Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiến sĩ 'suýt ngất' vì được vinh danh với giá 22 triệu đồng

Nhiều PGS.TS bỗng dưng nhận được thông báo vinh danh, kèm theo đó là yêu cầu... nộp 22 triệu đồng tiền hỗ trợ.

Được chọn để vinh danh danh hiệu “Tri thức Việt Nam sáng tạo và cống hiến” do Liên hội Unesco Việt Nam phối hợp một công ty truyền thông tổ chức, nhiều trí thức Việt Nam đã tỏ ra bất bình.

Một PGS.TS đang giảng dạy tại một trường đại học ở TP HCM và là phó giám đốc một trung tâm nghiên cứu cho biết ông cũng nằm trong danh sách được vinh danh kỳ này nhưng đã thẳng thắn từ chối.

“Một đồng tôi cũng không tham gia chứ nói mấy triệu, tôi không mua danh hão huyền, làm cái trò mèo đó. Hiện nay bao nhiêu thứ người ta đều mua” - vị PGS.TS này cho hay.

Ông cũng tiết lộ thêm, năm ngoái một viện cũng tổ chức vinh danh và đưa ông vào danh sách và đòi ông đóng 20 triệu đồng.

“Tôi nói là giáo viên làm gì mà có tiền nhiều thế mà đóng, họ giảm xuống còn 10 triệu, thậm chí 7-8 triệu cũng được” - ông kể.

vinh danh tien si anh 1
Thư mời đính kèm hợp đồng hỗ trợ được gửi đến nhiều trí thức.

PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa (ĐH Quốc gia Hà Nội), cũng được mời vinh danh và đóng tiền, bày tỏ: “Nhận được email tôi đọc xong suýt ngất. Họ định kiếm tiền bằng cách đánh vào thói háo danh của một số người. Khi có người gọi hỏi tôi nhận được email chưa, tôi nói luôn là các anh tìm nhầm người rồi, tôi không phải cái loại người đi mua ba cái vinh danh hão… rồi cúp máy”.

Được biết danh sách những người được vinh danh trong chương trình này lên tới 200 người. Đề án vinh danh có tên gọi đầy đủ là: Nhà Quản lý theo tiêu chí Đạo đức Toàn cầu, Trí thức Việt Nam Sáng tạo và Cống hiến, Đơn vị, Doanh Nghiệp, Doanh nhân Văn hóa theo tiêu chí của UNESCO”.

Đề án nêu rõ mục đích lễ tôn vinh “Nhà Quản lý theo tiêu chí Đạo đức Toàn cầu, Trí thức Việt Nam Sáng tạo và Cống hiến, Đơn vị, Doanh nghiệp, Doanh nhân Văn hóa theo tiêu chí của UNESCO” nhằm tôn vinh những trí thức Việt Nam, các doanh nhân, nhà quản lý, các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho xã hội, cho việc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, là sự tri ân và lòng tự hào của Đảng, Nhà nước với các nhà quản lý, trí thức giỏi của đất nước.

Chương trình cũng là cầu nối để các nhà quản lý có thể trao đổi kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm phấn đấu của bản thân.

'Lò sản xuất tiến sĩ' gây xôn xao mạng xã hội

Mấy ngày qua, dân mạng chia sẻ thông tin về “lò sản xuất tiến sĩ” với những đề tài nghiên cứu như "Đặc điểm giao tiếp với dân của Chủ tịch UBND xã".

http://plo.vn/thoi-su/xa-hoi/tien-si-suyt-ngat-vi-duoc-vinh-danh-voi-gia-22-trieu-dong-624891.html

Theo Viết Thịnh/Pháp Luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục