Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Tiếng sét trong mưa' tập 52: Thị Bình, Khải Duy nhận nhau sau 24 năm

Sau nhiều biến cố nghiêm trọng xảy ra với các con, Thị Bình đến gặp cậu ba thừa nhận thân phận.

Khải Duy trách Thị Bình nhẫn tâm bỏ mình 24 năm qua Ở tập 52 "Tiếng sét trong mưa", Khải Duy nhận ra Thị Bình nhờ lời ru. Ông trách móc Thị Bình nhẫn tâm bỏ rơi mình suốt 24 năm qua.

Tập 52 Tiếng sét trong mưa lên sóng tối 31/10, mở đầu bằng cảnh Hai Sáng (Cao Thái Hà) bị đeo gông, giễu đi trên đường.

Chứng kiến cảnh con dâu bị trừng phạt, làm bại hoại gia phong, bà Hội (NSƯT Diệu Đức) bật khóc xót xa. Như vậy, cuối đời bà không có gì làm điểm tựa ngoài sự thù hận của con trai và tai tiếng của con dâu.

Tuy vậy, kết cục thê thảm của Hai Sáng đã làm hài lòng khán giả. Sau nhiều lần gieo rắc tội ác cho người khác, vợ cũ của Khải Văn đã bị trừng trị thích đáng.

Phượng và Thanh Bình bỏ trốn khỏi nhà

Ở biệt thự của Khải Duy (Cao Minh Đạt), Thanh Bình (Quốc Huy) và Phượng (Oanh Kiều) được ông Quý (Thanh Nam) khuyên đến gặp mẹ, xin cho cả hai đám cưới. Ông dặn hai con khóc thật nhiều để thuyết phục Thị Bình (Nhật Kim Anh).

Tieng set trong mua tap 52 anh 1
Thị Bình vẫn chưa chịu nói sự thật với hai con.

Đối diện với hai đứa con đang mắc tội yêu loạn luân mà không hay biết, Thị Bình tiếp tục khóc lóc thảm thiết. Trong khi hai con van nài mẹ đồng ý việc yêu đương, khẳng định "sẽ chết nếu không đến được với nhau", bà vẫn câu nói quen thuộc: "Hai đứa không thể nào đến được với nhau đâu".

Câu nói vô thưởng vô phạt này không có giá trị với cặp đôi đang yêu nhau say đắm. Bà Bình phản ứng mạnh hơn bằng cách dọa đập đầu chết.

Không đành lòng để con gái mất người đàn ông tốt, ông Quý liền nghĩ cách giúp. Ông khuyên Phượng và Thanh Bình nên bỏ đi cùng nhau. "Tao biết mẹ mày ương bướng lắm. Bà ấy đã không đồng ý thì nhất định sẽ không thay đổi. Hai đứa đi tạm chỗ khác một thời gian. Khi nào sinh con, mang cháu về thì bà ấy phải nhận thôi", ông Quý nói.

Và Phượng, Thanh Bình đã quyết định bỏ nhà ra đi. Lúc này, Thanh Bình không quan tâm đến việc mẹ kế Hạnh Nhi (Thảo Trang) bị Khải Duy nhốt trong phòng kín. 

Thị Bình thừa nhận thân phận với Khải Duy

Về phía Thị Bình, sau nhiều ngày giấu kín thân phận, để các con đối diện với những biến cố đau lòng, bà quyết định đến gặp Khải Duy. Trong căn phòng tưởng nhớ vợ cũ, ông khẳng định trên đời chỉ có Thị Bình hiểu mình nhất.

Tieng set trong mua tap 52 anh 2
Khán giả phát chán vì Thị Bình khóc nhiều.

Lúc này, Thị Bình tiến tới gọi Khải Duy bằng hai tiếng "cậu ba". Khải Duy không nhận ra vợ cũ, quát lớn: "Bà kia, ai cho bà vào đây". Nhưng khi nghe Thị Bình hát ru bài quen thuộc, ông vội ôm chầm vợ cũ.

Tuy nhiên, ông trách móc Thị Bình còn sống mà không tìm mình. Ông đã sống trong cảnh nhớ thương, đau khổ suốt 24 năm qua. Thị Bình quỳ xuống, xin ông tha lỗi. Bà cho biết ông đã có gia đình riêng nên không muốn làm xáo xào mọi chuyện. 

Đáng lẽ bà không nhận Khải Duy nhưng vì chuyện của các con, bà phải quay lại. Bà cầu xin ông hãy cứu Hải bởi Hải chính là đứa con bà mang bầu khi nhảy sông tự tử. 

Khải Duy đau đớn tột cùng khi biết Hải là con ruột của mình. Ông thét lên hai từ "oan nghiệt". Trước đây, ông nhiều lần đánh đập Hải dã man. Chính ông quy tội Hải làm rối loạn quốc sự để quân lính bắt đi.

Tieng set trong mua tap 52 anh 3
Khải Duy đau đớn khi biết Hải là con ruột.

Trong phân đoạn này, Thị Bình cầu xin Khải Duy cứu Hải bị nhận xét thừa thãi. Khi Khải Duy biết sự thật, việc ông tìm cách cứu Hải là điều tất nhiên. Rõ ràng, người đẩy Hải vào hoàn cảnh khó khăn, thậm chí cái chết cận kề phải là Thị Bình.

Đa số người xem cho rằng nếu bà nói ra sớm thân phận của mình và con, chắc chắn Hải không rơi vào hoàn cảnh bi đát như hiện tại. "Mọi oan nghiệt đều do Thị Bình gây ra", nhiều khán giả để lại bình luận.

Cũng ở phân đoạn Khải Duy và Thị Bình gặp lại, việc đạo diễn đưa lý do cậu ba nhận ra Thị Bình qua bài hát ru, trong khi mặt đối mặt thì như hai kẻ xa lạ cũng bị nhận xét gượng ép. Vì vậy cảnh phim đáng lẽ được mong chờ nhất lại không mang lại nhiều cảm xúc. Người xem có lẽ cũng đã quá ngán ngẩm với các cảnh khóc thê lương của Thị Bình.

'Tiếng sét trong mưa' bị khán giả chê vô lý, nhiều nước mắt lố bịch

Những tập gần đây của "Tiếng sét trong mưa" nhận phản ứng tiêu cực của khán giả. Đa số thể hiện sự khó chịu với tâm lý phi thực tế của nhân vật Thị Bình.


Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí