Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiến sĩ giết 2 đồng nghiệp trong buổi bảo vệ luận văn

Vì mâu thuẫn cá nhân, một giảng viên đại học 60 tuổi ở Thái Lan đoạt mạng hai đồng nghiệp bằng súng trong buổi bảo vệ luận văn tuần trước.

Vụ án mạng xảy ra trong buổi bảo vệ luận văn của một sinh viên tại Đại học Phranakhon Rajabhat ở thành phố Bangkok, Thái Lan vào sáng 18/5. Tiến sĩ Pichai Chaisongkram (56 tuổi), và Natthapol Chumworathayee (54 tuổi), là hai thành viên trong hội đồng chấm luận văn.

Đột nhiên tiến sĩ Wanchai Danaitamonut (60 tuổi), xông vào phòng với khẩu súng và bắn vào đầu hai đồng nghiệp khiến họ tử vong.

tien si giet hai dong nghiep anh 1
Cảnh sát đưa thi thể hai giảng viên đại học

Phranakhon Rajabhat

 tới xe cứu thương hôm 18/5. Ảnh: Bangkok Post.

Tướng Sanit Mahathavorn, quyền giám đốc cảnh sát Bangkok, nói rằng tiến sĩ Natthapol là người hướng dẫn sinh viên bảo vệ luận văn, còn tiến sĩ Pichai là chủ tịch hội đồng chấm luận văn.

"Khi vụ án xảy ra, một sinh viên khác đang chờ tới lượt để trình bày trước hội đồng chấm luận văn", tướng Sanit kể.

Giới truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát tìm thấy 9 viên đạn tại hiện trường.

Một nguồn tin trong Đại học Phranakhon Rajabhat tiết lộ Wanchai giết hai đồng nghiệp do mâu thuẫn cá nhân và ông ta đã hỏi thông tin về thời gian buổi bảo vệ luận văn diễn ra. Tướng Sanit nói hung thủ có mâu thuẫn cá nhân với ông Pichai, nhưng quan hệ bình thường với Natthapol.

Sau khi gây án, Wanchai chạy khỏi trường. Cảnh sát đã phát lệnh truy nã hung thủ, đồng thời kêu gọi người thân vận động ông ta đầu thú.

tien si giet hai dong nghiep anh 2
Nữ sinh viên quỳ trước tiến sĩ Wanchai

Danaitamonut

 khi ông ta bước ra khỏi xe và dí súng vào đầu ở thành phố Bangkok, Thái Lan hôm 19/5. Ảnh: Bangkok Post.

Lúc 1h30 hôm 19/5, cảnh sát phát hiện hung thủ tại một khách sạn ở Bangkok nên điều một đội đặc nhiệm tới đây. Ngay sau đó Wanchai phóng xe ra khỏi khách sạn và tự dí súng vào đầu trong quá trình di chuyển.

Cảnh sát nhờ một người thân khuyên vị tiến sĩ đầu hàng. Khi xe tới khu vực Saphan Khwai, kẻ sát nhân bước ra khỏi xe. Một nữ sinh viên quỳ trước Wanchai và xin ông ta buông súng. Hai người đàn ông đứng gần cô gái với loa trên tay.

Trước sự chứng kiến của các phóng viên, cảnh sát và người dân, Wanchai bóp cò súng vào lúc 18h44 hôm 19/5. Xe cứu thương đưa ông ta tới bệnh viện ngay lập tức.

Hiện tại cảnh sát chưa công bố thông tin về tình hình sức khỏe của vị tiến sĩ giết đồng nghiệp.

Đâm chết sếp vì không cho nghỉ việc chăm vợ mang bầu

Chỉ vì tổ trưởng không cho nghỉ việc để chăm vợ mang bầu, Thuật tức giận nảy sinh ý định đánh trả thù rồi giết chết người này.

 

 

 

 

Quân Vũ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật