Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Tiếng sét trong mưa' tập 42: Hai Sáng dụ dỗ, bỏ thuốc đàn ông có vợ

Cảm thấy ông Lẫm là người đàng hoàng, Hai Sáng nảy sinh ý đồ tiếp cận. Cô dụ dỗ ông tới nhà bằng cách hứa hẹn bán đất.

Nối tiếp tập 41, tập 42 Tiếng sét trong mưa mở ra với cảnh Phượng (Oanh Kiều) đối diện với cai Tuất giữa đêm khuya. Tên yêu râu xanh giở trò đồi bại với Phượng, đánh cô đến ngất xỉu. Tuy nhiên, anh công nhân Nhàn đã kịp thời đến cứu. Trước đó, bị cai Tuất uy hiếp, chính Nhàn đã báo cho tên cai độc ác kế hoạch đi tìm cậu hai của Phượng. 

Phượng kiệt sức khi đến nhà cậu hai

Thoát khỏi rừng cao su, Phượng mất 2 ngày đi bộ mới tới được nhà Khải Duy. Đến nơi, cô gần như kiệt sức bởi đói và khát. Phượng được ba Xuân (Bạch Công Khanh) chăm sóc. Anh đưa cô hầu vào phòng mình, lấy bánh và nước cho cô ăn. 

Tieng set trong mua tap 42 anh 1
Ba Xuân đưa Phượng vào phòng riêng vì sợ mẹ phát hiện.

Ba Xuân vẫn nuôi hy vọng sẽ lấy Phượng làm vợ. "Má hứa, nếu tôi chăm sóc đôi cá khoẻ mạnh, sang năm, sẽ đồng ý cho tôi và Phượng đám cưới", con trai Khải Duy hào hứng. Nhưng mọi hy vọng của ba Xuân lập tức vụt tắt khi anh phát hiện một con cá trong bình đã chết.

Đúng lúc ấy, Thị Bình (Nhật Kim Anh) đến phòng cậu ba. Mẹ con Phượng bất ngờ khi gặp lại nhau. Cô trách mẹ bỏ đi, không nói một lời để Hải (Lâm Minh Thắng) bị cảnh tra tấn, nguy hiểm tới tính mạng.

Khi biết tình hình con trai nghìn cân treo sợi tóc, bà Bình cầu cứu cậu hai (Quốc Huy). Sau khi chăm sóc vết bỏng cho Thanh Bình, bà thiết tha van xin anh: "Nể tình tôi chăm sóc cậu mấy ngày nay. Cậu hãy giúp Hải. Hải không đốt nhà kho. Chính Hải đã cứu cậu ra khỏi đám cháy". 

Tieng set trong mua tap 42 anh 2
Thị Bình xin cậu hai giúp Hải.

Thanh Bình cho biết không nhận ra ai cứu mình thoát khỏi đám cháy nhưng anh hứa sẽ giúp Hải.

Trong khi đó, bà Bảy (Thanh Hiền) vẫn băn khoăn, nhớ về cháu gái khi nhìn Thị Bình mỗi ngày. Bà thầm nghĩ: "Giống nhau như đúc. Chắc chỉ là người giống người mà thôi".

Hai Sáng ngựa quen đường cũ, dụ dỗ đàn ông

Về phía Hai Sáng, cô tìm mọi cách để tiếp cận ông Lẫm - người mới ở tỉnh về quê vui thú điền viên. Vì mâu thuẫn với bà Lẫm, lại cảm thấy người đàn ông này nhẹ nhàng, tử tế nên con dâu bà Hội quyết tâm dụ dỗ. Hai Sáng từng khẳng định: "Một khi tôi đã ra tay thì không ai thoát được".

Tieng set trong mua tap 42 anh 3
Hai Sáng dụ dỗ ông Lẫm về nhà.

Biết ông Lẫm khát khao mua được mảnh đất lớn nên Hai Sáng đem chuyện đất đai để tiếp cận. "Em có một người cần bán miếng đất lớn. Em sẽ dẫn ông tới gặp người đó", cô nói với người đàn ông có vợ lần đầu gặp.

Đến lần thứ hai, gặp vợ chồng ông Lẫm ở chợ, Hai Sáng tiếp tục đưa chiêu bán đất để người đàn ông kia theo mình. Vì muốn mua đất, ông Lẫm khuyên vợ về trước để cùng Hai Sáng gặp người bán đất ở một nơi kín đáo.

Và nơi kín đáo không đâu khác chính là ngôi nhà của bà Hội. Hai Sáng đưa ông Lẫm vào nhà gặp mẹ chồng nhưng bà Hội đã đi chùa.

Cô mời ông Lẫm uống trà, nắm tay, kéo ông ở lại. Ông hàng xóm cũng không từ chối, thưởng thức xong chén trà mới ra về.

Tieng set trong mua tap 42 anh 4
Sau khi cho ông Lẫm uống thuốc, Hai Sáng sai người thay trang phục.

Tuy nhiên, trong chén trà có thuốc nên chỉ đi được một đoạn đường, ông Lẫm lảo đảo và ngã xuống đất. Hai Sáng sai hai gia đinh kéo ông Lẫm đến một chỗ kín đáo và thay trang phục của ông. Cô dặn hai người làm đúng theo những gì mình hướng dẫn.

Diễn biến mới trong tập 42 không thuyết phục được khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng tình tiết Hai Sáng dụ dỗ ông Lẫm diễn ra khiên cưỡng, gượng ép. Ông Lẫm - một người học thức, từ tỉnh về quê nhưng được xây dựng không khác một kẻ khù khờ. Những lý do Hai Sáng đưa ra vô lý song ông Lẫm vẫn nghe răm rắp. Ông không phản biện, cũng chẳng thắc mắc, Hai Sáng bảo gì làm nấy.

'Tiếng sét trong mưa' tập 41: Khải Duy đánh con ruột đến bất tỉnh

Nghe lời cai Tuất, Khải Duy cho rằng Hải chính là thủ phạm làm cháy nhà kho cao su. Vì vậy ông đánh Hải tàn bạo mà không biết đó là con trai của mình.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh