Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiêu chí chọn thực phẩm hữu cơ cho con của Thái Vân Linh, Trang Moon

Ngày nay, các bà mẹ tại Việt Nam có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm thực phẩm hữu cơ cho con, với sản phẩm đạt chuẩn châu Âu từ những tên tuổi lớn như Gerber.

Sử dụng thực phẩm hữu cơ, đặc biệt là cho trẻ nhỏ, đang là xu hướng được các mẹ trên thế giới và Việt Nam quan tâm, nhờ những ưu điểm mà loại thực phẩm này đem lại. Tuy nhiên, giờ đây, việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ không chỉ đơn giản dựa trên cảm nhận, truyền tai nhau, mà còn được các mẹ thực hiện theo những tiêu chí mới.

Thay đổi trong tiêu chí lựa chọn thực phẩm cho con

Trong bối cảnh môi trường sống và dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của trẻ nhỏ, các bà mẹ hiện đại chia sẻ rằng họ quan tâm đến nhiều tiêu chí khác ngoài lượng dưỡng chất có trong thực phẩm.

Theo đó, mẹ Việt có xu hướng lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm hữu cơ, cho trẻ dựa trên chất lượng, độ an toàn, uy tín thương hiệu, xuất xứ cũng như các tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. Họ cũng cập nhật tốt hơn về các tiêu chuẩn được kiếm chứng trên toàn thế giới.

Gerber Organic anh 1

Tiêu chí đảm bảo dinh dưỡng, an toàn và chất lượng được các mẹ ưu tiên khi lựa chọn thực phẩm cho bé.

Là một bà mẹ bận rộn nhưng luôn cố gắng dành thời gian chăm chút cho con, doanh nhân Thái Vân Linh chia sẻ: "Đối với tôi, việc nuôi dưỡng trẻ nhỏ cũng giống như đầu tư cho một startup, thật sự quan trọng và cần sự chuẩn bị kỹ càng".

Nhận biết rõ vai trò thiết yếu của dinh dưỡng trong giai đoạn đầu đời của con, Shark Linh rất cẩn thận khi chọn lựa thực phẩm cho con ngay từ giai đoạn ăn dặm. Cô nhận định: "Thực phẩm cho trẻ cần đảm bảo chất lượng và an toàn. Việc chọn lựa cũng cần có tiêu chí rõ ràng, dựa trên nguồn gốc, kiểm chứng và cơ sở, chứ không chỉ hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm các mẹ truyền nhau".

MC Minh Trang (Trang Moon) - mẹ của bốn bạn nhỏ - cũng chia sẻ: "Tôi quan niệm con cần nguồn dinh dưỡng chất lượng, an toàn để phát triển khỏe mạnh từ những năm đầu đời. Tôi luôn tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn thực phẩm cho con, đặc biệt là các thực phẩm hữu cơ, đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc uy tín và thành phần dinh dưỡng phù hợp".

Gerber Organic - giải pháp dinh dưỡng hữu cơ cho trẻ

Thấu hiểu xu hướng cũng như trăn trở của mẹ, Gerber - thương hiệu với kinh nghiệm 90 năm trong ngành chế biến thực phẩm dành cho trẻ nhỏ - đã không ngừng nghiên cứu và phát triển những sản phẩm tốt nhất, trong đó có dòng thực phẩm hữu cơ Gerber Organic.

Không chỉ đạt tiêu chuẩn hữu cơ khắt khe EU Orgranic - sử dụng phân bón tự nhiên, không dùng thuốc trừ sâu, không hormone tăng trưởng..., dòng sản phẩm này còn được xây dựng một bộ tiêu chuẩn riêng - tiêu chuẩn Gerber Organic - do Bộ phận Quản lý chất lượng Nestlé thực hiện.

Bộ tiêu chuẩn này nhằm đem đến chất lượng tối ưu cho các sản phẩm hữu cơ, cung cấp cho trẻ nhỏ giải pháp dinh dưỡng chất lượng, an toàn, góp phần giúp trẻ phát triển khỏe mạnh từ những năm đầu đời.

Gerber Organic anh 4

Những nông trại hữu cơ - đối tác của Gerber - luôn tuân thủ sát sao 5 tiêu chí giúp đảm bảo chất lượng và an toàn.

Theo đó, để tới tay người dùng, từng sản phẩm Gerber Organic đều phải trải qua hơn 100 khâu kiểm tra chất lượng, trong các phân đoạn khác nhau. Nguyên liệu được trồng bởi các nông dân giàu kinh nghiệm, uy tín và có kiến thức bài bản, với các biện pháp canh tác hữu cơ được đảm bảo từ khâu làm đất, chọn hạt, đền thu hoạch, lưu trữ và chế biến.

Người tiêu dùng có thể yên tâm hơn khi thực phẩm từ nông trại đến bàn ăn luôn được đảm bảo tính hữu cơ xuyên suốt. Mẹ không còn lo lắng về những thực phẩm bị biến đổi gen, dư lượng kháng sinh hay thuốc trừ sâu tồn đọng có tiềm năng gây ra tác động không tốt đến nền tảng sức khỏe của con.

Ngoài ra, ngay dưới logo EU Orgranic trên bao bì sản phẩm, mẹ còn thấy rõ nguồn nguyên liệu được trồng ngay trên các vùng đất của châu Âu, chứ không phải các nơi khác.

Gerber Organic anh 5

Gerber luôn hướng đến giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ.

Gerber thấu hiểu mong muốn nuôi dưỡng con khỏe mạnh trong những năm đầu đời và xây dựng nền tảng sức khỏe cho con trong những năm tiếp theo. Vì thế, thương hiệu 90 năm tuổi này luôn kiên trì theo đuổi các tiêu chuẩn khắt khe. Chất lượng và an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu trong tất cả sản phẩm dành cho trẻ nhỏ của Gerber, giúp mẹ yên tâm lựa chọn giải pháp dinh dưỡng phù hợp, góp phần đem lại cho trẻ nhỏ khởi đầu khỏe mạnh.

Gerber là sản phẩm của Nestlé Thụy Sỹ - tập đoàn có hơn 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bộ sản phẩm bột Gerber vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam gồm: Gerber Organic lúa mì yến mạch, Gerber Organic lúa mì yến mạch bánh quy. Bên cạnh đó, Gerber cũng ra mắt dòng bột phổ thông là Gerber bột gạo và bột Gerber lúa mì mật ong, giúp mẹ có thêm lựa chọn dinh dưỡng đa dạng cho bé. Tất cả đã có mặt tại các siêu thị, cửa hàng mẹ và bé trên toàn quốc, cũng như trên những kênh mua sắm trực tuyến. Bạn đọc xem thông tin sản phẩm tại đây.

Giang Hoàng Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe