Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiền Giang tạm đóng cửa phòng khám tư ở huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang yêu cầu tất cả phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân ở huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy tạm ngừng hoạt động.

Ngày 18/6, ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, ký văn bản gửi đến UBND các huyện, thị xã, thành phố, các phòng khám đa khoa và chuyên khoa tư nhân trên địa bàn.

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, có nhiều trường hợp bị nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, rất khó kiểm soát, đặc biệt là người dân ở huyện Cái Bè, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy.

Sở Y tế dẫn chứng theo Bộ tiêu chí Phòng khám an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, trong đó đặc biệt là tiêu chí phân luồng, cách ly đối với người có biểu hiện bệnh đường hô hấp đến khám, thì hầu hết phòng khám tư nhân chưa đạt yêu cầu.

Phong kham tu nhan o Cai Be va thi xa Cai Lay,  tam ngung hoat dong anh 1

Ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, yêu cầu các phòng khám tư ở huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy tạm ngừng hoạt động. Ảnh: Đình Đình.

“Trong bối cảnh dịch bệnh, các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân có thể tiếp nhận người nhiễm hoặc nghi nhiễm SARS- CoV-2 mà không có khả năng tự phát hiện được, vì hầu hết người này chưa hoặc không có biểu hiện triệu chứng”, ông Thảo thông tin.

Thực tế tại Tiền Giang đã có trường hợp người bị nhiễm SARS-CoV-2 đến khám tại phòng khám bệnh tư nhân, khiến cho phòng khám này sau đó bị phong tỏa, đóng cửa. Nhiều người bị đưa đi cách ly, gây xáo trộn cuộc sống người dân, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế yêu cầu tất cả phòng khám đa khoa và chuyên khoa tư nhân ở huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy tạm ngừng hoạt động từ 11h ngày 18/6 cho đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 13/6, huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng trên địa bàn huyện và thị xã Cai Lậy cho đến khi có thông báo mới.

Gần 2 tuần kể từ ngày 5/6, khi có ca mắc Covid-19 đầu tiên ở cộng đồng, tỉnh Tiền Giang đã khoanh vùng 6 ổ dịch với 4 nguồn lây của 41 ca dương tính SARS-CoV-2.

4 nguồn lây nhiễm của 41 ca mắc Covid-19 ở Tiền Giang

Chưa đến 2 tuần, kể từ khi có ca mắc Covid-19 đầu tiên ở cộng đồng, tỉnh Tiền Giang đã khoanh vùng 6 ổ dịch với 4 nguồn lây của 41 ca dương tính SARS-CoV-2.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm