Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tiền lãi nhận đủ nhưng hàng trăm triệu gửi tiết kiệm biến mất

Người dân gửi tiền tại Agribank Ninh Diêm (Ninh Hòa, Khánh Hòa) tá hỏa khi thấy hàng trăm triệu đồng tiền gửi tiết kiệm biến mất dù vẫn nhận đủ lãi. Ngân hàng nói đang kiểm tra.

Nhiều ngày qua, hàng chục trường hợp gửi tiền tiết kiệm tại Phòng giao dịch ngân hàng Agribank Ninh Diêm (phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đến kiểm tra tiền gửi tiết kiệm sau thông tin một nhân viên tại đây chiếm đoạt, bỏ trốn.

Họ tá hỏa khi phát hiện tài khoản tiết kiệm bị mất hàng trăm triệu đồng, dù vẫn nhận lãi đầy đủ.

Vẫn nhận đủ lãi, tiền gốc bốc hơi 550 triệu đồng

Bà Trần Thị Chín (trú phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa) cho biết năm 2015 bà đến Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm gửi 360 triệu đồng tiền tiết kiệm, tiếp đó ngày 1/8/2016 bà gửi tiếp 380 triệu đồng.

“2 sổ tiết kiệm tổng cộng 740 triệu là tiền con tôi đi xuất khẩu lao động có được”, bà Chín nói.

Ngan hang Agribank anh 1

Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: An Bình.

Theo bà Chín, sau khi gửi, cứ 3 tháng một lần bà đến phòng giao dịch Ninh Diêm rút tiền lãi.

"Ngày 2/2, tôi đến rút tiền lãi của số tiết kiệm năm 2016, nhân viên vẫn chi trả đủ như những lần trước”, bà Chín nói.

Ngày 29/3, khi nghe tin một nhân viên ở phòng giao dịch Ninh Diêm ôm tiền bỏ trốn, bà Chín đưa 2 sổ tiết kiệm lên kiểm tra. “Tôi vào phòng giao dịch Ninh Diêm thì không ai tiếp nhận", bà Chín nói.

Đến ngày 1/4, bà ghé Agribank chi nhánh thị xã Ninh Hòa. Giám đốc chi nhánh này trực tiếp kiểm tra và thông báo số tiền dư hiện tại không đúng với con số trong sổ.

Số tiền tiết kiệm sổ năm 2015 chỉ còn 100 triệu đồng, sổ năm 2016 còn lại 90 triệu đồng. Như vậy, 550 triệu đồng tiền gốc trong sổ đã bốc hơi. 

“Từ khi gửi tiền đến giờ, tôi chỉ đến ngân hàng rút tiền lãi, chưa bao giờ đụng đến số tiền gốc. Tôi muốn biết số tiền 550 triệu đồng ai rút và ai chịu trách nhiệm”, bà Chín nói.

Bà đặt nghi vấn, có sự không minh bạch, vì tiền gốc chỉ còn 1/3 trong khi tiền lãi ngân hàng vẫn chi trả đủ.

Sau khi bà Chín thắc mắc, vị giám đốc chi nhánh Agribank thị xã Ninh Hòa hẹn sẽ trả lời sau.

Đình chỉ một nữ nhân viên

Bà Chín chỉ là một trong nhiều trường hợp phản ánh với ngân hàng. Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó giám đốc chi nhánh Agribank tỉnh Khánh Hòa, xác nhận ngân hàng đã tiếp nhận sự việc trên và lãnh đạo giao ông trực tiếp xử lý vụ việc tại Agribank Ninh Diêm.

“Hiện chúng tôi đang tiến hành cho đối chiếu từng người về số tiền thực tế tại ngân hàng và con số của họ đến gửi”, ông Bình nói.

Cũng theo vị phó giám đốc, từ ngày 29/3, nhiều người dân đã đến ngân hàng kiểm tra, đối chiếu sổ sách. Một số trường hợp đã có sự chênh lệch số tiền gửi và thực tế số dư còn lại.

"Bao nhiêu trường hợp và số tiền chênh lệch là bao nhiêu, chúng tôi chưa tổng hợp, nên chưa thông tin được", ông Bình nói.

Về thông tin cho rằng một nữ nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền và bỏ trốn, ông Bình xác nhận người này là giao dịch viên của Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm, nhưng thông tin bỏ trốn là chưa chính xác.

"Chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác người này để làm rõ sự việc", ông Bình nói.

Ông Nguyễn Xuân Huy, Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, xác nhận đang phối hợp cùng đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiến hành kiểm tra tại Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm. 

“Vụ việc chúng tôi đang kiểm tra, chưa thể thông tin cụ thể. Ngân hàng khẳng định mọi quyền lợi của người dân sẽ được đảm bảo. Nếu điều tra xác định ra hành vi của nữ nhân viên của Agribank Ninh Diêm là trục lợi, lấy tiền của khách hàng chúng tôi sẽ căn cứ vào sai phạm để xử lý.

Trường hợp nào xác định đúng lỗi của ngân hàng chúng tôi sẽ hoàn trả đầy đủ cho bà con”, ông Huy nói.

Ngan hang Agribank anh 2

Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

Bị lừa rút 50 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng

Bằng việc gửi đường link giả mạo và yêu cầu cung cấp mật mã OTP, kẻ gian đã lợi dụng chiếm đoạt 50 triệu đồng trong tài khoản Vietcombank của một khách hàng tại Huế.

An Bình

Bạn có thể quan tâm