Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiến sĩ bị tố lừa tình ở Bạc Liêu được giảm 3 tháng tù

Trước ngày xét xử phúc thẩm, Nguyễn Văn Thịnh rút kháng cáo kêu oan, chuyển sang nội dung xin cải tạo không giam giữ nhưng HĐXX không chấp nhận.

Ngày 28/6, HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên chấp nhận một phần kháng cáo của Nguyễn Văn Thịnh (43 tuổi, ngụ phường 1, TP Bạc Liêu), sửa án sơ thẩm giảm cho bị cáo này từ 6 tháng xuống còn 3 tháng tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Thẩm phán Cao Văn Tám làm chủ tọa phiên tòa.

Gần 3 tháng trước, TAND TP Bạc Liêu tuyên Thịnh 6 tháng tù. Tiến sĩ này sau đó kháng cáo kêu oan, nhưng trước ngày xét xử phúc thẩm đã bổ sung đơn xin phạt tiền.

Ra tòa, Thịnh xin giảm nhẹ hình phạt, yêu cầu được nhận mức án cải tạo không giam giữ nhưng HĐXX không đồng ý.

Tien si lua tinh o Bac Lieu anh 1
Nguyễn Văn Thịnh. Ảnh: Việt Tường.

Theo HĐXX, hành vi của Thịnh gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước, nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo không chỉ vi phạm Luật Hôn nhân gia đình mà còn vi phạm đạo đức lối sống nên phải cách ly khỏi đời sống xã hội một thời gian nhất định mới đủ sức răn đe.

Hồ sơ tố tụng xác định Thịnh cưới vợ năm 2002 và hai người ly thân năm 2009. Đầu năm 2011, bị cáo quen biết một phụ nữ 30 tuổi ở huyện Cái Nước (Cà Mau). Thịnh sau đó còn quan hệ tình cảm với một phụ nữ 28 tuổi cũng ở huyện Cái Nước nên người phụ nữ 30 tuổi đã chia tay.

Cuối năm 2015, Thịnh sang TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) làm nghiên cứu sinh và quen biết chị Loan (tên đã thay đổi). Chị này sinh con cho Thịnh vào tháng 6/2017.

Đầu năm 2018, chị Loan gửi đơn đến Đại học Bạc Liêu, tố cáo Thịnh về việc có quan hệ tình cảm với nhiều phụ nữ khác. Khi đó, Thịnh là tiến sĩ, giảng viên khoa Sư phạm nên trường chuyển đơn tố cáo cho cơ quan điều tra vì xét thấy có dấu hiệu tội phạm.

Theo cáo buộc của cơ quan tố tụng, để đảm bảo hôn nhân hợp pháp với chị Loan, Thịnh nhờ một người chạy xe ôm (chưa rõ nhân thân) làm giả giấy đăng ký kết hôn. Chị Loan không biết giấy đăng ký kết hôn là giả nên không bị xử lý về hành vi đồng phạm với Thịnh.

Đứa con ngoài giá thú khóc ngoài phòng xử vụ mẹ tố cha

Người phụ nữ bồng theo con gái một tuổi rưỡi từ Đồng Tháp đến Bạc Liêu để dự phiên xử tiến sĩ bị tố lừa tình. Trong khi mẹ tố cha trong phòng xử án, bé gái bật khóc ở bên ngoài.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Bạc Liêu Pháp luật