Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tiếng hát mãi xanh có quán quân nữ đầu tiên sau 6 năm

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân, 52 tuổi đến từ Huế nhận điểm cao nhất từ giám khảo và có lượt bình chọn vượt trội để đăng quang Tiếng hát mãi xanh 2016.

Sau 6 năm tổ chức, cuộc thi Tiếng hát mãi xanh cũng đã tìm ra quán quân đầu tiên là thí sinh nữ. Đó là chị Nguyễn Thị Hồng Vân, 52 tuổi đến từ Huế. Thể hiện hai ca khúc đều là sáng tác của cố nhạc sĩ Phạm Duy là Hẹn hòTình ca song ca cùng Đức Tuấn, chị nhận số điểm cao nhất từ ban giám khảo cũng như tỷ lệ bình chọn áp đảo 31,33%.

Chung ket Tieng hat mai xanh 2016 anh 1
Thí sinh Hồng Vân (giữa) đăng quang Tiếng hát mãi xanh 2016. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Trong tiết mục đầu tiên, chị giành nhiều tràng pháo tay từ khán giả và chinh phục hoàn toàn bộ 3 giám khảo. Nhạc sĩ Trần Long Ẩn đánh giá cao khả năng xử lý tinh tế nhạc phẩm khó hát và sự vững vàng ở những âm khu cao. Còn danh ca Tuấn Ngọc chỉ tóm gọn trong hai chữ: "Tuyệt vời".

Đến phần thi song ca, với sự cộng hưởng nhịp nhàng từ ca sĩ Đức Tuấn, "đóa hoa nở muộn" xứ Huế tiếp tục ghi điểm cùng những lời khen có cánh. Sau hai phần thi, chị được cả 3 giám khảo cho điểm cao nhất và cũng nhận được bình chọn nhiều nhất từ khán giả. 

Chung ket Tieng hat mai xanh 2016 anh 2
Màn song ca cùng Đức Tuấn với ca khúc Tình ca nhận nhiều lời ca ngợi từ ban giám khảo. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

 

Hồng Vân cũng là quán quân nữ đầu tiên của Tiếng hát mãi xanh suốt 6 mùa giải. Quán quân năm nay nhận được giải thưởng là 200 triệu đồng tiền mặt, cùng những phần quà, dịch vụ ưu đãi từ đơn vị đồng hành.

Giành số điểm cao thứ nhì là thí sinh Đinh Việt Hùng (65 tuổi - TP.HCM) với tổng bình chọn 26,38%. Nhờ sự động viên từ con gái, giọng ca U70 tự tin trình diễn solo ca khúc Tôi đi giữa hoàng hôn (Văn Phụng) và màn song ca cùng ca sĩ Kim Khoa trong Ô mê ly (Văn Phụng - Văn Khôi) đầy sôi động và đáng yêu.

Chung ket Tieng hat mai xanh 2016 anh 3
Ba thí sinh còn lại nhận đồng giải thưởng 30 triệu đồng. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

 

Hai giọng ca còn lại là Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi - TP.HCM) và Dương Công Danh (53 tuổi - TP.HCM). Họ cũng đều mang đến những phần thi thú vị nhưng thiếu chút may mắn. Tuy nhiên, cả hai đều vui vẻ với kết quả.

Lần đầu ngồi ghế nóng Tiếng hát mãi xanh, giám khảo Tuấn Ngọc thừa nhận mình đã “yêu” các thí sinh và ê-kíp chương trình. Vẫn nét hài hước, nam danh ca chia sẻ: "Năm sau tôi có làm giám khảo Tiếng hát mãi xanh thì cũng không có gì là bất ngờ".

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc