Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tiếp cận 14 ngư dân trên tàu mất tích

Rạng sáng nay, tàu KN473 và KN467 đã tiếp cận được một tàu cá Bình Định bị mất tích. 14 ngư dân trên tàu này vẫn an toàn và đang được đưa vào bờ.

Sáng 29/10, nguồn tin từ Sở chỉ huy tiền phương tại Vùng 4 Hải quân cho biết lúc 0h cùng ngày, biên đội 2 tàu KN473 và KN467 đã tiếp cận được tàu cá BĐ 98658-TS bị mất liên lạc khi tham gia tìm kiếm 2 tàu cá mất tích.

14 ngư dân trên tàu này vẫn an toàn và đang được một tàu hải quân lai dắt vào đất liền.

Cũng theo nguồn tin, lúc 1h ngày 29/10, tàu KN490 đã tiếp cận được vị trí tàu cá BĐ 97469-TS bị chìm. Việc tìm kiếm 2 tàu cá bị mất tích cùng 26 ngư còn lại vẫn đang diễn ra.

Tau ca bi nan tren bien anh 1

Chuẩn đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, trực tiếp chỉ huy các lực lượng tìm kiếm những ngư dân mất tích. Ảnh: T.B.

Trước đó, 2 tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định bị chìm khi di chuyển tránh bão số 9. Đó là tàu BĐ 97469-TS của ông Võ Ngọc Đoan (ở Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ kiêm thuyền trưởng, trên tàu có tổng cộng 14 lao động.

Tàu còn lại mang số hiệu BĐ 96388-TS của ông Lê Vạn ở xã Hoài Nhơn, Bình Định, đang trên đường chạy về cảng Cam Ranh để tránh bão thì tàu bị phá nước và chìm. Trên tàu có 12 ngư dân.

Nhận thông tin tàu bạn bị nạn, tàu cá BĐ 98658-TS tiến hành tìm kiếm và cũng mất liên lạc.

Đêm 28/10, Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm, cứu nạn đã huy điều động các phương tiện tìm kiếm 3 tàu cá mất tích trên biển. Chuẩn đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, giao Chi đội Kiểm ngư số 4 chuẩn bị thêm 2 tàu kiểm ngư sẵn sàng xuất phát đi cứu nạn cứu hộ.

Tau ca bi nan tren bien anh 2

Tàu KN490 lên đường cứu nạn, cứu hộ các tàu cá bị nạn. Ảnh: T. B.

Trước đó, ngày 28/10, 3 tàu kiểm ngư đã xuất phát đi tìm cứu hộ, cứu các tàu của ngư dân Bình Định. Ngoài ra, Lữ đoàn 954 cũng chuẩn bị máy bay DHC-6, K28 và K32 sẵn sàng xuất phát vào sáng nay (29/10) để tham gia cứu nạn, cứu hộ khi điều kiện thuận lợi.

“Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân chủng, yêu cầu cán bộ, chiến sĩ vượt qua mọi khó khăn, điều kiện bất lợi của thời tiết, sóng gió, cơ động, tiếp cận với thời gian nhanh nhất, khoảng cách ngắn nhất để phát hiện, tìm kiếm và cứu vớt ngư dân với tinh thần cứu dân là mệnh lệnh từ trái tim", Chuẩn đô đốc Trần Thanh Nghiêm chỉ đạo.

Sẽ dùng máy bay thả phao trên biển, tìm nạn nhân bão số 9

Ngoài 2 tàu hải quân và 3 tàu kiểm ngư được huy động, Bộ Quốc phòng tính tới phương án sử dụng máy bay để tìm kiếm, thả phao và thông báo các tàu tìm kiếm nạn nhân trên biển.

An Bình

Bạn có thể quan tâm