Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiến sĩ Trần Trọng Đạo điều hành ĐH Tôn Đức Thắng

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam giao TS Trần Trọng Đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành các hoạt động của ĐH Tôn Đức Thắng.

Sáng 25/8, tại TP.HCM, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật chủ trì buổi công bố quyết định công tác cán bộ của ĐH Tôn Đức Thắng.

Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng nhà trường. TS Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành các hoạt động, là người đại diện pháp luật và là chủ tài khoản của ĐH Tôn Đức Thắng trong thời gian ông Lê Vinh Danh bị tạm đình chỉ công tác.

dieu hanh DH Ton Duc Thang anh 1

TS Trần Trọng Đạo. Ảnh: ĐH Tôn Đức Thắng.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM trước đó đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng.

Căn cứ kết luận kiểm tra, Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy ĐH Tôn Đức Thắng trong thời hạn 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh.

Sau một thời gian xem xét, Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh để kiểm điểm về mặt chính quyền theo quy định.

Với vai trò là cơ quan chủ quản ĐH Tôn Đức Thắng, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam luôn quan tâm, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện để nhà trường phát triển, góp phần vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nước nhà cũng như hoạt động chung của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Việc xem xét, làm rõ trách nhiệm của cán bộ để xử lý công khai, minh bạch là việc làm cần thiết theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan để bảo đảm hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, học tập và các hoạt động khác của nhà trường diễn ra bình thường.

Trước đó, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam xác nhận có gửi văn bản cho Bộ GD&ĐT về việc xin ‎ý kiến một số nội dung chuẩn bị triển khai thực hiện Luật Giáo dục đại học; thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các trường trực thuộc thực hiện đúng quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong đó có nêu việc phong hàm giáo sư của ông Lê Vinh Danh.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét tính hợp pháp của việc ban hành chức danh giáo sư của ĐH Tôn Đức Thắng.

Cơ quan đề nghị Bộ GD&ĐT xác minh, cho ý kiến về quy trình bổ nhiệm giáo sư của ông Lê Vinh Danh tại Việt Nam và việc ông Lê Vinh Danh được phong giáo sư tại Đại học Preston (Mỹ) có hợp pháp và được công nhận tại Việt Nam hay không.

Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội đam mê Vật lý

Thủ khoa đầu ra của ĐH Sư phạm Hà Nội rời Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, nuôi ước mơ làm thầy giáo.

https://www.vietnamplus.vn/tien-sy-tran-trong-dao-dieu-hanh-truong-dai-hoc-ton-duc-thang/659301.vnp

Thông tấn xã Việt Nam

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục