Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiếp tục triệu hồi hơn 16.000 xe Mazda3 tại Việt Nam

VinaMazda, nhà phân phối và lắp ráp chính thức Mazda tại Việt Nam vừa thông báo sẽ triệu hồi thêm 16.038 chiếc Mazda3 từ ngày mai (16/11).

Công ty TNHH MTV sản xuất và lắp ráp ôtô Vina Mazda (Công ty thành viên của Thaco) vừa thông báo triệu hồi 16.038 xe Mazda3 sử dụng động cơ Skyactiv 1.5L và 2.0L được lắp ráp tại Việt Nam để cập nhật phần mềm điều khiển túi khí.

Các xe thuộc diện bị triệu hồi có thời gian sản xuất tại Việt Nam từ ngày 9/12/2014 đến ngày 1/11/2016, bao gồm các phiên bản 4 cửa (sedan) và 5 cửa (hatchback), và sử dụng các động cơ 1.5L và 2.0L SkyActiv.

trieu hoi hon 16.000 xe Mazda3 anh 1
VinaMazda, nhà phân phối và lắp ráp chính thức Mazda tại Việt Nam vừa thông báo sẽ triệu hồi thêm 16.038 chiếc Mazda3 từ ngày mai (16/11). 

 

Hãng xe Nhật Bản lý giải phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông của 16.038 chiếc Mazda3 trên hoạt động không đúng tiêu chuẩn, có thể sẽ không phát huy tác dụng khi xe gặp nạn.

Tuy vậy, đơn vị phân phối khẳng định hệ thống phần mềm này không ảnh hưởng đến các thiết bị trong hệ thống vận hành cũng như khả năng hoạt động của các hệ thống an toàn khác trên xe.

Hiện tại, Vina Mazda chưa ghi nhận bất cứ sự cố nào liên quan tới hệ thống điều khiển túi khí bên tại Việt Nam. Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 16/11 và kết thúc vào ngày 30/6 tới.

Vina Mazda cho hay thời gian thực hiện việc cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông trên các mẫu xe này dự kiến hết khoảng 10 phút/xe tại tất cả các đại lý ủy quyền chính thức của Mazda tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 6 vừa qua, đơn vị này đã phải triệu hồi 10.100 chiếc Mazda3 (1.5L SkyActiv) tại Việt Nam do đèn báo lỗi động cơ. 

Sửa quy định về ôtô nhập khẩu, doanh nghiệp dễ thở hơn

Dự thảo mới của Bộ GTVT bỏ quy định bắt buộc xe nhập khẩu phải có bản chính Giấy chứng nhận chất lượng xuất xưởng của nhà sản xuất hoặc Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.


Kiều Vui

Bạn có thể quan tâm

Xe

Dua oto o Viet Nam hinh anh

Đua ôtô ở Việt Nam

0 1

Đối với một số người, ôtô không chỉ là phương tiện di chuyển. Nó là niềm vui thú của chủ nhân, là thứ để giải tỏa căng thẳng hay thể hiện khả năng tiêu tiền.