Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tiến Dũng, Quang Hải cùng hàng nghìn bạn trẻ 'tắt đèn, bật ý tưởng'

Với thông điệp "Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay Trái Đất", sự kiện "Tắt đèn bật ý tưởng 2019" thu hút sự tham gia của nhiều người nổi tiếng và hàng nghìn bạn trẻ.

tat den bat y tuong 2019 anh 1
Ngày 30/3 tại Hà Nội, lễ hội Tắt đèn bật ý tưởng 2019 thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội từ sáng sớm. Đây là dự án phi lợi nhuận do BOOVironment tổ chức hàng năm nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất, được bảo trợ bởi WWF (Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên). Năm nay, dự án kỷ niệm 10 năm được phát động kể từ năm 2010.
tat den bat y tuong 2019 anh 4
Chỉ tính riêng trong buổi sáng, hàng nghìn bạn trẻ đã hào hứng tới check-in tại sự kiện. Lần đầu tiên tham gia Lễ hội tắt đèn, Kiều Ngọc (23 tuổi) nhận thức được tầm quan trọng của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ môi trường. "Mình thích nhất là tham quan các gian hàng giới thiệu đồ dùng tái chế, thân thiện với môi trường. Thời gian gần đây, mình cũng thường đem theo túi vải và hộp nhựa khi đi mua đồ ăn để hạn chế sử dụng túi nylon", cô nói.
tat den bat y tuong 2019 anh 5
Xen kẽ giữa các gian hàng, khu trò chơi là các thông điệp bảo vệ môi trường.
tat den bat y tuong 2019 anh 6
"Hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy hào hứng chụp ảnh check-in. Cô nàng là một trong những bạn trẻ đồng hành cùng Lễ hội Tắt Đèn 2019.
tat den bat y tuong 2019 anh 7
Trong khung giờ tối, sự tham gia biểu diễn của loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Dalab, Lộn Xộn Band, Kimmese, Suboi... "tiếp lửa" thêm cho sức nóng của chương trình.
tat den bat y tuong 2019 anh 8
Đặc biệt, chương trình còn có sự xuất hiện của các cầu thủ Quang Hải, Tiến Dũng và Văn Hậu. Bộ ba đã có những chia sẻ về vấn đề bảo vệ môi trường cũng như kêu gọi sự chung tay, góp sức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ.
tat den bat y tuong 2019 anh 9
Trong "khung giờ đen" ý nghĩa, toàn bộ ánh sáng nhân tạo, đèn sân khấu, ánh đèn điện quang từ các hộ gia đình đã cùng nhau tắt đi để hưởng ứng tinh thần Giờ Trái Đất, góp phần giảm tiêu thụ điện năng. Thêm một năm của Tắt đèn bật ý tưởng khép lại, chương trình lại truyền thêm nhiều cảm hứng cho nhiều người trẻ về ý nghĩa của việc chung tay cùng bảo vệ môi trường, cứu lấy sự trong lành của Trái Đất.

Những màn 'troll' Cá tháng Tư kinh điển kiểu gì cũng thành công

Trong ngày Cá tháng Tư (1/4), nếu chưa kịp nghĩ ra cú lừa nào thú vị, bạn có thể tham khảo một vài ý tưởng độc đáo sau đây.

Mai An

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống