Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 13 có thể dùng màn hình mới, camera tân tiến

Bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có thể sử dụng công nghệ màn hình từng xuất hiện trên Apple Watch, giúp tiết kiệm pin dù cấu hình tăng. Camera cũng sẽ được nâng cấp mạnh mẽ.

Theo The Elec, LG Display sẽ tăng tỷ lệ sản xuất màn hình OLED phục vụ cho Apple. Công ty này đang có kế hoạch mở rộng dây chuyền sản xuất màn hình LTPO TFT, đến năm sau sẽ bổ sung khoảng 25.000 chất nền mỗi tháng vào tốc độ sản xuất hiện tại. Có tin đồn Apple sẽ trang bị màn hình OLED tiết kiệm năng lượng (LTPO) cho một số mẫu iPhone 13 ra mắt trong năm 2021.

iPhone 13 Pro Max co the trang bi man hinh OLED cong nghe LTPO anh 1

iPhone 13 Pro có thể trang bị màn hình OLED công nghệ LTPO. Ảnh: Apple.

Nguồn tin trên cũng cho biết màn hình LTPO sẽ được trang bị trên 2 mẫu iPhone 13, có thể là iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Nếu tin đồn là chính xác, đây có thể là một trong những nâng cấp đáng giá nhất trên iPhone 13 Pro.

LTPO (low-temperature polycrystalline oxid) là công nghệ màn hình với mức tiêu thụ năng lượng thấp. Tin đồn cho rằng iPhone 13 Pro sẽ trang bị tính năng always-on, và màn hình LTPO có thể giúp máy giữ nguyên thời lượng pin so với iPhone 12 Pro.

Trên Apple Watch Series 5 và Series 6 với always-on, thời lượng pin được Apple công bố là 18 giờ, bằng với những chiếc Apple Watch cũ nhờ sử dụng màn hình LTPO.

Không chỉ hỗ trợ tính năng always-on, nhà phân tích Ross Young cho biết LTPO là điều cần thiết nếu Apple muốn trang bị ProMotion (màn hình tần số quét 120 Hz) cho iPhone 13.

Cụ thể, LTPO giúp màn hình OLED có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa 1 Hz và 120 Hz dựa trên ứng dụng đang mở để tối ưu thời lượng pin. Trong chế độ always-on, màn hình có thể được đặt về 1 Hz còn khi chơi game, màn hình sẽ chạy ở 120 Hz.

Màn hình ProMotion đã được Apple trang bị cho iPad Pro 2017 trở về sau. Từng có tin đồn nói rằng một số mẫu iPhone 12 sẽ có màn hình 120 Hz, nhưng đã bị Apple loại bỏ vì lo ngại về thời lượng pin. Samsung Galaxy Note20 Ultra và Galaxy Z Fold2 đang sử dụng màn hình OLED LTPO, tần số quét 120 Hz có thể linh hoạt thay đổi.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities, Apple dự kiến ra mắt 4 mẫu iPhone 13 vào năm 2021 với kích thước màn hình không thay đổi so với iPhone 12. Theo Kuo, dòng iPhone 13 sẽ tiếp tục có 4 phiên bản tương tự iPhone 12 với camera được nâng cấp mạnh.

Trước hết, camera góc siêu rộng trên bộ đôi iPhone 13 Pro sẽ được nâng cấp khẩu độ lên f/1.8, ống kính 6 thành phần và tự động lấy nét. Hiện tại, camera góc siêu rộng trên 4 mẫu iPhone 12 có khẩu độ f/2.4, ống kính 5 thành phần và lấy nét cố định.

Kuo cho biết nâng cấp về camera góc siêu rộng trên iPhone 13 Pro (dự kiến ra mắt năm 2021) sẽ được áp dụng cho toàn bộ dòng iPhone năm 2022. Largan có thể là hãng cung ứng 70% lượng VCM (voice coil motors - linh kiện phục vụ lấy nét) cho camera mới trên iPhone 13. Hiện Largan cung cấp khoảng 50% VCM cho camera góc siêu rộng của iPhone 12.

Nhà phân tích nổi tiếng cũng cho rằng doanh số iPhone 13 sẽ tăng so với iPhone 12, lý do đến từ mạng 5G được triển khai rộng rãi hơn, thời điểm ra mắt quay về tháng 9 như truyền thống và nâng cấp đáng kể cho camera.

Mở hộp iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam iPhone 12 Pro Max phù hợp với người dùng cần tìm smartphone màn hình lớn, camera cho chất lượng chụp ảnh tốt.

Những điều cần làm sau khi mua iPhone mới

Các thiết lập mà người dùng iPhone nên quan tâm sau khi mua máy để có trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

iPhone 12 gặp lỗi lạ

Người dùng iPhone 12 báo cáo lỗi trong ứng dụng nhắn tin iMessages gây khó chịu.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ