Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Tiên hắc ám 2’ sẽ không hút khách như phần đầu?

Mạch chiến thắng trong năm 2019 của Disney có lẽ sẽ tạm chững lại vì “Maleficent: Mistress of Evil”.

Trailer bộ phim 'Tiên hắc ám 2' Phần tiếp theo của "Maleficent" (2014) có Angelina Jolie đóng chính.

Trong năm 2019, hãng Disney hiện có tổng cộng 5 phim thu trên 1 tỷ USD, bao gồm Captain Marvel, Avengers: Endgame, Aladdin, Toy Story 4 The Lion King. Trong đó, riêng Avengers: Endgame thậm chí còn thu 2,79 tỷ USD, vượt qua kỷ lục cao nhất mọi thời đại mà Avatar (2009) nắm giữ gần 10 năm qua.

Tuy nhiên, bộ phim tiếp theo của Disney chưa chắc đã gặt hái thành công vang dội. Đó Maleficent: Mistress of Evil - phần hậu truyện của Maleficent (2014) có Angelina Jolie sắm vai chính Tiên hắc ám.

phim Tien hac am 2 anh 1
Maleficent: Mistress of Evil khó gây ra hiệu ứng phòng vé tốt như phần đầu tiên. Ảnh: Disney.

Theo tính toán của giới quan sát, phần 2 của Maleficent dự kiến chỉ ra quân ở mức 37 triệu USD nội địa khi ra mắt vào trung tuần tháng 10. Nếu điều này trở thành sự thật, thành tích ra mắt của Mistress of Evil chỉ bằng hơn một nửa phần trước. Hồi 2014, Maleficent từng mang về tới 69 triệu USD nội địa chỉ sau ba ngày.

Cách đây 5 năm, bộ phim của Angelina Jolie gây ra cơn sốt trên toàn cầu và cán đích ở mức 241 triệu USD Bắc Mỹ, và 758 triệu USD toàn cầu. Tình hình lúc này đối với Maleficent: Mistress of Evil rõ ràng không hề khả quan.

Giả sử giới phê bình không ủng hộ tác phẩm mới, số phận của Maleficent 2 sẽ còn bi thảm hơn. Một số tờ báo lo ngại rằng Mistress of Evil có thể rơi vào trường hợp của Alice Through the Looking Glass khi có doanh thu kém xa phần đầu tiên.

Maleficent: Mistress of Evil được Disney đẩy lên chiếu sớm tới gần nửa năm. Tuy nhiên, khoảng cách giữa hai tập phim vẫn lên tới 5 năm và đây là trở ngại không nhỏ dành cho bộ phim mới.

Chuỗi phim người đóng (live-action) dựa trên phim hoạt hình, cổ tích kinh điển của Disney vẫn đang hái ra tiền. Tuy nhiên, chưa có phần hậu truyện nào từ loạt tác phẩm này thắng lợi. Disney mong Mistress of Evil có thể xóa dớp từ Alice Through the Looking Glass, nhưng họ rất có thể sẽ lại cảm thấy thất vọng.

Trong trường hợp Maleficent 2 thất bại, Disney có lẽ cũng không quá lo lắng. Bởi ngay sau đó, họ sẽ phát hành hai bom tấn gần như chắc chắn thu trên 1 tỷ USDFrozen II Star Wars: The Rise of Skywalker vào hai tháng cuối năm.

Bên cạnh Angelina Jolie, Maleficent: Mistress of Evil còn có sự tham gia của Elle Fanning, Sam Riley, Imelda Staunton, Juno Temple, Michelle Pfeifer, Harris Dickinson và Chiwetel Ejiofor. Chuyện phim xảy ra vài năm sau sự kiện của những phần trước. Lúc này, công chúa Aurora (Fanning) chuẩn bị lên xe hoa và trở thành Hoàng hậu.

Maleficent: Mistress of Evil dự kiến khởi chiếu từ 18/10.

Phần cuối loạt ‘Rambo’ sẽ lập kỷ lục phòng vé

“Rambo: Last Blood” nhiều khả năng trở thành tập phim có doanh thu ra mắt tốt nhất của thương hiệu hành động cơ bắp đã kéo dài 40 năm.


Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Walt Disney Phim ảnh