Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tiến Minh khởi đầu thắng lợi ở giải đấu 13 tỷ đồng

Tay vợt số 1 Việt Nam được CLB cầu lông Petaling Jaya BC của Malaysia bao trọn gói từ chi phí ăn, ở, đi lại để giúp họ thi đấu tại giải Purple League, quy tụ 12 đội tham dự.

Tiến Minh đoạt thêm HCV ở lần cuối tham dự Đại hội TDTT

Đánh bại tay vợt trẻ Phạm Cao Cường sau 2 set căng thẳng với tỷ số 21-15, 21-17, Nguyễn Tiến Minh đã bảo vệ thành công tấm HCV nội dung đơn nam tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014.

Ngoài việc được đài thọ toàn bộ, Nguyễn Tiến Minh còn nhận được một khoản lương tương đối lớn từ Petaling Jaya BC. Tay vợt số 1 Việt Nam và CLB cầu lông Malaysia này có cùng đơn vị tài trợ là Kawasaki. Năm ngoái, Tiến Minh cũng đã sang Ấn Độ đánh thuê ở giải IBL có tổng tiền thưởng lên đến 1 triệu USD.

Nguyễn Tiến Minh trong màu áo CLB Petaling Jaya BC.
Nguyễn Tiến Minh trong màu áo CLB Petaling Jaya BC.

Purple League 2014 quy tụ 12 CLB cầu lông mạnh nhất của Malaysia. Mỗi đội được quyền chiêu mộ một số tay vợt nước ngoài nổi tiếng để gia tăng sức mạnh. Ngoài Tiến Minh, một số tay vợt nước ngoài nổi tiếng khác cũng đi đánh thuê là Kento Momota (Nhật Bản), Boonsak Ponsana (Thái Lan), Simon Santoso, Sony Kuncoro (Indonesia)…

Tổng tiền thưởng của giải đấu kéo dài từ ngày 25/11- 1/2/2015 này là 2 triệu ringgit (gần 13 tỷ đồng). Đội vô địch sẽ nhận 1 triệu ringgit (hơn 6,3 tỷ đồng). Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng. Khi 2 đội gặp nhau sẽ thi đấu 6 trận gồm 2 trận đơn nam, 2 trận đôi nam, 1 trận đơn nữ và 1 trận đôi nam nữ. Mỗi trận sẽ có tổng cộng 5 set đấu, đánh đến 11 điểm.

Ở lượt trận đầu tiên, Tiến Minh đã giành chiến thắng 3-0 trước Tan Vi Hen sau 3 set 11-8, 11-9 và 11-3, qua đó giúp Petaling Jaya đánh bại Petaling BC của tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei với tỷ số chung cuộc 4-2.

 

Hoàng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Thể thao