng xu hướng cả mà (cười!).

 • Bạn HaiDao Lê hỏi:

  Anh cho em hỏi lý lịch học tập của anh được không? Vì ngoài những người như bầu Đức, hầu hết chủ thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay đều rất giỏi, bằng toàn do nước ngoài cấp.

  Đoàn Hiếu Minh

  Tôi tốt nghiệp kỹ sư khai thác hầm lò, khóa 41, Đại học Mỏ địa chất. Thỉnh thoảng trong những dịp lễ, tôi và bạn bè cùng khóa của mình thường tụ tập để ôn lại chuyện sinh viên ngày xưa.

 • Bạn vân anh hỏi:

  Có bao giờ anh phải lựa chọn giữa cơ hội này và cơ hội khác? Anh sẽ chọn con đương dễ đi hay con đường mình thích? Anh làm gì để vượt qua cảm giác lo sợ? Em cảm ơn!

  Đoàn Hiếu Minh

  Không chỉ cá nhân tôi mà ai cũng từng phải đứng trước sự lựa chọn. Đôi khi quyết định phụ thuộc vào lý trí, nhưng có lúc cũng phụ thuộc vào cảm xúc, tùy vào từng hoàn cảnh khác nhau.

  Mỗi khi sợ hãi tôi thường xem phim ma vì nhớ rằng các cụ có câu "lấy độc trị độc".

 • Bạn Đào Vũ Long hỏi:

  Chào Minh, bạn có mấy status về người giàu trên Facebook nhưng bạn có công khai bộ sưu tập của mình cho mọi người cùng chia sẻ được không hay bạn vẫn ngại? Tại sao vậy?

  Đoàn Hiếu Minh

  Lúc nào cũng sẵn sàng. Khi nào anh có thời gian, mời anh đến và anh em mình sẽ cùng chia sẻ niềm đam mê đó.

 • Bạn Trần Tuấn Hùng hỏi:

  Thường con thiếu gia hay chơi với nhau, anh có chơi với các bạn là con quan chức cấp cao không? Vì sao?

  Tôi kết bạn với những người chân thành, nếu họ là con quan chức cấp cao mà chân thành, đứng đắn thì càng tốt chứ sao?

 • Bạn đỗ tấn phát hỏi:

  Có câu người cầm tinh tuổi ngựa là khổ. Anh nghĩ sao về vấn đề này từ trải nghiệm bạn thân?

  Đoàn Hiếu Minh

  "Có thể khổ vì phải đổ nhiều xăng", vì tuổi ngựa thường đi nhiều mà. Khoản tiền tôi tốn kém nhất là đổ xăng và thay lốp ô tô đấy.

 • Bạn vũ tiến dũng hỏi:

  Anh Minh ơi! Nếu vào làm ở công ty anh thì cần những tiêu chí gì ạ? Em rất hâm mộ anh và muốn cống hiến cho công ty.

  Đoàn Hiếu Minh

  Tiêu chí cụ thể thì anh phải hỏi lại phòng nhân sự. Còn đối với anh thì em hãy bán giúp anh một chiếc xe ô tô anh sẽ nhận em vào làm việc ngay lập tức.

 • Bạn coclainhim hỏi:

  Chào anh Minh, Theo như anh chia sẻ thì có lẽ anh đã hiểu rất rõ về "ác cảm" của phần đông xã hội đối với những người giàu có và thành đạt. Có lẽ anh cũng phần nào dự đoán được rằng mình sẽ nhận được nhiều câu hỏi và bình luận mang tính tiêu cực và có phần nào thiếu khách quan trong buổi phỏng vấn này. Nếu biết trước rằng bị chê nhiều hơn được khen thì tại sao anh vẫn quyết định tham gia buổi giao lưu ngày hôm nay? Phải chăng đây là một cách để làm hình ảnh cho công việc kinh doanh của anh trong thời gian tới? Cám ơn anh. Chúc anh năm mới nhiều thành công và may mắn!

  Đoàn Hiếu Minh

  Đơn giản tôi chỉ nghĩ đây là một sự chia sẻ cá nhân. Khen hay chê là tùy vào thái độ của từng người và điều đó phải được tôn trọng. Không biết lên báo thì công việc của tôi có thuận lợi hơn hay không nhưng tôi chỉ muốn qua buổi giao lưu này mọi người có cách nhìn tích cực hơn, thoáng hơn đối với những doanh nhân như chúng tôi, để chúng tôi có thêm niềm tin, nghị lực bước tiếp trong nắm Giáp Ngọ sắp tới. Chúc mọi người một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

 

Nhóm PV

Ảnh: Hoàng Hà

Bạn có thể quan tâm