Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiếng Anh cho người bận rộn - học online liệu đã đủ?

Học offline hay online đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng cho người tuy bận rộn nhưng muốn sở hữu khả năng nói tiếng Anh thành thạo.

Việc giao tiếp tiếng Anh thành thạo là trăn trở của nhiều người, nhất là những người có công việc bận rộn. Giữa nhiều hình thức học, từ trực tuyến tới lớp riêng tại các trung tâm, người học cần kết hợp phù hợp với lịch làm việc để đạt hiệu quả.

Học online hiệu quả tới đâu?

Công nghệ S.M.A.C (Social, Mobile, Analytics và Cloud) đem lại cơ hội tiếp cận tiếng Anh dễ dàng hơn. Người học không cần cất công đến các trung tâm mà có thể tận dụng thời gian học ở bất cứ đâu, tận dụng nguồn kiến thức về tiếng Anh khổng lồ tại các kênh dạy tiếng Anh trực tuyến, trên Youtube, Facebook… Tuy vậy, học trực tuyến có cả ưu lẫn nhược và không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Không có giáo viên định hướng, người học dễ “bơi” trong lượng kiến thức rộng lớn, không biết nên học từ đâu, kết nối các bài học thế nào và gặp khó khăn trong việc hệ thống hóa kiến thức của riêng mình. Việc học thiếu chiến lược và định hướng có thể làm tiêu tốn nhiều thời gian mà hiệu quả lại thấp.

Việc tự học luôn cần có tính kỷ luật để đạt được kết quả, tiếng Anh cũng vậy. Sự linh hoạt về thời gian dễ dẫn đến việc nhiều người mất tập trung, khiến việc học dậm chân tại chỗ.

Anh van Hoi Viet My VUS anh 1
Học tiếng Anh online tiện lợi nhưng chưa đủ mang lại nền tảng ngoại ngữ vững chắc.

Muốn thành thạo tiếng Anh, người học không chỉ cần kỹ năng nói mà còn cần có nền tảng vững chắc, đặc biệt là sự hỗ trợ về ngữ pháp. Thiếu sự tương tác và hướng dẫn với giáo viên chuyên môn, không có môi trường tiếng Anh chuẩn thực hành, người học không thể tự mình lấp đầy lỗ hổng kiến thức vì bản thân không biết mình đang yếu hay sai ở đâu.

Kết hợp offline-to-online

Học trực tiếp cùng giáo viên bản ngữ giúp người học nhanh chóng nắm bắt kỹ năng ngoại ngữ, như học phát âm chuẩn, học cách hiểu người khác qua biểu đạt bằng nét mặt, ngữ điệu… Người học dần xây dựng được sự tự tin trong giao tiếp, không bỡ ngỡ khi phải tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài.

Các giáo viên với trình độ chuyên môn cao sẽ dễ dàng phát hiện được thiếu sót kiến thức của học viên và có sự điều chỉnh kịp thời. Việc phát âm chuẩn, tự tin giao tiếp giúp người học không còn cảm thấy nghe-nói tiếng Anh là áp lực, từ đó tạo hứng thú trong học tập.

Anh van Hoi Viet My VUS anh 2
Giao tiếp với giáo viên bản ngữ là cách học hiệu quả giúp tăng phản xạ nghe-nói.

Lý tưởng là vậy, nhưng việc thu xếp đến các trung tâm Anh ngữ, gặp gỡ giáo viên bản ngữ thường xuyên không dễ dàng, đặc biệt với những người là sinh viên, nhân viên văn phòng, công tác trong ngành du lịch - dịch vụ…

Giao tiếp hiệu quả với iTalk

Nghe nói tiếng Anh sẽ không còn là “nỗi ám ảnh” nhờ chương trình Anh ngữ giao tiếp iTalk tại hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS. Chương trình học khéo léo kết hợp mô hình học offline-to-online, giúp phát triển đầy đủ 4 kỹ năng Anh ngữ cần thiết dù quỹ thời gian hạn hẹp.

Người học có thể chủ động với các gói học 20, 40 hoặc 60 buổi gồm 5 chủ đề được ưa thích: công việc, du lịch, kinh doanh và giao tiếp. Nội dung học được cá nhân hóa theo nhu cầu riêng của người học. Bạn cũng có thể tự thiết kế lộ trình học cho riêng mình.

Ngoài tương tác trực tiếp với giáo viên bản ngữ 100%, các lớp ngữ pháp sẽ có thêm sự hỗ trợ của giáo viên Việt Nam giúp học viên xây dựng nền tảng vững vàng. Bạn có thể chọn chủ đề học, ngày học trên ứng dụng và tranh thủ đến lớp theo thời gian thuận tiện. Muốn đẩy mạnh hiệu quả, người học có thể tham gia 2-3 lớp trong một buổi, giúp việc giao tiếp tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

 
Anh van Hoi Viet My VUS anh 3

Nhận ngay ưu đãi đặc biệt giảm đến 45% học phí cùng học bổng 2 triệu đồng mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 khi đăng ký khóa học iTalk của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS hôm nay. Độc giả có thể tham khảo tại italk.vus.edu.vn/ hoặc liên hệ hotline 0287308333.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục