Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiền Giang: Bệnh nhi đầu tiên tử vong vì tay chân miệng

Bệnh nhi tử vong vì mắc tay chân miệng tại tỉnh Tiền Giang mới 2 tuổi, mắc bệnh độ IV.

Ngày 31/10, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) và tay chân miệng (TCM) diễn biến phức tạp, đã có trường hợp tử vong.

Bệnh nhi đầu tiên tử vong vì SXH là bé gái 7 ngày tuổi, ngụ tại xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây. Bé nhập viện trong tình trạng sốt kéo dài và tổn thương đa cơ quan.  Bệnh nhi tử vong vì TCM ngụ tại xã Thiện Trí (Cái Bè), 2 tuổi, mắc TCM độ IV.

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang, cuối tháng 10, toàn tỉnh có hơn 2.360 trường hợp mắc TCM. Các huyện có số ca mắc cao là Cái Bè, Cai Lậy và Gò Công Đông, hơn 1.570 ca SXH, chủ yếu tại các huyện Cái Bè, Châu Thành và Cai Lậy.

Tại Cần Thơ, trong tháng 10, bệnh TCM bùng phát mạnh. Trong 641 ca được ghi nhận, trẻ 1 tuổi là 495 em và trẻ 2 tuổi là 117 em. Mỗi ngày, khoa Nhiễm thuộc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, tiếp nhận từ 50-60 trường hợp, tăng gấp 5 lần so với bình thường.

Tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm bệnh TCM gia tăng. Các gia đình cần có biện pháp phòng ngừa, nhất là đối với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Đối với SXH, để phòng bệnh hiệu quả, người dân cần diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng chống muỗi đốt.

Tay chan mieng anh 1
Sở Y tế Tiền Giang (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps. 

Bạn biết gì về bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết?

Thời tiết giao mùa thường kéo theo bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết. Theo dõi cơn sốt và các triệu chứng toàn thân của trẻ là cách phụ huynh ngăn những biến chứng xấu.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm