Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Tiếng sét trong mưa' tập 30: Con trai Khải Duy yêu con gái Thị Bình

Cũng giống như cha, ba Xuân lại rung động trước cô hầu Phượng. Anh thừa nhận thích con gái của Thị Bình.

Tập 30 phim Tiếng sét trong mưa lên sóng tối 5/9 tiếp tục xoay quanh mối quan hệ, cuộc sống của các con Khải Duy (Cao Minh Đạt) và Thị Bình (Nhật Kim Anh).

Hải làm phu đồn điền cao su vì mâu thuẫn với cha dượng

Trong đó, tập phim lý giải quyết định của Hải (Lâm Minh Thắng) vào làm phu ở đồn điền cao su. Theo đó, Hải sống cùng mẹ và ông Quý (Thanh Nam) nhưng giữa anh và cha dượng luôn tồn tại khoảng cách.

Tieng set trong mua tap 30 anh 1
Hải quyết định làm phu ở đồn điền cao su vì mâu thuẫn với cha dượng.

Ông Quý ghen tuông, giận Thị Bình vì vẫn đau đáu hướng về cậu ba. Không thể thay đổi được vợ, ông trút bực bội lên Hải - đứa con chung của cậu ba và Bình.

Ông Quý thường mắng Hải với lời lẽ cay nghiệt. Ông cho rằng con riêng của vợ ngoài 20 tuổi nhưng vẫn ăn bám gia đình là vô dụng. Vì thế, ông tin sẽ không có cô gái nào chấp nhận lấy Hải. Quá tức giận, Hải quyết định đi phu ở đồn điền cao su nhằm kiếm một khoản tiền để làm ăn, cưới vợ..

Oái oăm thay, Hải làm công nhân tại chính đồn điền của cha ruột. Tại đây, Hải cũng như bao người công nhân đáng thương khác bị Khải Duy vắt kiệt sức lực, đối xử dã man. Anh và mọi người phải làm tăng 2h/ngày nhưng không được tăng lương, ăn uống kham khổ.

Trong lòng Hải vẫn nung nấu ý định nổi dậy, đòi quyền lợi cho mọi người. Ngoài ra, anh cũng lo lắng cho sức khỏe của mẹ ở quê nhà.

Ba Xuân thừa nhận có tình cảm với Phượng

Phượng (Oanh Kiều) và cha - ông Quý (Thanh Nam) là người giúp việc trong nhà Khải Duy. Dù cả hai không bị đánh đập, bỏ đói như Hải nhưng cũng chịu oan ức, coi khinh của bà chủ. 

Tieng set trong mua tap 30 anh 2
Phượng bị Hạnh Nhi tát vì làm Xuân chấn thương.

Một lần, Phượng quét sân, vô tình làm cậu ba Xuân (Bạch Công Khanh) té ngã, cô đã bị Hạnh Nhi (Thảo Trang) trừng phạt. Hạnh Nhi tát thẳng mặt Phượng và quát: "Hạng hèn mọn như mày mà dám đụng tới con tao hả?". Vợ hai của Khải Duy còn ra lệnh ông Quý phải đánh Phượng 20 roi.

Hạnh Nhi có thể trừng phạt Phượng nhưng không biết rằng con trai mình đã thương thầm cô hầu. Ba Xuân thường ngày chỉ thích thêu thùa, may vá, nay đã biết rung động trai gái. Ngắm nhìn những con bướm xinh, ba Xuân tự nhủ lòng: "Mình thích bướm. Bướm giống Phượng. Mình thích Phượng. Mình không muốn làm bạn của Phượng". 

Như vậy, lịch sử đã lặp lại trong gia đình của Khải Duy. Trước đây, anh cãi lời mẹ, yêu và có con với cô hầu Thị Bình. Bây giờ, con trai của anh và Hạnh Nhi cũng yêu cô hầu. Nghiệt ngã thay, cô hầu này chính là con gái của Thị Bình.

Trong khi đó, cậu hai Thanh Bình lòng sầu trĩu nặng bởi chưa thể ra khỏi ngôi nhà nghĩa là vẫn phải chịu đựng mẹ kế. Ngồi uống rượu với ông Quý, Thanh Bình than thở "đang mang nỗi buồn lớn. Nỗi buồn sống để dạ, chết mang theo".

Tieng set trong mua tap 30 anh 3
Bình buồn bã vì chưa được ra khỏi nhà.

Ông Quý lại khoe với Thanh Bình tài chơi đàn và hát điêu luyện. Ông cho rằng nhờ tài lẻ này mà thời trai trẻ, ông được nhiều cô gái mê say. Nhưng điều đáng tiếc với ông là "cả đời có một người không dành tình cảm cho mình".

Cũng trong hơi men, ông Quý bất ngờ nhận ra điểm giống nhau giữa cậu chủ và vợ. Đó là cả hai người cùng có tên Bình. Trước đây, Khải Duy đã đặt tên con trai chung của mình và Thị Bình là Thanh Bình nhằm tưởng nhớ người vợ quá cố.

Trong tập 30, hình ảnh của bà Hội (NSƯT Diệu Đức) và Hai Sáng (Cao Thái Hà) cũng được hé lộ. Sau khi Khải Văn bỏ đi, Hai Sáng ở cùng mẹ chồng. Vẫn ngựa quen đường cũ, cô đưa trai về nhà tư tình.

Tieng set trong mua tap 30 anh 4
Hình ảnh bà Hội và Hai Sáng sau 24 năm.

Bà Hội chứng kiến sự việc nhắc nhở con dâu: "Con làm gì cũng phải giữ gìn danh giá của gia đình". Cô hỏi lại: "Nhà này làm gì còn thể diện mà giữ. Mẹ có muốn con ở đây, hay muốn con cuốn gói ra đi, để mẹ chết già không ai biết?". Nghe những lời đay nghiến của con dâu, bà Hội chỉ biết than trời: "Đúng là quả báo".


Những mối quan hệ trái lẽ thường ở 'Tiếng sét trong mưa'

Không chỉ có mối tình sai trái giữa Thanh Bình và mẹ kế, những tập tiếp theo dự kiến có thêm chuyện tình loạn luân giữa hai anh em cậu Hai.
Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh