Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiếp tục giam 2 tài xế vụ container tông Innova đi lùi trên cao tốc

Công an Thái Nguyên xác định thời hạn điều tra đã hết nhưng do vụ án phức tạp, cơ quan điều tra kiến nghị tạm giam thêm 3 tháng với 2 tài xế vụ tai nạn trên cao tốc.

Ngày 5/4, VKSND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã ra quyết định gia hạn tạm giam đối với 2 tài xế liên quan vụ container tông Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên làm 4 người tử vong. Họ gồm: Lê Ngọc Hoàng (trú Thái Bình, tài xế container) và Ngô Văn Sơn (quê Bắc Ninh, lái xe Innova).

Quyết định được thực hiện từ đề nghị của công an thị xã cùng cấp.

Theo cơ quan điều tra, sau khi TAND Cấp cao tuyên hủy các bản án để điều tra, truy tố, xét xử lại từ đầu, vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ được Công an Phổ Yên thụ lý.

Container tong Innova di lui tren cao toc anh 1
Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng (phải) tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: N.A.

Đến nay, do thời hạn điều tra đã hết nhưng vụ án có tính chất phức tạp, cần có thêm thời gian để thu thập tài liệu, chứng cứ. Do đó, cơ quan điều tra đề nghị tiếp tục tạm giam 3 tháng đối với 2 tài xế để điều tra.

Hồ sơ vụ án cho thấy, ngày 19/11/2016, Ngô Văn Sơn lái Innova chở 11 người đi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Do đi quá lối ra nên anh ta cho ôtô đi lùi.

Cùng lúc đó, Hoàng điều khiển container đi phía sau, thấy Innova phía trước cách 70 m đang bật đèn phanh đỏ, anh này không phanh giảm tốc. Do có ôtô khác vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn nên đâm vào đuôi chiếc Innova.

Container tong Innova di lui tren cao toc anh 2
Mô phỏng hiện trường vụ va chạm. Đồ họa: Hữu Nhân.

Các phiên tòa sau đó đều nhận định tài xế xe đầu kéo đã không chú ý quan sát, không giảm tốc độ nên phạm lỗi vô ý, quá tự tin. Tòa tuyên Ngô Văn Sơn 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 6 năm tù.

Ngày 21/11/2018, sau khi gia đình bị cáo Hoàng kêu oan, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã kháng nghị hủy các bản án để xét xử theo trình tự giám đốc thẩm. Cuối tháng 11/2018, Ủy ban Thẩm phán của TAND Cấp cao đã chấp nhận kháng nghị.

Đầu tháng 12/2018, luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn luật sư Hà Nội) có đơn kiến nghị cho thân chủ Lê Ngọc Hoàng được tại ngoại. Tuy nhiên, Công an Phổ Yên sau đó tạm giam Hoàng thêm 4 tháng.

Luật sư kiến nghị cho tài xế container tông xe Innova được tại ngoại

Cho rằng cơ quan điều tra tiếp tục tạm giam tài xế container tông Innova trên cao tốc là không cần thiết, luật sư của bị can Lê Ngọc Hoàng kiến nghị cho người này được tại ngoại.Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật