Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tiết kiệm thời gian làm việc nhờ bộ phát Wi-Fi bỏ túi

Đáp ứng nhu cầu làm việc mọi lúc mọi nơi, MobiFone cung cấp dịch vụ cho thuê bộ phát Wi-Fi bỏ túi với dung lượng 10 GB/ngày, dùng cả trong và ngoài nước.

Bộ phát Wi-Fi thuận tiện hóa nhu cầu làm việc mọi lúc, mọi nơi của người trẻ. Tuy nhiên, nếu không sử dụng thường xuyên, chi phí cho một bộ phát Wi-Fi lại không rẻ.

Làm việc nhóm không thể thiếu Wi-Fi

Lam Dương (copywriter tự do tại Hà Nội) được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ vì Facebook cá nhân luôn ngập tràn các hình ảnh đẹp. Sáng họp online với khách hàng ở nhà riêng, trưa đã thấy Dương ngồi làm việc trong một canteen xưởng may của nhãn hàng thời trang cô nhận làm dự án quảng cáo.

Thi thoảng, cô nàng năng động cùng các cộng sự “đổi gió” đến một homestay bàn bạc và cho ra đời những ý tưởng nội dung khác biệt. Bí quyết để Dương luôn tỏa sáng trên trang cá nhân và xây dựng hình ảnh thanh niên nghiêm túc, hết mình vì công việc là luôn có kết nối Internet.

“Thời còn ‘gà mờ’, mình luôn phải tìm quán cà phê không phải để uống nước mà để có Internet dùng. Họp nhóm hay gặp đối tác cũng hẹn nhau ở quán xá hay nơi nào có mạng vì không phải ai cũng có 3G, 4G tốc độ cao. Điều này gây mấy thời gian và tốn kém”, Lam Dương chia sẻ.

MobiFone anh 1
Wi-Fi là điều không thể thiếu khi làm việc nhóm.

Cũng như Dương, Ngọc Hoàng (trưởng nhóm freelancer chuyên thiết kế đồ họa) có bí quyết để kết nối là mang theo Wi-Fi đi muôn nơi. Nhóm của Hoàng gồm 5 người, có người làm tự do hoàn toàn, cũng có người vẫn làm việc toàn thời gian cố định. Họ khá kén địa điểm hay thời gian gặp gỡ để trao đổi công việc. Với nhóm của Hoàng, giờ nghỉ trưa hay vài chục phút bàn bạc trước chuyến đi công tác, trên xe, tàu trước đây là thời gian chết nhưng bây giờ phải tranh thủ để làm việc. Điều nhóm cần nhất là Wi-Fi 24/24.

Hoàng kể: “Tôi cần nhất là online thường xuyên để trao đổi với mọi người. Đôi khi nhóm gặp nhau làm việc cũng cần có mạng cho tất cả để dễ dàng chia sẻ tài liệu, dùng chung các folder ảo. Việc tìm nơi có mạng ở Hà Nội thì dễ nhưng nếu đi nước ngoài hay đến các tỉnh thành khác, tôi thường thuê bộ phát Wi-Fi để chủ động công việc”.

Lựa chọn bộ phát Wi-Fi cũng là cách nhiều nhóm làm việc dùng khi đi công tác xa, cần kết nối mạng cả ngày. Thay vì dùng 3G, 4G trong nước hay chi một khoản quá lớn cho cước roaming ra nước ngoài, mua sim nước bản địa, nhiều nhóm dùng bộ phát Wi-Fi.

Ưu điểm đầu tiên của sản phẩm là tiện lợi, nhỏ gọn như chiếc máy tính bảng, có thể mang đi bất cứ đâu, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm địa điểm có mạng. Bộ phát cũng khá nhạy, Trung Kiên (kỹ sư xây dựng ở Hà Nội) cho biết: “Ở giữa công trường xây dựng xa trung tâm, nhóm tôi vẫn có thể họp với ban giám đốc của trụ sở để báo cáo gấp tình hình dự án”.

Đối với người dùng thường xuyên, chi phí cho một bộ phát Wi-Fi khá rẻ, song với các nhóm chỉ dùng thời vụ, chi phí này cũng mang đến nhiều đắn đo.

Tiết kiệm chi phí nhờ bộ phát Wi-Fi bỏ túi

Để đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng không có nhu cầu dùng bộ phát Wi-Fi thường xuyên, MobiFone ra mắt dịch vụ cho thuê Wi-Fi Hotspot - MobiWifi. Thủ tục cho thuê đơn giản, có 2 chiều kết nối mạng cho cả người Việt Nam ra nước ngoài và người nước ngoài đến Việt Nam.

MobiFone anh 2
MobiFone ra mắt dịch vụ cho thuê Wi-Fi Hotspot - MobiWifi.

Nếu ra nước ngoài, khách dùng chiều outbound, có thể sử dụng dịch vụ tại 98 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ... Từ nay đến 31/12, chỉ với chi phí từ 150.000 đồng/ngày tùy quốc gia đi, khách hàng có 10 GB/ngày dung lượng data tốc độ cao. Khi dùng hết dung lượng data tốc độ cao, khách hàng vẫn có thể sử dụng được các ứng dụng OTT hoặc gửi email. Nếu dùng theo nhóm từ 5 người, mỗi người chỉ mất 30.000 đồng/ngày để sử dụng Internet thoải mái.

Chiều inbound dành cho du khách nước ngoài tới Việt Nam hoặc du lịch trong nước. Chỉ với 120.000 đồng/ngày, khách hàng MobiFone có dung lượng data 3 GB tốc độ cao để kết nối Internet.

Từng dùng dịch vụ MobiWifi cho nhóm đi công tác tại Hàn Quốc, Linh Nga (nhân viên văn phòng) chia sẻ: “Tôi chỉ phải đặt cọc ít để thuê bộ phát Wi-Fi của MobiFone. Đi theo nhóm 4, người chúng tôi mất khoảng 40.000 đồng/ngày để có mạng dùng thoải mái, gọi điện về nhà qua ứng dụng OTT nên cũng không mất tiền cước roaming. Làm việc nhóm cũng hiệu quả hơn”.

Dịch vụ này được MobiFone cung cấp tại tất cả điểm giao dịch, cửa hàng bán lẻ. Độc giả tham khảo thêm chi tiết tại website www.mobifone.vn hoặc liên hệ tổng đài 9090.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm