Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tiền thưởng vô địch Super League được tiết lộ

Trong trường hợp Barcelona hoặc Real Madrid vô địch Super League, mức thưởng lên tới 600 triệu euro.

Theo Mundo Deportivo, Barca và Real là 2 CLB có ảnh hưởng lớn nhất để Super League được thành lập. Một điều khoản bí mật trong hợp đồng của Super League chỉ ra Real hoặc Barca sẽ nhận mức thưởng 600 triệu euro nếu vô địch. Với các đội bóng khác, mức thưởng thấp hơn.

Cựu Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca là người đầu tiên khởi xướng dự án này năm 2015. Trước khi từ chức, Bartomeu đã giải trình kế hoạch đưa Barca gia nhập Super League và được Hội đồng Quản trị CLB này đồng ý.

Sau đó, Chủ tịch Florentino Perez gia nhập dự án, hứa hỗ trợ hết sức để Super League được thành lập. Khi Bartomeu không còn liên quan Barca, Perez được bổ nhiệm giữ cương vị Chủ tịch Super League.

super league anh 1

Bartomeu là người đầu tiên khởi xướng dự án Super League ở mùa 2015/16. Ảnh: Getty.

Mundo Deportivo xác nhận mỗi CLB gia nhập Super League nhận ngay 350 triệu euro. Trên lý thuyết, Super League là giải đấu mang lại nguồn lợi cho các CLB tham gia gấp nhiều lần Champions League. Do đó, một loạt đội bóng lớn ở châu Âu đồng ý tham gia.

Từ kế hoạch của Bartomeu, Andrea Agnelli (chủ tịch Juventus), cho đến màn bắt tay từ Perez, Joel Glazer (ông chủ MU), Super League mất 6 năm để hoàn tất thủ tục cuối cùng và tuyên bố thành lập giải đấu hôm 18/4 (giờ Hà Nội).

Dù vậy, sau 48 tiếng, Super League đứng trước nguy cơ sụp đổ. 6 đội bóng Anh đột ngột thông báo rời Super League. Atletico, Inter Milan và AC Milan nối gót chia tay sân chơi được sinh ra để đè bẹp Champions League.

Lúc này, chỉ còn Juventus, Barca và Real chưa thông báo rút lui. Nhà báo Fabrizio Romamo khẳng định Juventus sẽ sớm có quyết định rời Super League. Như vậy, còn Real và Barca bám trụ dự án này.

Chủ tịch Perez cho rằng 6 đội bóng Anh thiếu quyết liệt, qua đó làm ảnh hưởng tham vọng của Super League.

CĐV Chelsea: 'Chúng ta đã cứu bóng đá' Cổ động viên bên ngoài sân vận động Stamford Bridge ăn mừng khi nghe tin Chelsea và các đội bóng nước Anh rút khỏi Super League.

Dấu chấm hết cho Super League?

Ý tưởng về "siêu giải đấu" tan rã, nhưng 12 đội bóng sáng lập cho thấy họ đang muốn tạo ra sự thay đổi.

Lộ diện người khởi xướng thành lập Super League

Không phải Florentino Perez, cựu Chủ tịch Barca Josep Bartomeu là người đầu tiên vạch kế hoạch thành lập Super League từ mùa giải 2015/16.

Viết Tuệ

Bạn có thể quan tâm