Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Tiếng sét trong mưa' tập 27: Con gái Bình làm người hầu của Khải Duy

Nhân duyên giữa Bình và Khải Duy vẫn chưa chấm dứt sau 24 năm. Cả hai chưa gặp lại song con gái của Bình đã đến làm giúp việc cho nhà Khải Duy trong tập 27 "Tiếng sét trong mưa".

Con trai Thị Bình bị cai Tuất đánh, có ma ở nhà Khải Duy Tập 27 "Tiếng sét trong mưa", Hải đến nhà cai Tuất tìm Phượng thì bị đánh. Khi Khải Duy đi vắng, hai con ma trắng và đen xuất hiện hù dọa mọi người trong nhà, khiến ba Xuân sợ hãi.

Nối tiếp tập 26, tập 27 của Tiếng sét trong mưa mở đầu bằng cảnh Khải Duy (Cao Minh Đạt), Thanh Bình (Quốc Huy) đưa Phượng (Oanh Kiều) về nhà chữa trị vết thương.

Phượng đồng ý làm người ở của Khải Duy

Chứng kiến cậu Hai bế cô gái lạ và thái độ đầy trìu mến, Hạnh Nhi (Thảo Trang) lộ rõ sự bực tức. Vợ hai của Khải Duy lập tức thắc mắc: "Cô gái kia là ai mà Bình có vẻ quan tâm quá vậy?". Thanh Bình đáp lại: "Quyết định này là của cha. Tôi chỉ làm theo sự chỉ đạo của cha".

Tieng set trong mua tap 27 anh 1
Phượng được bác sĩ của Khải Duy chữa vết thương.

Đúng lúc Phượng đến nhà Khải Duy thì một người giúp việc mới nghỉ. Ông đã đề nghị ông Quý (Thanh Nam) cho Phượng ở lại thay thế. Phượng lo lắng cho sức khoẻ của mẹ nên ban đầu cô từ chối.

Ông Quý hết lòng khuyên bảo Phượng ở lại nhà ông chủ. Theo ông, lựa chọn này sẽ vẹn cả đôi đường khi con gái giúp gia đình có thêm thu nhập, ông và bà Bình có thời gian gần gũi nhau nhiều hơn. Ông cho rằng trong lòng bà Bình chỉ có hai con, bản thân mình không có giá trị gì với bà. Do đó, ông cần thời gian ở bên nhằm thay đổi suy nghĩ của vợ.

Khi Phượng đồng ý làm người giúp việc của gia đình Khải Duy, cô được bà Bảy hướng dẫn các quy tắc trong nhà. Theo đó, cô phải dọn dẹp các khu vực trong dinh thự nhưng có một phòng duy nhất không được bước vào. 

Điều đặc biệt, cả Phượng và ông Quý đều bắt gặp những khóm nhài trong vườn nhà Khải Duy. Nhìn những bông hoa trắng, ông Quý lại nhớ về vợ và những trận cãi vã của cả hai vì ghen tuông. Ông thừa nhận với con gái từng phá tan những bụi hoa nhài mà mẹ cô chăm sóc.

Nhưng oái oăm thay, ông lại được Khải Duy giao trách nhiệm chăm sóc bụi nhài mỗi ngày. Khải Duy còn ra lệnh, mỗi cành bị khô thì ông sẽ bị phạt roi tương ứng.

Tieng set trong mua tap 27 anh 2
Phượng đồng ý ở lại giúp việc cho gia đình Khải Duy.

Người không vui duy nhất khi biết tin Phượng đến làm kẻ hầu người hạ cho ông chủ là Hải (Lâm Minh Thắng). Anh lo lắng mẹ ở quê sẽ không có người chăm sóc. Vì vậy anh đã phản ứng với ông Quý. Ông Quý nói thẳng với con riêng của vợ: "Tao là tía nó, tao cũng có quyền sắp đặt công việc cho nó".

Cậu Ba Xuân ước mình là bướm

Là con trai của Khải Duy và Hạnh Nhi, cậu ba Xuân (Bạch Công Khanh) lại đối ngược hoàn toàn với tính cách của cha. Cậu yếu đuối, nhẹ nhàng, thích may vá, thêu thùa.

Tâm sự với mẹ, ba Xuân mơ ước mình là chim, bướm để được tự do bay nhảy, không bị cha chửi mắng, kiểm soát. Hạnh Nhi nhắn nhủ con trai: "Mẹ không cấm cản con mơ ước gì nhưng con đừng để cho cha nhìn thấy".

Tieng set trong mua tap 27 anh 3
Bạch Công Khanh trong vai cậu Ba ẻo lả.

Anh xót xa thay cho mẹ khi nhìn những vết bầm tím trên cổ của Hạnh Nhi. Ba Xuân hỏi về sự độc ác, trận đòn của cha với mẹ vào buổi tối, Hạnh Nhi đều lảng tránh.

Trong tập 27, Hiểm (Lê Bê La) và cậu Hai Khải Văn (Khương Thịnh) đã xuất hiện trở lại. Sau khi bị bà Hội ra tay tàn độc, dẫn tới bị câm, Hiểm thay đổi suy nghĩ. Cô sống ở gần nơi mộ phần của Lũ để tiện trông nom.

Vào ngày giỗ của Lũ, cậu hai Khải Văn cũng đến thắp hương. Mang đồ ăn đến cúng cho anh nông dân hiền lành, Khải Văn bất ngờ khi Hiểm thay đổi khá nhiều. Cô ngỏ ý với cậu hai giữ lại một phần quà để mang cúng cho Bình và đưa con trong bụng.

Tieng set trong mua tap 27 anh 4
Khải Văn xuất hiện sau khi bỏ đi khỏi nhà bà Hội.

Khải Văn cảm thán trước suy nghĩ của Hiểm: "Khi trong lòng không còn hận thù, hơn thua, con sẽ sống thanh thản và hạnh phúc, sẽ biết quan tâm, yêu thương nhiều hơn".

'Tiếng sét trong mưa' tập 26: Thanh Bình cứu Phượng thoát yêu râu xanh

Ở trong ngôi nhà hoang, Phượng bị tên cai Tuất toan giở trò đồi bại. Cô may mắn được Thanh Bình giải cứu kịp thời.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh