Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Tiếng sét trong mưa' tập 40: Khải Duy không nhận ra vợ cũ dù đối mặt

Ôm trong tim hình bóng Thị Bình hơn 20 năm nhưng ngày gặp lại, Khải Duy không thể nhận ra vợ cũ dù mặt đối mặt ở khoảng cách rất gần.

Thanh Bình bị bỏng nặng, Khải Duy không cho con đi chữa trị Ở tập 40 "Tiếng sét trong mưa", Khải Duy không chấp nhận cho con đi Sài Gòn chữa trị vì sợ bại lộ chuyện cháy kho mủ cao su.

Tập 40 Tiếng sét trong mưa tiếp nối diễn biến tập 39 bằng cảnh Thị Bình (Nhật Kim Anh) đi lạc lòng vòng trong rừng cao su. Khi đang hoang mang, kiệt sức, Bình gặp được cai Tuất. Ông cho biết muốn ra được đường lộ, Thị Bình phải đi rất xa và lâu. 

Thị Bình quay lại xin làm người hầu cho Khải Duy sau 24 năm

Cuối cùng, để ra đường lộ, Bình đã vét sạch túi tiền, đưa số bạc ít ỏi cho cai Tuất. Ngập ngừng vì số tiền nhỏ nhưng có lẽ ông động lòng thương người phụ nữ nghèo khổ nên đồng ý chở.

Ra khỏi rừng cao su, Bình tìm đến nhà Khải Duy (Cao Minh Đạt). Giữa đêm khuya, không thể gọi được ông Quý (Thanh Nam) mở cửa, bà ngủ ngay trước cổng.

Tieng set trong mua tap 40 anh 1
Thị Bình đến nhà Khải Duy xin làm người giúp việc.

Sáng hôm sau, ông Quý quét cổng, giật mình khi nhìn thấy vợ. Ông tưởng vợ ngất xỉu nên khóc, thương xót bà. 

Khi tỉnh dậy, Bình ngỏ ý muốn xin vào làm giúp việc trong nhà ông bà chủ cùng chồng. Tưởng rằng vợ nhớ, muốn ở gần mình nên ông Quý cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Ông hét to: "Ông trời ơi, sau bao nhiêu năm, cuối cùng bà ấy cũng nhận ra tấm chân tình của con".

Chính suy nghĩ đó nên ông Quý ngay lập tức đồng ý cho vợ xin làm giúp việc. Ông không biết rằng mục đích của bà Bình là đến chăm sóc con trai Thanh Bình bị bỏng nặng. 

Về phía Hạnh Nhi (Thảo Trang), cô sốt ruột khi Thanh Bình bị thương nặng, việc nhà chồng chất mà Phượng lại mới nghỉ, bà Bảy bị ngã. Vì thế sự xuất hiện của Thị Bình lúc này khá hữu dụng. Hạnh Nhi đồng ý nhận Thị Bình. Tuy nhiên, cô phải thông qua ý kiến Khải Duy trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Đến gặp chồng cũ, Thị Bình dùng khăn che kín gương mặt. Nhìn dáng vẻ lụ khụ của vợ cũ, Khải Duy nói: "Thuê bà già thế này thì làm được việc gì". Hạnh Nhi liền đỡ lời: "Không già lắm đâu".

Tieng set trong mua tap 40 anh 2
Khải Duy không nhận ra vợ cũ.

Tiếp đó, cô kéo khăn khiến Thị Bình phải lộ rõ cả khuôn mặt. Lần này, đối diện vợ cũ ở khoảng cách rất gần nhưng Khải Duy vẫn không thể nhận ra. Ông chỉ nhớ Thị Bình là người đã vào căn phòng bí mật của mình.

Điều khiến ông thẫn thờ, nhớ lại chuyện cũ khi Thị Bình van nài: "Xin ông chủ nhận con đi. Con xin ông chủ đấy". Đó cũng chính là câu Khải Duy dặn Bình nói khi muốn nhờ mình một điều gì đó.

Nhưng giây phút bâng khuâng ấy cũng nhanh chóng tan biến khi Khải Duy nhận được cuộc điện thoại. Cai Tuất thông báo với ông chủ đã bắt được Hải. Khải Duy vội vã đến đồn điền xử lý, giao quyết định việc nhà lại cho vợ.

Tình huống Khải Duy và Thị Bình mặt đối mặt ở khoảng cách gần nhưng ông không nhận ra vợ cũ khiến khán giả thất vọng. Đa số cho rằng Khải Duy yêu thương Bình sâu đậm mà không có bất cứ sự thân quen gì ngoài một câu nói có phần vô lý.

Khải Duy tát vợ, kiên quyết không đưa Thanh Bình đi cứu chữa

Sau khi lao vào biển lửa nhằm cứu kho hàng cao su, Thanh Bình bị bỏng nặng. Thầy Nam cho biết vết bỏng rất sâu, có thể nguy hiểm tới tính mạng nếu không được đưa lên Sài Gòn chữa trị.

Tieng set trong mua tap 40 anh 3
Khải Duy xin lỗi con trai vì không thể đưa con lên Sài Gòn chữa trị.

Trong khi Hạnh Nhi xót xa nhìn cảnh Thanh Bình rên la, đau đớn. Cô thúc giục chồng đưa cậu hai lên Sài Gòn. Khải Duy quyết định thầy Nam sẽ chữa trị cho Bình ở ngay tại nhà. Ông cho biết không thể đưa con trai đi cấp cứu. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng đồn cao su của ông gầy dựng nhiều năm. 

Chứng kiến sự lạnh lùng của chồng, Hạnh Nhi cho rằng ông là người cha tàn nhẫn, đặt lợi ích kinh tế, danh tiếng hơn tính mạng của con. Kết quả, Hạnh Nhi nhận một cái tát của chồng. Ông cũng ra lệnh cấm vợ và mọi người không được vào phòng của Thanh Bình.


'Tiếng sét trong mưa' tập 39: Thị Bình ngất khi cậu hai bị bỏng nặng

Nghe tin Thanh Bình bị bỏng nặng, Thị Bình đau xót và ngất xỉu. Trước đó, gặp con trai tại nhà Khải Duy, bà khóc nức nở, nắm chặt tay anh.


Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh