Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Người dân có nhu cầu sử dụng, đặc biệt ở các địa phương sát biên giới nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa là một trong 3 nhóm đối tượng được tiêm loại vaccine này.

Được sự ủy quyền của Chính phủ, chiều 20/6, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm tim tiêm chủng dùng một lần loại 1 ml.

Tiep nhan 500.000 lieu vaccine Vero-Cell anh 1

500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm cùng bơm kim tiêm được đưa về sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Ngọc Lan.

Vero-Cell là vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) và được Chương trình COVAX mua để giúp các nước tiếp cận với vaccine một cách công bằng. Vaccine Vero-Cell đã được cung cấp tới hơn 70 quốc gia, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Hơn 450 triệu liều vaccine Vero-Cell đã được sản xuất, trong đó 100 triệu liều đã được cung cấp thông qua hình thức viện trợ Chính phủ và bán thương mại cho các doanh nghiệp.

Dự kiến, 500.000 liều vaccine Vero-Cell mà Việt Nam tiếp nhận hôm nay sẽ được tiêm cho 3 nhóm đối tượng: Công dân nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc, kinh doanh tại nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa; người dân có nhu cầu sử dụng vaccine này, đặc biệt ở các địa phương sát biên giới với nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Tiep nhan 500.000 lieu vaccine Vero-Cell anh 2

Lãnh đạo Bộ Y tế và một số cơ quan tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm. Ảnh: Ngọc Lan.

Trước đó, tối 16/6, Việt Nam đã tiếp nhận gần 1 triệu liều vaccine của hãng AstraZeneca do Nhật Bản hỗ trợ. Đây là kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Sáng 17/6, hầu hết số vaccine này được chuyển vào TP.HCM sử dụng.

7 ngày quyết định của TP.HCM để chặn đứng dịch bệnh

Lãnh đạo TP.HCM nhận định thời gian qua TP thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Thành phố nhận định 7 ngày tới là thời gian quan trọng để chặn đứng dịch bệnh.

Chính phủ mua lại 30 triệu liều vaccine AZD1222 với giá phi lợi nhuận

Chính phủ chấp nhận mua số lượng lớn vaccine AZD1222, đồng thời chấp nhận giá mua theo nguyên tắc phi lợi nhuận và việc công ty có thể giao hàng không đúng tiến độ.

Ngọc Lan

Bạn có thể quan tâm