Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiết lộ sự cố khó ngờ trong chuyến thăm Nga của ông Kim Jong Un

Người đứng đầu dàn quân nhạc mẫu của Đội bảo vệ danh dự Nga Pavel Gernets vừa tiết lộ sự cố hy hữu trong chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Kim Jong Un hồi cuối tháng 4.

RIA Novosti dẫn lời ông Gernets chia sẻ dàn nhạc của ông đã phải "tính đến từng chi tiết" và chọn lựa cẩn thận các giai điệu quốc gia để trình diễn trong sự kiện quốc tế quan trọng - đón tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu thăm Nga.

Theo ông Gernets, lý do là vì ngay cả "bản nhạc trung lập nhất" cũng có thể gây ra sự bất mãn cho những vị khách nước ngoài.

chuyen tham Nga cua Chu tich Kim Jong Un anh 1
Ngày 24/4, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đến Vladivostok để gặp chính thức Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, một sự cố khó ngờ đã xảy ra trong chuyến thăm của ông Kim Jong Un. Ông Gernets tiết lộ: "Vào tháng 4, ông Kim Jong Un đã đến thăm Nga và một sự cố đã xảy ra trong buổi tiếp đón. Một giai điệu của Hàn Quốc đã vang lên trong nghi lễ đón tiếp".

Twitter của nhóm các nhà báo RIA Novosti đưa tin về các hoạt động của tổng thống Liên bang Nga ngày 28/5 cho biết: "Hóa ra một sự cố khó chịu đã xảy ra ở Vladivostok. Tại buổi tiệc chiêu đãi nhà lãnh đạo Triều Tiên, giai điệu của Hàn Quốc đã được trình diễn. Theo người đứng đầu dàn nhạc, phái đoàn Triều Tiên đã phản ứng mạnh với điều này, nhưng mọi thứ đã kết thúc tốt đẹp".

chuyen tham Nga cua Chu tich Kim Jong Un anh 2
Giai điệu của Hàn Quốc đã vang lên trong tiệc chiêu đãi phái đoàn Triều Tiên. Ảnh: Twitter.

Ông Gernets cũng nhớ lại câu chuyện từ thời Liên Xô trong chuyến thăm của phái đoàn Mỹ đến vùng Viễn Đông. Khi chia tay đoàn đại biểu Mỹ, ca khúc "Sevastopol huyền thoại" đã vang lên.

Theo lời ông Gernets, sau khi máy bay cất cánh, ông nhận được một bức điện tín từ phía Mỹ với nội dung: "Chúng tôi yêu cầu các bạn giải thích tại sao bài hát 'Sevastopol huyền thoại' lại vang lên sau khi chúng tôi lên máy bay".

Trong khổ thứ 5 của bài hát có đoạn sau: "Nếu kẻ thù từ bên kia đại dương đến với chúng tôi bằng một thanh kiếm, chúng tôi sẽ đón những vị khách không mời bằng ngọn lửa hủy diệt".

Ông Gernets nói thêm rằng trên thực tế có những trường hợp dàn nhạc phải thay đổi hoặc bỏ bài nhạc. Bởi vậy, các bài hát phải được lựa chọn theo nguyên tắc "hay, tự nhiên và trung lập nhất có thể".

Ông Trump về phe Kim Jong Un, chỉ trích cựu phó tổng thống IQ thấp

Tổng thống Donald Trump ủng hộ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khi bày tỏ sự đồng tình với lời chỉ trích gay gắt đối với cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Thăm Nhật Bản, TT Trump đăng đàn Twitter ‘vỗ về’ ông Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ bác bỏ lo ngại về những vụ phóng tên lửa vừa qua của Triều Tiên, khẳng định vẫn tin tưởng nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ giữ lời hứa phi hạt nhân hóa.
Hà Lan

Bạn có thể quan tâm