Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tiến Linh có trách nhiệm, không ngại đụng Công Phượng hay Quang Hải

Mùa giải 2020 đánh dấu bước trưởng thành của Nguyễn Tiến Linh khi lần đầu tiên anh trở thành đội phó CLB Bình Dương và mang băng đội trưởng trong một trận đấu.

tien linh va cham cong phuong anh 1

CLB Bình Dương có sự cải cách lớn trong ban cán sự ở mùa giải 2020 sau khi chia tay hàng lọat cầu thủ lớn tuổi. Chiếc băng đội trưởng được giao lại cho tiền vệ Tô Văn Vũ. Ba người làm đội phó lần lượt là Tiến Linh, tiền vệ trung tâm Nguyễn Trọng Huy và trung vệ ngoại Rabo Ali.

tien linh va cham cong phuong anh 2

Đây là mùa giải đầu tiên Tiến Linh mang trọng trách trên vai. Ban lãnh đạo quán triệt và nêu rõ vai trò của đội phó. Ở chuyến làm khách trên sân của CLB TP.HCM ở vòng 8, lần đầu tiên Linh mang tấm băng đội trưởng trên tay áo. Tô Văn Vũ phải nghỉ trận này vì nhận đủ 3 thẻ vàng.

tien linh va cham cong phuong anh 3

Chân sút sinh năm 1997 đang trải qua giai đoạn trưởng thành, không còn là cầu thủ trẻ hay tiềm năng nữa. Anh đóng vai trò quan trọng, là lựa chọn hàng đầu ở tuyển quốc gia, U22 Việt Nam. Trở về CLB Bình Dương, số 22 trở thành trụ cột. Tiến Linh bây giờ có thể gọi là một "ngôi sao" đang lên.

tien linh va cham cong phuong anh 4

Pha va chạm với Công Phượng để bảo vệ đồng đội ở vòng đấu vừa qua chỉ là một trong những lần Tiến Linh thể hiện vai trò đội phó. Anh có trách nhiệm với đồng đội. Công Phượng nhờ tình huống này mà cũng bớt nóng nảy sau khi chơi bế tắc.

tien linh va cham cong phuong anh 5

Không còn những đàn anh như Anh Đức, Tấn Tài để can thiệp vào những điểm nóng như trước, Tiến Linh giờ luôn có mặt để kiềm chế đồng đội. Đó cũng là cách thể hiện trách nhiệm, không để tình huống vượt qua tầm kiểm soát, và đội nhà có thể bị thiệt quân nếu mất bình tĩnh.

tien linh va cham cong phuong anh 6

Ở trận tiếp CLB Hà Nội trên sân Gò Đậu thuộc vòng 6, Tiến Linh lao ngay đến bảo vệ những cầu thủ trẻ Bình Dương trong đội khiêng cáng. Trước sự phản hứng dữ dội, gay gắt của Thành Lương, Quang Hải, thành viên đội khiêng cáng bị áp đảo cho dù hành động của họ là không đẹp với tiền vệ Tuấn Anh.

tien linh va cham cong phuong anh 7

Nỗ lực mạnh mẽ của Tiến Linh bị ngoại binh Pape Omar ngăn lại vì sợ cầu thủ Bình Dương phản ứng thái quá. Những người hiểu cầu thủ này đều biết Tiến Linh khá lành tính, không phải dạng cầu thủ băm bổ hay kiếm chuyện khi trận đấu đang có sự cố. Cách thể hiện của anh nhiều khi hơi thái quá.

tien linh va cham cong phuong anh 8

Trợ lý Công Tuấn lẫn Omar phải ghì chặt Tiến Linh trong vụ va chạm đó. Bản chất của số 22 là muốn bảo vệ các cầu thủ trẻ trước sự lấn át của đồng nghiệp bên phía CLB Hà Nội. May mắn là không có gì đáng tiếc xảy ra khi các cầu thủ kiểm soát được cái đầu và suy nghĩ.

tien linh va cham cong phuong anh 9

Ở trận đấu vòng knock-out cúp quốc gia 2020, hậu vệ Hồ Tấn Tài có pha bóng cáu gắt và gây gổ với ngoại binh Epassi Wonde bên phía Thanh Hóa. Khi đó, Rabo Ali là người phải can ngăn trong khi những cầu thủ còn lại không có phản ứng gì can thiệp. Tiến Linh khi đó bị thay ra, cả đội trưởng Văn Vũ cũng không còn trên sân.

tien linh va cham cong phuong anh 10

Tuy nhiên, với cá nhân mình, Tiến Linh khá "nóng" nếu bị chơi xấu liên tục, đặc biệt là những pha bị phạm lỗi nguy hiểm. Cầu thủ trưởng thành từ CLB Bình Dương sẵn sàng lao vào trọng tài để phản ứng, chưa ý thức được việc có thể nhận thẻ vàng vì cách phản ứng thái quá. Anh cũng từng phản ứng khi không bắt tay ban huấn luyện vì bị thay ra sớm. Đó là những điểm mà cầu thủ này cần khắc phục.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Công Phượng Nguyễn Anh Đức V.League 2020 Thể thao