Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tiến Luật: 'Trấn Thành nói quá nhiều, lấn át người khác'

Ông xã "hoa hậu hài" Thu Trang cho biết, giám khảo chương trình Thách thức danh hài là người tốt, nhiệt tình với bạn bè nhưng nói nhiều quá.

Tiến Luật gặp phóng viên khi anh hoàn thành buổi lồng tiếng phim vào lúc 20h. Bước ra khỏi phòng thu, anh chạy xe thẳng về nhà. Điều này khác hẳn với hình ảnh ông xã Thu Trang nhiều năm trước, rất mê chơi. Có sự thay đổi tích cực này, anh khẳng định, tất cả là nhờ vợ. Chính thái độ làm nghề nghiêm túc, cách sống giản dị, chung thủy của vợ đã cảm hóa con ngựa bất kham trong anh.

Tien Luat nhan xet Tran Thanh noi nhieu anh 1
Gia đình hạnh phúc của Tiến Luật và Thu Trang. Ảnh: NVCC

Lấy vợ, tôi diễn thăng hoa hơn

- Hai năm nay, cùng với sự nổi tiếng của vợ, anh cũng được nhiều khán giả biết tới hơn. Cuộc sống của anh thay đổi thế nào?

- Không có thay đổi gì đâu, cuộc sống của chúng tôi vẫn thế. Có điều, công việc đến nhiều hơn trước, tôi ít có thời gian đi chơi với bạn bè. Chuyện mua xe mới thì đơn giản là phương tiện đi lại. Mỗi người có một chiếc để tiện đi lại vì công việc hai đứa làm 2 nơi khác nhau.

- Sự nổi tiếng trước của vợ ảnh hưởng tới sự nghiệp của anh ra sao?

- Không ảnh hưởng gì nhiều. Nghề diễn không như nghề hát. Hát còn có thể vào phòng thu để chuốt giọng còn diễn không dùng cái gì thay thế được ngoài khả năng của mình. Bạn phải diễn có hồn thật sự thì khán giả mới cảm nhận được. Vì vậy, không có sự hỗ trợ nào trong công việc giữa vợ chồng tôi.

- Thế nhưng, xung quanh vẫn có nhận xét anh nổi tiếng nhờ vợ. Anh có chạnh lòng khi nghe điều đó?

- Người ta nói thế thì chắc vậy. Quả thật, từ khi có vợ sự nghiệp của tôi khởi sắc hơn. Tôi không chối bỏ việc Trang ảnh hưởng đến tôi rất nhiều từ cách suy nghĩ đến cách làm việc, cách diễn. Từ khi lấy Trang, tôi diễn thăng hoa hơn bởi khi diễn, mình không phải lo lắng bất cứ việc gì. Mọi thứ đã có vợ lo.

Có vợ, cách làm việc cũng chuyên nghiệp hơn. Ngày xưa, tôi mê chơi lắm. Nếu người ta hẹn 9h có mặt thì đêm hôm trước, có thể tôi vẫn đi chơi đến 5-6h sáng, chỉ ngủ vài tiếng. Còn giờ, nếu sáng đi quay thì bằng mọi giá, tôi phải về sớm ngủ. Nếu thức khuya quá, mình sẽ không đủ sự minh mẫn. Ra hiện trường mà mặt “ngáo ngáo” kỳ lắm.

Ngày trước, ít khi nào tôi chịu đọc kịch bản trước khi đến trường quay. Tôi cũng không chuẩn bị trang phục mà đem theo cả đống đồ xách đi, xài được cái nào thì xài. Đến phim trường đọc vội kịch bản, lóng ngóng tìm phục trang. Giờ, tôi học theo cách làm việc của Trang là học kịch bản trước, chuẩn bị quần áo sẵn.  Hôm sau, tôi chỉ việc xách đồ đi thôi.

- Vợ chồng anh đều là diễn viên hài có duyên, vậy ngoài đời có thường phải dùng nghệ thuật ấy để làm vừa lòng nhau?

- Cũng có nhưng chỉ là lúc giỡn thôi hoặc những lúc diễn với con trai vai ông bố bà mẹ nghiêm khắc. Thấy con mếu máo vợ chồng quay đi chỗ khác cười rúc rích. Còn sinh hoạt đời thường có gì đâu mà diễn. Hai đứa diễn với nhau nữa thì sao ở chung lâu dài được.

- Nhiều người bảo, vợ chồng cùng nghề diễn sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân, hai người có đưa quy tắc để giữ gìn hạnh phúc?

- Trong tình cảm mà đặt ra nguyên tắc thì không được, nghề này lại không có giờ giấc thống nhất. Chỉ biết rằng, khi nào ở gần nhau thì cố gắng chăm sóc nhau tốt nhất. Nói vậy thôi, chứ chúng tôi gây nhau hoài. Xung đột do tôi là người khoái giỡn. Tôi có đặc điểm mỗi khi thích thú gì là giỡn hơi lố. Còn Trang, sau một ngày làm việc chỉ muốn nghỉ ngơi, yên tĩnh. Nói qua nói lại, vậy là hai đứa gây nhau. Sau đó, tôi thấy mình sai, phải xin lỗi và hai đứa lại làm hòa.

Tien Luat nhan xet Tran Thanh noi nhieu anh 2
Vợ chồng Tiến Luật và Trấn Thành, Hari Won trong sự kiện. Ảnh: Nguyễn Thành

Thu Trang từng giận Trấn Thành vì đùa lố

- Thu Trang chơi thân với nhiều đồng nghiệp nam như Trấn Thành, Trường Giang… anh từng ghen với vợ?

- Sao mà ghen được. Thành và Giang còn xấu đấy, chứ như Khương Ngọc, Quang Tuấn, Anh Tú…là dàn nam đẹp của điện ảnh mà có bao giờ tôi ghen đâu. Tôi hiểu vợ mình thế nào. Tôi thương Trang vì cô ấy chung thủy, không bao giờ có chuyện nhắn tin trêu đùa với đồng nghiệp nam. Tôi nhiều khi còn lên mạng giỡn với đồng nghiệp nữ, mấy đứa em chứ Trang thì tuyệt đối không. Trang thích cuộc sống bình yên. Đi làm xong, Trang về nhà, không đi chơi.

- Trấn Thành và Thu Trang thường trêu nhau trên Facebook. Có khi nào đồng nghiệp giỡn quá khiến anh phải giận?

- Trang có giận Trấn Thành vài lần vì tính cô ấy nghiêm túc. Nhưng biết tính Thành thích đùa nên lại hòa, chơi với nhau vui vẻ. Còn tôi, hồi nào giờ tôi không giận ai đâu. Nếu Thành lố quá thì mắng ngay chứ không giận. Thành tốt tính lắm, không biết giận ai, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè, chỉ là nói nhiều quá. Khi đi ăn chung mà nói quá trời khiến không ai nói được.

- Hai người cùng đi diễn, cùng có bạn chung, như vậy giữa hai người hình như ít có khoảng riêng tư?

- Đó là mọi người nhìn bề ngoài thế thôi chứ chúng tôi có bạn bè riêng chứ. Nếu rảnh, tôi đi chơi với bạn mình, Trang đi với bạn Trang. Chúng tôi tôn trọng thời gian riêng tư của nhau. Nếu tôi ở nhà, Trang lại giục anh không đi chơi với bạn cho thoải mái, ở nhà hoài.

Tien Luat nhan xet Tran Thanh noi nhieu anh 3
Thu Trang và Tiến Luật yêu nhau 7 năm mới đám cưới. Ảnh: BTCCC

- Trước khi đám cưới Thu Trang, sự nghiệp của anh khá long đong, trải qua nhiều khó khăn, anh từng tìm nghề khác thử sức?

- Không bao giờ tôi nghĩ chuyển hướng dù lúc đó cát-xê nhận được không đủ tiền ăn. Thời gian cực khổ nhất là lúc tôi chỉ phát tờ rơi, phát vé mời nhưng cũng không nghĩ tìm việc khác. Đơn giản, tôi không biết làm gì khác ngoài việc này. Làm việc gì ngồi lâu là tôi thấy mệt. Nếu phải chạy ngoài đường thì bị choáng, ngợp nắng. Tuy vậy, bảo tôi đứng ngoài nắng quay nguyên ngày lại không thấy mệt.

Thú thực, tôi đã thử làm nhiều việc nhưng đều không thấy hợp. Gia đình làm dép, tôi phụ gia đình làm hết các công đoạn nhưng không làm được. Ngồi một hồi, tôi bị đau lưng, mệt mỏi. Chạy đi giao hàng tôi thấy nản.

Mấy bạn thân rủ đi học nghề sửa điện, tôi cũng mua dụng cụ, học được 1 tuần chán quá lại bỏ và quay trở lại với sân khấu. Mặc dù tôi chỉ đi diễn cho phường xã, cát-xê không bao nhiêu mà lại mê.


Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Trấn Thành Giải trí